Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiMỹ cân nhắc xả kho dự trữ dầu trước bối cảnh giá...

Mỹ cân nhắc xả kho dự trữ dầu trước bối cảnh giá tăng mạnh. 

Trong tình hình chính quyền của Tổng thống Joe Biden cân nhắc trong việc xả lượng dự trữ dầu trong thời gian sắp tới, nhằm hạn chế giá dầu leo thang trước những diễn biến căng thẳng giữa Nga- Ukraine. 

Mỹ cân nhắc xả kho dự trữ dầu trước bối cảnh giá tăng mạnh. 

Mỹ cân nhắc xả kho dự trữ dầu trước bối cảnh giá tăng mạnh. 
Mỹ cân nhắc xả kho dự trữ dầu trước bối cảnh giá tăng mạnh. 

Xem thêm: Kim loại quý tăng giá trước những căng thẳng mới tại Ukraine

Trong các cuộc họp diễn ra tại Nhà Trắng, trong đó có ngưỡng giá dầu cần phải xả, cách phối hợp với nước khác như thế nào. Theo đó, các chuyên gia cũng đưa ra mô hình phân tích để đo lường lượng dầu nên xả. 

Thư ký nhà trắng Jen Psaki nhận định rằng Chính phủ Mỹ đang xem xét những yếu tố để thực hiện xả lượng dầu dự trữ với mục tiêu kiểm soát đà tăng của giá xăng dầu trước những khủng hoảng từ phía Ukraine. 

Giá dầu Brent vẫn tiếp tục tăng 1.4% đạt mức 98.2 USD/thùng, đạt cột mốc 100 USD/thùng, giá dầu đã đạt trong 7 năm qua. Nhà Trắng đang được có lệnh chỉ đạo thực hiện giải phóng 50 triệu thùng dầu thô dự trữ, sẽ thực hiện phối hợp với Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản để thực hiện kiểm soát đà tăng của giá dầu trong nước trong tình hình dịch bệnh. 

Các chuyên gia kinh tế và chính quyền Mỹ đang nỗ lực trong việc giảm giá dầu xuống mức 10 xu/gallon. Nhưng trong giai đoạn đầu năm 2022, ông Biden đang đối mặt với sức ép giá dầu tăng cao, khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của người dân Mỹ liên tục đẩy mạnh. Điều này sẽ gây ra những cản trở trong việc kiểm soát của Đảng Dân chủ tại Thượng viện và Hạ viện trong cuộc cạnh tranh bầu cử vào cuối nhiệm kỳ này. 

Trước những căng thẳng leo thang giữa Nga-Ukraine, giới đầu tư nhận định rằng giá xăng dầu sẽ tăng lên mức 4 USD/gallon. Hiện tại, giá xăng dầu bình quân trên toàn nước Mỹ đang giao động ở mức 3.54 USD/gallon. 

Nhiều chuyên gia tài chính phố Wall đang được dự báo sẽ có khả năng tăng trưởng trở lại ở mức khoảng tầm 100 USD/thùng. JPMorgan Chase cũng nhận định rằng giá dầu Brent sẽ có thể đạt mốc 110 USD/thùng trong quý II/2022, trong trường hợp Nga- Ukraine đang căng thẳng khi tái thỏa thuận chương trình hạt nhân. 

Ngân hàng Bank of America dự đoán giá dầu sẽ đạt lên mức 120 USD/thùng vào giai đoạn giữa năm 2022, đồng thời sự cạn kiệt nhiên liệu cũng sẽ gây đến giá tăng đột biết quanh mức 3,6 triệu thùng/ngày, con số này đang cao hơn so với mức trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra. 

Hiện tại, người tiêu dùng Mỹ đang phải đối mặt và chứng kiến lạm phát tăng liên tục kể từ giai đoạn đầu thập niên 1980. Sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine tác động không ít đến niềm tin và đặc biệt là trong trường hợp giá xăng tăng một cách chóng mặt.  

Nga hiện tại là một nước xuất khẩu dầu khí đốt lớn nhất thế giới, chiếm hơn 17% thị phần toàn cầu. Nga cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu dầu lớn nhất khu vực, chiến khoảng 12%, ngang với lượng sản xuất của Ả-rập Xê-út. 

Trong buổi phát biểu nhà trắng, ông Biden đã cho biết thêm chính quyền ông đang theo chặt chẽ các nguồn cung ứng năng lượng và sẵn sàng phối hợp với các quốc gia đang sản xuất để đảm bảo nguồn cung dầu thị trường và kiểm soát đà tăng trưởng của dầu trong thời gian sắp tới. Ông cũng mong muốn xóa bỏ những nỗi đau mà người dân Mỹ đang phải gánh chịu trong thời gian qua. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI