Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiNgành công nghiệp dầu mỏ sắp đón nhận tin tích cực 2022?

Ngành công nghiệp dầu mỏ sắp đón nhận tin tích cực 2022?

Các nhóm đại diện cho ngành công nghiệp dầu mỏ và nhà máy lọc dầu nói rằng cuộc họp với Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm đã diễn ra hiệu quả và sẽ gửi tín hiệu tới các thị trường rằng Hoa Kỳ cam kết đầu tư lâu dài vào ngành công nghiệp lọc dầu và lọc dầu.

Ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ đón một tương lai tích cực

Một cuộc họp trong ngành dầu mỏ với Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm để giảm giá khí đốt và thúc đẩy nguồn cung dầu trong nước là một cuộc họp mang tính xây dựng, nhưng không tạo ra bước đột phá lớn, các quan chức chính quyền và ngành công nghiệp cho biết hôm thứ Năm.

Ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ đón một tương lai tích cực
Ngành công nghiệp dầu mỏ

Cuộc họp kín diễn ra khi Tổng thống Joe Biden kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế liên bang đối với xăng và nhiên liệu diesel như một cách để giảm giá xăng cao đã khiến các tài xế thất vọng và thúc đẩy lạm phát. Tổng thống đảng Dân chủ cũng kêu gọi các bang đình chỉ thuế khí đốt của chính họ hoặc cung cấp các khoản cứu trợ tương tự, và ông đã đưa ra lời chỉ trích công khai đối với ngành năng lượng vì ưu tiên lợi nhuận hơn sản xuất.

Xem thêm: Đồng bạc xanh đẩy vàng xuống đáy mới

“Nó không làm giảm tất cả nỗi đau nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều”, Biden cho biết hôm thứ Tư, đề cập đến mức trung bình quốc gia là $ 5 mỗi gallon cho xăng. Biden cho biết ông đang làm phần việc của mình và hiện muốn Quốc hội, các bang và ngành công nghiệp cũng làm phần việc của họ.

Trong một tuyên bố chung, Viện Dầu khí Hoa Kỳ và Các nhà sản xuất nhiên liệu & hóa dầu Hoa Kỳ cho biết cuộc gặp với Granholm “sẽ gửi một tín hiệu tích cực đến thị trường rằng Hoa Kỳ cam kết đầu tư lâu dài vào ngành công nghiệp lọc dầu mạnh mẽ của Hoa Kỳ và điều chỉnh các chính sách để phản ánh cam kết đó. ‘

Các nhóm cho biết, những thách thức mà ngành công nghiệp của họ phải đối mặt rất phức tạp, từ cuộc chiến của Nga ở Ukraine đến “sự mất cân bằng thị trường” còn sót lại từ việc COVID-19 ngừng hoạt động dẫn đến giảm nhu cầu và sản lượng. Họ nói: “Ngành công nghiệp của chúng tôi sẽ tiếp tục … làm việc với các nhà hoạch định chính sách để khai phá năng lượng Mỹ, phục hồi kinh tế nhiên liệu và củng cố an ninh quốc gia của chúng tôi.

Trong một tuyên bố riêng, Bộ Năng lượng cho biết Granholm đã nhắc nhở các công ty dầu mỏ và nhà máy lọc dầu rằng khách hàng, công nhân và cộng đồng của họ “đang cảm thấy đau đớn với máy bơm vì việc Putin tăng giá”, ám chỉ cuộc xâm lược vào tháng Hai của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin vào Ukraine , khiến Hoa Kỳ và nhiều đồng minh phương Tây ra lệnh cấm đối với dầu của Nga.

Ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ đón một tương lai tích cực
Ngành công nghiệp dầu mỏ sẽ đón một tương lai tích cực

Bộ Năng lượng cho biết: “Vào thời điểm Putin đang sử dụng năng lượng như một vũ khí, các công ty dầu mỏ phải đưa ra các giải pháp để đảm bảo nguồn cung an toàn và giá cả phải chăng.

Cuộc họp tại Bộ Năng lượng bao gồm các giám đốc điều hành từ Exxon Mobil, Chevron, Shell, Marathon và Phillips 66 và các công ty lớn khác.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre gọi cuộc gặp với các giám đốc điều hành dầu là “một cuộc đối thoại hiệu quả” và nói Granholm “nói rõ rằng chính quyền tin rằng bắt buộc các công ty phải tăng nguồn cung cấp khí đốt.”

Granholm cũng “nhắc lại rằng tổng thống sẵn sàng hành động nhanh chóng và dứt khoát bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn cho ông ấy, nếu thích hợp, theo các khuyến nghị hợp lý,” Jean-Pierre nói. Biden đã xuất kho một triệu thùng dầu mỗi ngày từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược và kêu gọi các đồng minh giải phóng kho dự trữ của riêng họ.

Giám đốc điều hành của Chevron, Michael Wirth, người đã nói với Biden trong tuần này rằng chính quyền “phần lớn đã tìm cách chỉ trích, và đôi khi phỉ báng ngành công nghiệp của chúng tôi,” đã được hòa giải vào hôm thứ Năm.

Wirth nói trong một tuyên bố: “Cuộc họp hôm nay là một cuộc trò chuyện mang tính xây dựng về việc giải quyết cả các vấn đề ngắn hạn và sự ổn định lâu dài của thị trường năng lượng. “Chúng tôi đánh giá cao lời mời của Ngoại trưởng Granholm tham gia vào cuộc trò chuyện, đây là một bước quan trọng để đạt được an ninh năng lượng lớn hơn, sự thịnh vượng kinh tế và bảo vệ môi trường. ”

Chủ tịch Shell Hoa Kỳ Gretchen Watkins cho biết bà nói với Granholm rằng công ty của bà và những công ty khác “đã giảm công suất lọc dầu vì chúng tôi bận chuyển đổi các tài sản hàng thế kỷ để sản xuất nhiên liệu sinh học ”, chẳng hạn như ethanol và diesel sinh học. Luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu hàng tỷ gallon ngô- dựa trên ethanol và các nhiên liệu tái tạo khác như một cách để sản xuất xăng sạch hơn và làm chậm biến đổi khí hậu.

Trong khi thừa nhận rằng “Người Mỹ đang cảm thấy rất khó chịu về giá cả,” Watkins nói trong một email rằng cô ấy yêu cầu Granholm “xem xét kỹ lưỡng việc đẩy nhanh quá trình cho phép“ tăng sản lượng dầu ở Vịnh Mexico, “trong khi dọn đường cho phát triển gió trong tương lai ”ngoài khơi Bờ Đông Hoa Kỳ.

Trong những tuần gần đây, Biden đã chỉ trích các nhà sản xuất và lọc dầu vì đã tối đa hóa lợi nhuận và kiếm “nhiều tiền hơn Chúa”, thay vì tăng sản lượng để đáp ứng với giá cao hơn khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và cảm thấy ảnh hưởng của việc Nga xâm lược Ukraine.

Đáp lại những lời chỉ trích của Wirth, hôm thứ Ba, Biden cho biết CEO dầu mỏ là người “nhạy cảm nhẹ”, nói thêm: “Tôi không biết họ sẽ bị tổn thương cảm xúc nhanh chóng như vậy.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI