Thứ Sáu, Tháng Tám 5, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMeta Platforms hiện tại có phải một cổ phiếu giá trị?

Meta Platforms hiện tại có phải một cổ phiếu giá trị?

– Ông lớn mạng xã hội hiện đang chiếm tỷ trọng lớn trong một chỉ số chứng khoán lớn tập trung vào các giá trị.

Meta Platforms hiện tại có phải một cổ phiếu giá trị?
Meta Platforms hiện tại có phải một cổ phiếu giá trị?

Hoạt động tái cấu trúc hàng năm của chỉ số Russell 1000 phổ biến đã có một số thay đổi đáng chú ý. Một trong những điều mà nhà đầu tư cần cân nhắc là tỷ trọng lớn hơn của Meta Platforms (META) – trước đây là Facebook – trong chỉ số Russell 1000 Value. Công ty mạng xã hội hiện là cổ phiếu có tỷ trọng lớn thứ năm trong chỉ số các cổ phiếu giá trị này.

Dưới đây chi tiết vì sao cổ phiếu tăng trưởng cao một thời này lại có tỷ trọng lớn trong chỉ số giá trị và ý nghĩa của việc này đối với nhà đầu tư.

Cách hoạt động của Chỉ số Russell 1000

Chỉ số Russell 1000 bao gồm 1.000 công ty lớn nhất tại Mỹ tính theo vốn hóa . FTSE Russell Group cung cấp một vài chỉ số phụ cho Russell 1000, bao gồm một chỉ số tăng trưởng và một chỉ số giá trị. Một thành viên của Russell 1000 có thể xuất hiện trong chỉ số tăng trưởng hoặc giá trị hoặc cả hai dựa trên các đặc điểm khác nhau. Điều quan trọng là việc kết hợp các chỉ số phụ tăng trưởng và giá trị theo tỷ trọng tương ứng của chúng sẽ tái tạo đúng chỉ số Russell 1000.

Meta Platforms hiện tại có phải một cổ phiếu giá trị?
Cách hoạt động của Chỉ số Russell 1000

Xem thêm:

FTSE Russell Group sử dụng ba tiêu chí để xác định tỷ trọng trong chỉ số giá trị của mình: hệ số giá trên giá trị sổ sách, dự báo tăng trưởng thu nhập trung hạn (hai năm) và tăng trưởng doanh thu trên một cổ phiếu trong lịch sử (năm năm).

Mỗi công ty sau đó được xếp hạng dựa trên định giá của nó. Một công ty có định giá trung bình sẽ có tỷ trọng trong chỉ số Russell 1000 được chia đều cho hai chỉ số phụ tăng trưởng và giá trị. Tương tự như vậy, một công ty ở phân vị thứ 75 sẽ được chia 75/25. Ở một số ngưỡng, cổ phiếu được gán 100% cho chỉ số giá trị hoặc tăng trưởng.

Mặc dù Meta có mức tăng trưởng doanh thu trên một cổ phiếu mạnh mẽ trong năm năm qua (hơn 29% mỗi năm), hệ số giá trên giá trị sổ sách của cổ phiếu đã giảm xuống thấp hơn 4 lần, mức thấp nhất ghi nhận được kể từ sau khi IPO.

Tương tự như vậy, triển vọng trung hạn cho tăng trưởng thu nhập của công ty cũng bị suy giảm do phải đối mặt với một số khó khăn về lợi nhuận trong năm nay. Kết quả là thuật toán của FTSE Russell Group đưa khoảng 80% trọng số của Facebook trong Russell 1000 vào chỉ số giá trị.

Meta có phải một cổ phiếu giá trị ở thời điểm hiện tại?

Meta đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh kể từ khi công ty báo cáo thu nhập Q4/2022 vào đầu tháng 2. Giá cổ phiếu đã giảm gần một nửa do công ty lần đầu tiên mất người dùng hoạt động hàng ngày và thị trường giá giảm kéo dài.

Cổ phiếu đang với hệ số giá trên thu nhập trong 12 tháng gần nhất thấp hơn 13 lần, mức thấp nhất trong lịch sử của cổ phiếu. Và mặc dù các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ giảm xuống trong năm 2022 do những trở ngại từ một số thay đổi về quyền riêng tư của Apple và việc Meta chuyển sang các sản phẩm video dạng ngắn như Reels, triển vọng dài hạn vẫn rất tốt. Tính trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu sẽ tăng 18% trong năm 2023.

Điều quan trọng là ngân sách quảng cáo tiếp tục chuyển từ các kênh truyền thống như truyền hình sang kênh kỹ thuật số. này sẽ tiếp tục là động lực để duy trì tăng trưởng cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của Meta. Trên hết, Meta đang đầu tư vào một số lĩnh vực có tiềm năng thúc đẩy mạnh mẽ doanh thu trong dài hạn, bao gồm trí tuệ nhân tạo, nền tảng thương mại điện tử và Reality Labs, nơi họ có bộ phận kính thực tế ảo Oculus.

Một công ty sẽ trở thành một cổ phiếu giá trị tốt khi những thất bại đẩy giá cổ phiếu xuống thấp đến mức được cho là chỉ tồn tại tạm thời. Một cổ phiếu giao dịch ở mức định giá thấp bởi vì nó là một doanh nghiệp đang chết trong một ngành đang chết dần không phải là một khoản đầu tư tốt. Một cổ phiếu giao dịch ở mức định giá thấp chỉ vì một vài thất bại trong tăng trưởng có thể là một cổ phiếu với khả năng thắng lớn. Meta có vẻ thuộc thể loại sau nhiều hơn.

Sau khi giá cổ phiếu giảm đáng kể và thị trường tổng thể giảm mạnh, nhà đầu tư có thể muốn xem xét thêm cổ phiếu Meta vào danh mục đầu tư của mình cho dù họ thích mua cổ phiếu giá trị hay cổ phiếu tăng trưởng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI