Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiMazars USA ngưng làm việc cùng cựu tổng thống Donal Trump

Mazars USA ngưng làm việc cùng cựu tổng thống Donal Trump

CafeForexVN: Công ty kế toán Mazars đã từ chối làm việc cùng Trump Organization với tư cách là khách hàng sau khi nói rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm cho những tuyên bố có giá trị trong một thập kỷ về tình trạng tài chính của cựu Tổng thống Donald Trump, văn phòng Tổng New York tiết lộ trong một đơn gửi tòa án hôm thứ Hai.

Former President Donald Trump pauses as he speaks at a rally Saturday, Jan. 15, 2022, in Florence, Ariz.

Mazars, công ty trong nhiều năm chuẩn bị các bản khai thuế thu nhập của Trump nói với luật sư hàng đầu của Tổ chức Trump Alan Garten rằng họ sẽ không còn đại diện cho công ty của Trump nữa trong một bức thư vào thứ tư vừa rồi. Bức thư được văn phòng AG Letitia James trích dẫn vào hôm thứ Hai khi họ yêu cầu một thẩm phán tiểu bang ra lệnh cho Tổ chức Trump, Donald Trump Jr và em gái Ivanka Trump, và những người khác tuân thủ trát đòi hầu tòa tìm kiếm tài liệu và lời khai. James trong vài năm gần đây đã điều tra cách Tổ chức Trump định giá một số tài sản bất động sản nhất định trong các đơn xin vay, chính sách bảo hiểm và các vấn đề liên quan đến thuế. Cựu luật sư cá nhân của Trump, Michael Cohen, đã nói với Quốc hội rằng công ty đã thao túng giá trị của những tài sản đó tùy thuộc vào hoàn cảnh để có được các điều khoản tài chính tốt hơn và giảm nghĩa vụ thuế của mình.

Văn phòng của James vào tháng trước cho biết họ đã xác định rằng các tuyên bố về tình trạng tài chính của Trump đã mô tả quá trình định giá của ông ấy “theo những nghĩa rộng và theo những cách thường không chính xác hoặc gây hiểu lầm khi so sánh với dữ liệu và tài liệu hỗ trợ mà Tổ chức Trump đã nộp cho công ty kế toán của mình .” Những tuyên bố đó được Mazars chuẩn bị dựa trên thông tin do Tổ chức Trump cung cấp.

Mazars nói với Garten trong bức thư hôm thứ Tư rằng họ nên thông báo cho bất kỳ người nhận nào rằng các tuyên bố về tình trạng tài chính của Trump từ năm 2011 đến năm 2020 “là không đáng tin cậy”. Tuy nhiên, công ty Mazars “nhìn chung” không tìm thấy sự khác biệt trọng yếu giữa thông tin Trump Organization cung cấp và giá trị thực tế tài sản của ông Trump.

Công ty cho biết họ dựa trên quyết định của mình về độ tin cậy của công việc trước đây, “cũng như tổng thể các tình huống, chúng tôi cũng đã đạt đến mức có xung đột lợi ích không thể từ bỏ với Tổ chức Trump.” Mazars nói rằng khi viết bức thư, “chỉ có một số lượng hạn chế các bản khai thuế vẫn còn được nộp, bao gồm cả các bản khai thuế của Donald J. Trump và Melania Trump. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những lần trả lại đó và trạng thái của chúng đối với việc hoàn thành một cách riêng biệt. “

Mazars nói: “Ngày đến hạn nộp những tờ khai đó là ngày 15 tháng 2 năm 2022.

Văn phòng Biện lý Quận Manhattan đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự song song về những vấn đề mà James đang để mắt đến trong cuộc điều tra dân sự. Văn phòng DA năm ngoái đã thu được các tờ khai thuế cá nhân và doanh nghiệp của Trump có từ năm 2011 sau một cuộc chiến kéo dài nhiều năm của cựu tổng thống để chặn trát đòi hầu tòa đối với những tài liệu đó và các tài liệu khác từ Mazars.

Người phát ngôn của Tổ chức Trump, trong một tuyên bố với NBC News, cho biết, “Trong khi chúng tôi thất vọng vì Mazars đã chọn cách không hợp tác cùng nữa, lá thư ngày 9 tháng 2 năm 2022 của họ xác nhận rằng sau khi tiến hành xem xét lại tất cả các báo cáo trước đó về tình trạng tài chính, Mazars ‘ công việc được thực hiện phù hợp với tất cả các chuẩn mực và nguyên tắc kế toán hiện hành và các báo cáo về tình trạng tài chính đó không có bất kỳ sai lệch trọng yếu nào. ”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI