Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủChứng khoánMười cổ phiếu được các nhà giao dịch cá nhân mua nhiều...

Mười cổ phiếu được các nhà giao dịch cá nhân mua nhiều nhất trong năm 2021

Mười cổ phiếu được các nhà giao dịch cá nhân mua nhiều nhất trong năm
Mười cổ phiếu được các nhà giao dịch cá nhân mua nhiều nhất trong năm
 • Theo Vanda Research, Apple là cổ phiếu được các nhà đầu tư cá nhân mua nhiều nhất trong năm 2021.
 • AMC và Alibaba là hai công ty duy nhất trong lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng lọt vào danh sách thống trị bởi các cổ phiếu công nghệ
 • Trong danh sách này chủ yếu là những công ty công nghệ lớn và các cổ phiếu meme. Nhưng GameStop đã không có mặt.

Mười cổ phiếu được các nhà giao dịch cá nhân mua nhiều nhất trong năm 2021

Năm 2021 nổi bật như một năm với nhiều ảnh hưởng từ các nhà đầu tư cá nhân trên Phố Wall, được đánh dấu bởi tăng trưởng của các cổ phiếu meme như AMC và GameStop khi các nhà đầu tư tập hợp lại với nhau để chống lại các quỹ đầu cơ bán khống cổ phiếu.

Dưới đây là 10 cổ phiếu được các nhà đầu tư cá nhân mua nhiều nhất trong năm 2021 theo Vanda Research. Công cụ nghiên cứu của công ty theo dõi hoạt động của các nhà đầu tư này trong hơn 9.000 cổ phiếu và quỹ ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ.

1) Apple (AAPL)

 • Mua ròng: 11,91 tỷ USD
 • Hiệu suất từ đầu năm đến nay: tăng 29% 

Ông lớn công nghệ Apple đang tiến gần hơn đến mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD. Đây sẽ là lần đầu tiên một công ty đạt được cột mốc đó trên toàn thế giới. Các vấn đề đang diễn ra trên chuỗi cung ứng toàn cầu đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất iPhone nhưng cổ phiếu của công ty đã có thể tiến lên phía trước. Hồi đầu tháng này, Vanda cho biết cổ phiếu có hai lực lượng thúc đẩy cổ phiếu: một sự “sùng bái” từ các nhà đầu tư nghiệp dư và chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 90 tỷ USD của chính công ty.

2) Advanced Micro Devices (AMD)

 • Mua ròng: 7,39 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: tăng 50%

Cổ phiếu AMD đã không còn ở mức đỉnh trong năm 2021 nhưng đã có một đợt tăng giá khủng đến gần 40% chỉ trong tháng 11. Nhà đầu tư đã đẩy cổ phiếu lên cao hơn sau khi nhà sản xuất chip bán dẫn này nâng cao triển vọng doanh thu cho năm 2021 và báo cáo kết quả Q3 vượt kỳ vọng.

3) NIO (NIO)

 • Mua ròng: 6,8 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: giảm 38%

Công ty xe điện Trung Quốc gần đây đã công bố một con số giao hàng kỷ lục, giúp giá cổ phiếu tăng lên mức cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, cổ phiếu sau đó đã giảm giá cùng với các cổ phiếu Trung Quốc khác được niêm yết tại Hoa Kỳ sau khi có tin tức công ty gọi xe Didi, có trụ sở tại Bắc Kinh, hủy niêm yết chưa đầy sáu tháng sau khi ra mắt tại Hoa Kỳ.

4) AMC Entertainment (AMC)

 • Mua ròng: 4,07 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: tăng 1,273%

Chuỗi rạp chiếu phim này đã có một chuyến đi hoang dã trong làn sóng tập trung vào các cổ phiếu meme của các nhà đầu tư cá nhân trong năm nay. Công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus nhưng các rạp chiếu phim đã hoạt động trở lại và CEO AMC Adam Aron vẫn tiếp tục gắn bó với các nhà đầu tư cá nhân trong giao tiếp của mình trên Twitter.

5) Palantir (PLTR)

 • Mua ròng: 3,6 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: giảm 19%

Công ty khai thác dữ liệu với các hợp đồng quốc phòng là một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư trong cộng đồng WallStreetBets trên Reddit nhắc đến nhiều nhất. Sắp đến thời điểm khép lại năm 2021, công ty cho biết họ đang làm việc để chuyển quá trình xử lý siêu dữ liệu của Vương quốc Anh ra khỏi Hoa Kỳ khi các quy định về quyền riêng tư được thắt chặt trên toàn thế giới.

6) Verizon (VZ)

 • Mua ròng: 3,07 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: giảm 9,5%

Cổ phiếu Verizon, cũng như các cổ phiếu viễn thông khác, đã giảm thấp hơn trong năm nay. Tuy nhiên, công ty cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Hoa Kỳ đã có thu nhập tốt hơn kỳ vọng trong quý thứ ba.

7) Microsoft (MSFT)

 • Mua ròng: 2,89 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: tăng 46%

Ông lớn phần mềm đã nằm trong số những cổ phiếu chiến thắng lớn nhất trong đại dịch coronavirus. Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng lên nhờ thành công của hoạt động kinh doanh đám mây Azure và nhờ việc mọi người phụ thuộc nhiều hơn vào bộ dịch vụ phần mềm của công ty khi mọi người chuyển sang làm việc từ xa.

8) Tesla (TSLA)

 • Mua ròng: 2,74 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: tăng 32%

Số lượng giao hàng của Tesla đã tăng lên trong năm nay nhưng những sự kiện xung quanh cổ phiếu trong thời gian gần đây đã tập trung chủ yếu vào CEO Elon Musk, người đã bán cổ phiếu để trả nghĩa vụ thuế của mình.

9) Nvidia (NVDA)

 • Mua ròng: 2,58 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: tăng 113%

Những vấn đề trên chuỗi cung ứng toàn cầu đã gây áp lực lên cổ phiếu Nvidia trong năm 2021 nhưng kết quả thu nhập bùng nổ của nhà sản xuất chip đồ họa GPU trong Q2 đã hỗ trợ tăng trưởng tổng thể. Công ty cũng đã quảng bá tầm nhìn của mình cho metaverse và các dự án liên quan đến trò chơi khác.

10) Alibaba (BABA)

 • Mua ròng: 2,44 tỷ USD
 • Hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay: giảm 49%

Cổ phiếu của tập đoàn bán lẻ Trung Quốc khổng lồ đã bị ảnh hưởng tiêu cực phần lớn bởi việc chính phủ Trung Quốc áp đặt những biện pháp đàn áp đối với một loạt các ngành công nghiệp tại quốc gia này và người sáng lập Jack Ma bị Bắc Kinh giám sát.

Về phần các quỹ hoán đổi danh mục (ETF), các nhà giao dịch cá nhân đã đổ tiền vào quỹ theo dõi S&P 500 và Nasdaq 100. Mười ETF được giao dịch nhiều nhất trong năm nay là: SPY, QQQ, TQQQ, LQD, TNA, IWM, TIP, SPXL, VTI và EMB.

Xem thêm: Nên đầu tư cổ phiếu Meta (FB) hay Roblox giữa “hot trend” vũ trụ ảo?

Huân Hà-Theo markets.businessinsider

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI