Nike đang chuẩn bị tham gia thế giới ảo Metaverse

CafeForexVN – Nike (NYSE: NKE đã giảm 0,37% gần đây) dường như đang chuẩn bị cho sự ra mắt của mình trong metaverse. Tuần này hãng đã nộp một số giấy phép đăng kí nhãn hiệu mới cho việc phát hành giày thể thao và quần áo trên nền tảng ảo này.

Nike đang chuẩn bị tham gia thế giới ảo Metaverse

Trong đơn gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào tuần này, công ty đã liệt kê một số logo để đăng ký nhãn hiệu của mình, bao gồm cả Air Jordan “Jumpman”. Các logo khác bao gồm dấu ngoặc kép của Nike, khẩu hiệu “Just Do It” và logo ứng dụng SNKRS của nó. Những nhãn hiệu này sẽ được đăng bán trên “sạp hàng hóa ảo” có thể tải xuống. Cụ thể danh mục sản phẩm có giày dép, quần áo , mũ nón, kính mắt, túi xách, túi thể thao, ba lô, thiết bị thể thao, tác phẩm nghệ thuật, đồ chơi và phụ kiện để sử dụng trực tuyến và trong thế giới ảo trực tuyến. 

Nike đang chuẩn bị tham gia thế giới ảo Metaverse

Tham khảo thêm:

Mặc dù Nike chưa nêu rõ kế hoạch làm gì với hàng hóa ảo đã đăng ký nhãn hiệu của mình, nhưng có thể công ty đang chuẩn bị phát hành các NFT giày thể thao để sử dụng trong metaverse. Đầu tháng này, Nike đã phát hành hai tin tuyển dụng nhà thiết kế giày dép ảo và vật liệu ảo.

Theo mô tả công việc, công ty đang tìm một người “tạo và hình dung các khái niệm vật liệu ảo sáng tạo bằng cách sử dụng các công cụ 3D”. Các vai trò này sẽ thuộc nhóm Sáng tạo Sản phẩm Kỹ thuật số của công ty, một nhóm tập trung vào cái mà Nike gọi là “cuộc cách mạng kỹ thuật số và thế giới ảo”. Bộ phận này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định lại bối cảnh kỹ thuật số của chúng tôi, đưa chúng tôi vào siêu thị và phát triển khả năng của Nike trên nền tảng thế giới ảo. Theo CNBC, công ty cũng đang chờ cấp bằng sáng chế cho Cryptokicks, công ty có kế hoạch phát triển cho mảng NFT.

Trong khi đó, các sản phẩm hiện tại của Nike được cho là gặp nhiều vấn đề với việc phân phối. Những vấn đề này bao gồm tình trạng thiếu nhân viên, khan hiếm container vận chuyển, các hạn chế do đại dịch, cùng nhiều lý do khác. Nhưng các dịch vụ ảo rất có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu. Nike sản xuất hầu hết các sản phẩm giày dép thực của mình từ Indonesia và Việt Nam, nhưng các sản phẩm ảo có thể được sản xuất toàn bộ tại trụ sở chính ở Oregon.

Dự kiến, công ty Nike sẽ gặp phải một số cạnh tranh nghiêm trọng trong metaverse. Sau khi nhận được sự ủng hộ của Andreessen Horowitz và những người khác trong vòng gây quỹ 8 triệu đô la vào tháng 5, thương hiệu giày thể thao RTFKT Studios đã phát hành cả giày dép thực và giày ảo của mình. Gần đây, nhãn hàng Adidas cũng thể hiện tham vọng tham gia vào cuộc đua buôn bán trên metaverse.

Minh Huỳnh tổng hợp

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]