Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMedical Properties, AGNC: cổ tức khủng 18% quyến rũ giới tỷ phú

Medical Properties, AGNC: cổ tức khủng 18% quyến rũ giới tỷ phú

Tính riêng trong nửa đầu năm 2022, thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh hơn bao giờ hết.

  • Cổ phiếu Medical Properties cho đến nay đã giảm sâu, hiện có mức tỷ suất cổ tức 11,3%.
  • AGNC Investment cũng là một cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao, đã mất giá nhiều trong những tháng gần đây.

Medical Properties, AGNC: cổ tức khủng 18% quyến rũ giới tỷ phú

Những cổ phiếu tạo ra thu nhập thụ động này sẽ mang lại mức lợi suất dao động từ 11,3% đến 18,6% chiếu theo thị giá hiện tại và các nhà quản lý quỹ đầu tư hàng tỷ đô vẫn tiếp tục mua gom vào.

Bất kỳ lúc nào cũng là thời điểm tốt để bắt đầu đầu tư, nhưng quả thực giai đoạn cuối năm 2021 lại là thời điểm tồi tệ nhất cho những người mới bắt đầu đổ tiền vào thị trường chứng khoán. Lãi suất đã tăng vọt và tâm lú lo sợ về một cuộc suy thoái do ảnh hưởng của lãi suất đã kích phát làn sóng bán tháo cổ phiếu trên toàn thế giới. Trong nửa đầu năm 2022, chỉ số S&P 500 đã tổn thất nặng nề nhất kể từ năm 1970.

Khi thị trường giảm, mọi tài sản sẽ có xu hướng lao dốc tương đối nhanh chóng. Điều quan trọng cần nhớ vào những thời điểm như thế này là tất cả những lúc thị trường đi xuống trong quá khứ đều được bù đắp lại thậm chí còn nhiều hơn bởi một khoảng thời gian phục hồi dài lâu hơn nhiều.

Với mục tiêu hướng tới lợi nhuận dài hạn, các nhà quản lý quỹ đầu tư lên đến hàng tỷ đô la đã tranh thủ mua gom cổ phiếu của các doanh nghiệp ổn định để phân phối phần lớn lợi nhuận của họ cho các cổ đông. Trong thời kỳ thị trường đang đi xuống như hiện tại, những cổ phiếu được đại hạ giá này sẽ rất hấp dẫn vì chúng mang lại tỷ suất cổ tức cực cao. Đây là lý do tại sao các nhà quản lý đầu tư gần đây đã tìm mọi cơ hội để mua lấy mua để.

Medical Properties Trust: tỷ suất 11,3%

Israel Englander và quỹ đầu tư Millennium Management mà ông điều hành đã mua được hơn 1,5 triệu cổ phiếu Medical Properties Trust (MPW 1,66%) trong quý 2. Cổ phiếu của quỹ tín thác đầu tư bất động sản này đã giảm khoảng 35% kể từ cuối tháng 6. Ở mức giá chiết khấu, cổ phiếu MPW trả cổ tức với tỷ suất lên đến 11,3%.

Giới đầu tư tỷ phú đang có cảm nhận rất lạc quan về Medical Properties Trust vì họ chuyên đầu tư vào các bệnh viện chứ không phải điều hành cho thuê bệnh viện. Thời gian mà người trưởng thành dành ra ở bệnh viện tăng nhanh sau 65 tuổi và nhóm dân số này đang tăng đều đặn. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ dự kiến ​​dân số trên 65 tuổi của Mỹ sẽ tăng từ 39,6 triệu người vào năm 2019 lên 80,8 triệu người vào năm 2040.

Với khoảng 46.000 giường bệnh trải dài trên 447 địa điểm, Medical Properties Trust là một trong những chủ sở hữu bệnh viện lớn nhất thế giới. Công ty này dựa vào hợp đồng cho thuê để chuyển tất cả các biến phí đối với quyền sở hữu của mình cho các nhà điều hành thuê bệnh viện. Đây là một cổ phiếu tuyệt vời để nắm giữ trong cả những thời điểm tốt và xấu trên thị trường bởi vì các khoản cho thuê sẽ làm cho dòng tiền của họ dễ dự đoán hơn nhiều.

Medical Properties Trust đã tăng mức chi trả cổ tức trong tám năm liên tiếp và có vẻ như họ có thể tăng nhiều hơn nữa trong tương lai. Tiền từ hoạt động kinh doanh (FFO) là một đại lượng thay thế cho thước đo thu nhập mà các nhà đầu tư thường sử dụng để đánh giá các cổ phiếu quỹ tín thác đầu tư bất động sản và khả năng ổn định về mặt cổ tức của họ. Với FFO đạt 0,46 USD/cổ phiếu trong quý thứ hai, công ty này sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tăng khoản thanh toán từ mức hiện tại là 0,29 USD/cổ phiếu lên cao hơn.

Xem thêm

AGNC Investment: tỷ suất 18,6%

AGNC Investment (AGNC, -1,55%) cũng là một quỹ tín thác đầu tư bất động sản và do đó, công ty cần chia ít nhất 90% lợi nhuận cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức. Tuy nhiên, không giống như Medical Properties Trust, AGNC lại mua chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp (MBS) thay vì bất động sản thực.

Các khoản thế chấp cho chứng khoán sở hữu trong danh mục đầu tư MBS của AGNC Investment được đảm bảo bởi các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ như Fannie Mae và Freddie Mac trong trường hợp doanh nghiệp vỡ nợ. Điều này có nghĩa là nếu nền kinh tế suy thoái quá thảm hại, đến mức dồn hàng đống các khoản thế chấp chưa thanh toán thì điều đó cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến dòng tiền đầu vào của công ty.

Trong quý 2, vị tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ken Griffin và quỹ Citadel Advisors đã mua thêm 4,3 triệu cổ phiếu AGNC. Englander và Millenium Management cũng đã mua 2,8 triệu cổ phiếu AGNC.

Về lâu dài, lãi suất tăng sẽ có lợi cho AGNC Investment vì họ kiếm được một khoản chênh lệch giữa lãi suất vay ngắn hạn và lãi suất thế chấp dài hạn, và mức chênh lệch này thường sẽ cao hơn mức bình thường rất nhiều. Cổ phiếu AGNC đã giảm khoảng 30% kể từ cuối tháng 6 do lãi suất ngắn hạn tăng quá nhanh khiến công ty lỗ cơ bản từ ​​1,99 USD đến 2,03 USD/cổ phiếu trong quý 3. Với mức giá chiết khấu mới, cổ phiếu này sẽ mang lại mức tỷ suất cổ tức khổng lồ lên đến 18,6%.

Nếu Fed đột ngột chấm dứt lộ trình tăng lãi suất thì điều này có thể cho phép AGNC nhanh chóng điều chỉnh lại và duy trì mức chi trả cổ tức. Cổ phiếu này hiện đang có rủi ro rất lớn vì có khả năng hoạt động kinh doanh sẽ ngày càng càng lỗ, từ đó sẽ sớm buộc công ty phải giảm mức chi trả hào phóng như mức cổ tức đã thực hiện vào năm 2015 và 2020.

Giới tỷ phú quản lý các quỹ đầu tư vốn dĩ rất thích mua cổ phiếu AGNC Investment và Medical Properties Trust nhưng điều quan trọng là khối lượng mà họ mua vào cũng tương đối nhỏ so với danh mục đầu tư tổng thể của họ. Cả hai cổ phiếu này đều có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động cực khủng cho các nhà đầu tư chịu khó kiên nhẫn, nhưng dù sao bạn cũng nên noi theo sự dẫn dắt của các tỷ phú cá mập và chỉ mua thêm chúng khi danh mục đầu tư của bạn đã đa dạng hóa.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI