Trang chủCryptoPayPal có khả năng phục hồi trở lại vào năm 2023

PayPal có khả năng phục hồi trở lại vào năm 2023

PayPal có khả năng phục hồi

Cafeforexvn – Những giờ phút cuối cùng của năm 2023 sắp trôi qua, khép lại năm nhiều biến động nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn quên đi. Năm 2022 khủng khiếp đến mức Vanguard Growth ETF giảm 35% so với mức cao thiết lập trước đó vào tháng Một. Dù làn sóng bán ra có thể gây thêm áp lực giảm giá đối với các cổ phiếu tăng trưởng trong những ngày giao dịch cuối cùng của năm. Tuy nhiên, với tâm lý vững vàng các nhà đầu tư cũng nên tận dụng cơ hội để giành lấy cổ phần của một số tên tuổi bị đánh giá thấp đã sẵn sàng trở lại rầm rộ vào năm 2023. Một ví dụ điển hình là PayPal.

PayPal có khả năng phục hồi trở lại vào năm 2023

Xem thêm: PayPal hay Upstart: Đâu là lựa chọn tốt hơn cho nhà đầu tư?

Cổ phiếu PayPal với tiềm năng tăng trưởng này từng khiến các nhà đầu tư phấn khích trong những ngày đầu của đại dịch, nhưng cả hai đều đã giảm 78% trở lên so với mức đỉnh. Dưới đây là lý do tại sao các nhà đầu tư có thể mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ từ chúng vào năm 2023.

Cổ phiếu của PayPal Holdings (PYPL) đã sụt giảm đáng kinh ngạc tới 78% so với mức đỉnh vào năm 2021. Nhu cầu về các giải pháp thanh toán trực tuyến tăng vọt đã khiến cổ phiếu này tăng cao hơn trong giai đoạn phong tỏa của đại dịch. Thật không may cho PayPal, ngày nay hoạt động thanh toán trực tiếp dễ dàng hơn rất nhiều.

Công ty đang phải đối mặt với những dữ liệu so sánh đầy khó khăn với giai đoạn kỷ lục trước đó. Tuy vậy công ty vẫn cố gắng báo cáo doanh thu quý ba tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, chúng ta cũng không chứng kiến các dấu hiệu nghiêm trọng như chi tiêu của người tiêu dùng sụt giảm trong kết quả của PayPal. Tổng khối lượng thanh toán trong quý thứ ba đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nếu bỏ qua tác động của từ việc đồng đô la tăng giá.

Vào năm 2020, PayPal đã mua Honey, một dịch vụ kết nối người tiêu dùng với phiếu giảm giá do hàng nghìn người bán cung cấp. Việc sử dụng các ưu đãi do các đối tác của mình tài trợ đã giúp công ty tăng trưởng lợi nhuận do mức độ tương tác của khách hàng tăng cao. Công ty đã báo cáo dòng tiền tự do ấn tượng 1,8 tỷ đô la trong quý thứ ba, tăng 37% so với năm trước.

Nỗi lo sợ về suy thoái kinh tế có thể gây áp lực chi tiêu người tiêu dùng đang làm lu mờ quan điểm của thị trường đối với PayPal. Ngay bây giờ, bạn có thể mua cổ phiếu với giá gấp 16,5 lần thu nhập ước tính trong tương lai. Với mức định giá này, các nhà đầu tư sẽ có thể thu về kết quả khả quan trong thời gian dài nếu công ty tiếp tục phát triển với tỷ lệ phần trăm một chữ số. Vì vậy, đây là thời điểm chúng ta không nên quá lo sợ hay do dự mà tranh thủ “nắm bắt thời cơ” để chờ cơ hội bùng nổ.

 Dòng tiền miễn phí PYPL; dữ liệu theo Ycharts.

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường quá bi quan về PayPal. Lợi nhuận không tăng theo đường thẳng, nhưng vẫn đi đúng hướng mặc cho điều kiện kinh tế kém thuận lợi. Vì thế việc mua cổ phiếu ngay bây giờ và nắm giữ cho tới thời điểm thị trường tăng giá tiếp theo hoặc lâu hơn có vẻ là một bước đi đúng đắn.

Hoa Nguyễn 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI