Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánMeta, Tractor Supply: 2 cổ phiếu bạn nên mua và không bao...

Meta, Tractor Supply: 2 cổ phiếu bạn nên mua và không bao giờ bán

Meta, Tractor Supply: 2 cổ phiếu bạn nên mua và không bao giờ bán

Đây là hai cổ phiếu mà bạn có thể sở hữu trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc sở hữu cổ phiếu trong 5 đến 10 năm hoặc có thể lâu hơn một chút. Nói với ai đó rằng bạn có ý định sở hữu một cổ phiếu suốt đời là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên, một số công ty thuộc nhóm hiếm hoi này có những đặc điểm dài hạn, bền bỉ chẳng hạn như một con hào chống cạnh tranh mạnh mẽ, triển vọng tăng trưởng nhất quán theo xu hướng bền vững và đội ngũ lãnh đạo tuyệt vời.

Những cổ phiếu cho thấy các đặc điểm như vậy là những cổ phiếu đáng để nắm giữ. Và việc sở hữu những doanh nghiệp như vậy sẽ cho phép bạn tích lũy tiền của mình trong nhiều thập kỷ để có được một danh mục đầu tư mạnh mẽ vào thời điểm bạn nghỉ hưu. Như nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đã nhận xét, thời gian là bạn của các công ty tuyệt vời và là kẻ thù của những công ty tầm thường.

Sau đây là hai cổ phiếu Meta Platforms (FB) và Tractor Supply Company (TSCO) có những đặc điểm trên mà bạn có thể sở hữu mãi mãi và truyền lại cho thế hệ sau của mình.

Meta, Tractor Supply: 2 cổ phiếu bạn nên mua và không bao giờ bán
Meta, Tractor Supply: 2 cổ phiếu bạn nên mua và không bao giờ bán

Xem thêm: Meta Platforms hiện tại có phải một cổ phiếu giá trị?

Meta Platforms

Meta Platforms (FB) – trước đây được gọi là Facebook – là công ty truyền thông xã hội tinh túy sở hữu ba thương hiệu chính – Facebook, WhatsApp và Instagram. Công ty đã xây dựng được cơ sở người dùng khổng lồ kể từ khi thành lập vào năm 2004 với tổng số 1,96 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Meta Platforms là một tập đoàn quảng cáo khổng lồ, tạo ra 27,9 tỷ USD doanh thu cùng với 8,5 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong Q1/2022. Ông lớn này có một điểm mạnh là công ty mạng xã hội thống trị trong thập kỷ qua và có vẻ sẽ tiếp tục thống trị ngay cả khi họ dần dần thay đổi mô hình kinh doanh của mình.

Khoảng thời gian gần đây có một chút thách thức. Thu nhập Q1/2022 của công ty cho thấy thu nhập ròng đã giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 7,4 tỷ USD do chi phí tăng 31%. Tuy nhiên, Meta Platforms đang làm việc chăm chỉ để xây dựng phiên bản metaverse của họ, một thế giới thực tế ảo bao trùm, nơi người dùng có thể tương tác, làm việc và giải trí một cách nhập vai ngay từ nhà của mình.

Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của công ty, Nick Clegg, tin rằng metaverse sẽ mang tính cách mạng và thay đổi cách mọi người truy cập internet. Việc tăng chi tiêu sẽ giúp Meta có được chỗ đứng trong ngành công nghiệp mới này với giá trị ước tính lên đến 3 nghìn tỷ USD vào năm 2031. Meta Platforms sẽ chỉ đơn thuần là một trong nhiều người chơi cho phép khách hàng truy cập metaverse. Nhưng với phần thưởng có khả năng sinh lợi cực kỳ lớn như vậy, không có gì lạ khi công ty theo đuổi sáng kiến ​​này để tăng trưởng đáng kể doanh thu và lợi nhuận của mình.

Trong khi đó, Meta Platforms cũng đã mở cửa hàng vật lý đầu tiên tại California trong tháng này và đang trưng bày các sản phẩm phần cứng như tai nghe Oculus VR và kính thông minh Ray-Ban. CEO Mark Zuckerberg đã cảnh báo rằng metaverse có thể sẽ mất tới một thập kỷ để phát triển, nhưng những phần thưởng lớn đáng kể sẽ khiến nỗ lực này trở nên đáng giá.

Công ty cũng đang phát triển mạnh sản phẩm video dạng ngắn Reels để cạnh tranh với đối thủ TikTok. Trong báo cáo thu nhập Q1, Meta đã thông báo rằng hơn 20% thời gian tương tác của mọi người hiện được dành cho Stories trên Instagram, và sản phẩm video này cũng chiếm hơn một nửa thời gian mà mọi người dành cho Facebook. Meta Platforms gần đây đã đưa ra kế hoạch ưu tiên nội dung gốc trên nền tảng của mình và hứa hẹn phần thưởng hậu hĩnh cho những người sáng tạo Stories để khuyến khích họ tiếp tục đăng tải các nội dung thú vị.

Những động thái này có thể mất thời gian để mang lại kết quả, nhưng Meta Platforms đã đặt ra các mục tiêu chiến lược và những ai kiên nhẫn sẽ có thể tận hưởng kết quả của các mục tiêu đó.

Meta là công ty lớn, rất tiềm năng
Tractor Supply Company

Tractor Supply Company

Tractor Supply Company (TSCO) nổi bật như một trong những nhà bán lẻ phong cách sống nông thôn lớn nhất ở Mỹ, với tổng số 2.003 cửa hàng tại 49 tiểu bang tính đến ngày 26 tháng 3. Công ty đã tăng trưởng nhảy vọt trong hai thập kỷ qua. Doanh thu đã tăng 14,5% mỗi năm từ mức 850 triệu USD của năm 2001 lên 12,7 tỷ USD vào năm 2021. Số lượng cửa hàng cũng tăng từ 323 lên con số hiện tại trong cùng khoảng thời gian, tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 10%. Động lực này đã tiếp tục được duy trì trong Q1/2022 khi nhà bán lẻ này báo cáo doanh thu thuần tăng 8,3% và thu nhập ròng tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể có nhiều tiềm năng hơn cho Tractor Supply khi công ty thực hiện chiến lược “Cuộc sống ở đây” và xây dựng cơ sở khách hàng của mình thông qua chương trình khách hàng thân thiết Neighbor’s Club. Công ty đã xác định những hướng đi bền vững, chẳng hạn như tăng sở hữu vật nuôi, hợp nhất chuyến đi và tăng cường tập trung vào những ngôi nhà và trang trại có thể thúc đẩy doanh thu trong tương lai.

Trong khi đó, chương trình phần thưởng Neighbor’s Club của công ty hiện có 24,8 triệu thành viên, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái khi Tractor Supply cải tiến chương trình với ba cấp thành viên hứa hẹn những lợi ích hấp dẫn với mức chi tiêu lớn hơn.

Công ty nhận thấy có cơ hội đáng kể để phát triển cơ sở cửa hàng, nâng mục tiêu dài hạn từ 2.500 lên 2.700. Việc mở rộng thị trường cũng đã nâng tổng giá trị thị trường có thể phục vụ của Tractor Supply lên khoảng 180 tỷ USD, mang đến nhiều cơ hội cho công ty tiếp tục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của mình. Mục tiêu trong bốn năm tới của công ty là tạo ra tăng trưởng doanh thu thuần từ 6% đến 7% mỗi năm với tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng 4% đến 5% mỗi năm trong cùng khoảng thời gian.

Tăng trưởng chậm và ổn định của công ty đang làm hài lòng các cổ đông của họ. Và một quyết định tăng cổ tức cũng đang được kỳ vọng trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI