Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánMua ngay PayPal và Bank of America, hốt hàng giá rẻ

Mua ngay PayPal và Bank of America, hốt hàng giá rẻ

Đôi khi nhà đầu tư phải trả một cái giá đắt để được sở hữu một cổ phiếu an toàn. Mức định giá của các cổ phiếu tài chính và fintech sau đây đã hấp thụ trước tác động suy thoái, khiến chúng trở thành những món hời ở mức giá hiện tại.

Mua ngay PayPal và Bank of America, hốt hàng giá rẻ

  • PayPal đã giảm quá sâu, nhưng cổ phiếu này có thể bắt đầu tăng tốc trong nửa cuối năm.
  • Bank of America là một ngân hàng có rủi ro thấp trong những thời kỳ rủi ro cao.
Mua ngay PayPal và Bank of America, hốt hàng giá rẻ
Mua ngay PayPal và Bank of America, hốt hàng giá rẻ

Xem thêm: GKFXPrime Mở Lớp Học Đầu Tư Miễn Phí? Lừa Đảo Không?

Nhóm các nhà đầu tư ở phân khúc tài chính đang cảm nhận được sức nóng trong những ngày gần đây. Việc lạm phát tăng cao hơn mức dự kiến ​​đã khiến Cục Dự trữ Liên bang quyết tăng lãi suất sớm hơn thay vì tiếp tục chần chừ, mà điều này lại làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái.

Vì giới đầu tư thường không thích những thứ không chắc chắn và luôn không ngừng hoạch định cho tương lai, nên một số cổ phiếu tài chính và fintech (công nghệ tài chính) đã bị điều chỉnh sâu như thể thị trường vốn đang có một cuộc suy thoái vậy. Nhưng chưa chắc điều đó sẽ xảy ra.

Nếu bạn muốn hành động thận trọng bằng cách đợi cho đến khi suy thoái hiện hữu rõ ràng thì cũng là một điều tốt, nhưng đôi khi thị trường cũng đã hấp thụ trước các tác động kinh tế khả dĩ trong tương lai. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, những cổ phiếu tài chính được hạ giá xuống mức rẻ bèo dưới đây có thể sẽ là món hời thực sự và rất đáng mua ngay trong hôm nay bất chấp việc thị trường đôi lúc cũng xuất hiện một số tin tức đáng quan ngại.

PayPal

Là một cổ phiếu công nghệ tài chính, PayPal (PYPL, 0,49%) hiện đang chịu ảnh hưởng tệ nhất trong bối cảnh hiện tại. Đó là bởi vì các cổ phiếu công nghệ tài chính vốn dĩ có mức bội số giá giao dịch cao hơn nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng cũng rất nhạy cảm với hoạt động chi tiêu tiêu dùng. Như vậy, khi người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng do lãi suất tăng cao hơn thì tình trạng đó cũng ảnh hưởng đến PayPal không chỉ về mặt định giá mà còn về tiềm năng tăng trưởng. Gần đây trong kỳ báo cáo tài chính quý 4, kế hoạch kinh doanh cho giai đoạn tới do công ty đặt ra đã gây thất vọng, qua đó dường như càng khiến những mối lo ngại này trở nên dai dẳng thêm.

Tuy nhiên, có những lý do chính đáng cho thấy rằng làn sóng hắt hủi PayPal có thể đã đi quá xa. PayPal đã được tái định giá xuống mức giá giao dịch chỉ gấp 23 lần so với kế hoạch dòng tiền tự do của năm nay (6 tỷ USD), đây là mức định giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây đối với cổ phiếu này. Trong khi đó, kết quả tài chính hiện tại của PayPal lại đang bị ảnh hưởng do mất mối làm ăn ​​với eBay (NASDAQ:EBAY) nhanh hơn dự kiến. EBay từng là công ty mẹ và đối tác độc quyền của PayPal, nhưng họ đang chuyển hướng tập trung sang một công ty xử lý thanh toán mới, trong khi đó vẫn giữ mối với PayPal dưới dạng một kênh thanh toán tùy chọn cho khách mua sắm.

Vậy PayPal có tin tốt nào không? Màn chia ly giữa họ với eBay có lẽ sẽ kết thúc vào giữa năm nay. Sau khi kết thúc, doanh thu PayPal có thể sẽ tăng nhanh trong nửa cuối năm.

Bởi vì PayPal thu phí theo tỷ lệ phần trăm trên mỗi hoạt động giao dịch diễn ra thông qua nền tảng của họ nên công ty này sẽ có thể hưởng lợi nhiều hơn với các khoản giao dịch có giá trị cao hơn, từ đó có khả năng bù đắp cho việc suy giảm khối lượng giao dịch. Và sắp tới trong năm nay, nút “Thanh toán bằng Venmo” sẽ có sẵn trên Amazon, mang lại cho PayPal một lộ trình tăng trưởng mới, đầy tiềm năng hơn.

Mặc dù không phải là không có rủi ro, nhưng cổ phiếu PayPal có thể đã giảm quá đà khi bốc hơi hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Mua ngay PayPal và Bank of America, hốt hàng giá rẻ
Bank of America

Bank of America

Mặc dù nếu lãi suất dài hạn tăng cao hơn thì sẽ có lợi cho Bank of America (BAC, -0,78%), nhưng trong trường hợp xảy ra suy thoái thì chắc chắn BoA sẽ không có “đủ phước” để hưởng món lợi đó. Có lẽ đó là lý do tại sao cổ phiếu Bank of America bị mất giá khoảng 15% trong năm nay mặc dù các điều kiện kinh tế hiện tại cho phép họ có thể kiếm thêm thu nhập lãi thuần từ các khoản cho vay và thế chấp. Giữa làn sóng bán tháo, BAC chỉ có giá giao dịch gấp 11,2 lần lợi nhuận, khiến đại ngân hàng này trở thành một cổ phiếu giá trị rất “chắc khỏe”.

Tất nhiên, khi thị trường chứng khoán suy giảm thì sẽ có khả năng làm giảm nguồn thu nhập từ dịch vụ quản lý tài sản của ngân hàng này và khi thị trường trở nên khắc nghiệt hơn đối với các công ty muốn tổ chức IPO thì điều đó có thể làm giảm phí dịch vụ ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, trong số các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, Bank of America là một trong những ngân hàng chuyên cho vay theo hình thức truyền thống nhiều nhất, mà mảng kinh doanh này tất sẽ được hưởng lợi với mức lãi suất chuẩn cao hơn.

Nhưng một số nhà đầu tư có thể sẽ đặt vấn đề rằng, Vậy đường cong lợi suất nghịch đảo thì sao?” Mặc dù khi lãi suất ngắn hạn tăng cao hơn thì điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí huy động vốn của Bank of America, nhưng ngân hàng này cũng giữ một lượng lớn tiền gửi tiêu dùng và thương mại giá rẻ. Trong quý trước, các khoản tiền gửi đó đã tăng lên 2,1 nghìn tỷ USD, trong khi các khoản cho vay và cho thuê chỉ đạt 979 tỷ USD. Do BoA mang thương hiệu uy tín cấp quốc gia và sở hữu các công cụ kỹ thuật số hàng đầu, cho nên những khoản tiền gửi đó có thể sẽ được giữ nguyên, cho phép Bank of America trả lãi suất chênh lệch rất thấp so với các đối thủ khác, ngay cả khi lãi suất ngắn hạn tăng.

Trong khi đó, CEO Brian Moynihan lại đang theo đuổi chiến lược tăng trưởng có trách nhiệm kể từ khi ông lên nắm quyền điều hành ngân hàng này vào năm 2010. Với chiến lược thận trọng đó, cùng với tỷ lệ CET1 10,6% trên bảng cân đối kế toán, nhà đầu tư của BoA sẽ có thể an tâm thoải mái trong thời kỳ căng thẳng kinh tế. Một ngân hàng an toàn với lợi suất 2,1% và tỷ lệ giá trên lợi nhuận (P/E) thấp chắc chắn sẽ đáng mua, ngay cả trong bối cảnh tiêu cực của thị trường như hiện nay.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI