Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoSốc: FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO...

Sốc: FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO – bitcoin gặp nguy

Sàn giao dịch FTX được báo cáo đã nộp đơn xin phá sản. FTX đã trở thành tâm điểm chú ý trong tuần này sau những cáo buộc về việc quản lý quỹ yếu kém.

Sốc: FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO – bitcoin gặp nguy

FTX, West Realm Shires Services và Alameda Research (công ty giao dịch của Sam-Bankman-Fried), bao gồm 130 công ty con, đã bắt đầu các thủ tục theo chương 11 của luật phá sản.

Tình hình đã trở nên tồi tệ hơn khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, thông báo ý định thanh lý khoảng 580 triệu USD FTT, một mã token gốc cho sàn giao dịch FTX.

Trong một tin tức khác, người sáng lập và CEO của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman Fried (SBF), đã từ chức. Động thái này của ông đã diễn ra sau khi FTX Australia, một công ty con của FTX, thuê các quản trị viên để xem xét sổ sách kế toán nhằm xác định xem tiền của khách hàng có an toàn hay không.

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử đã trở lại sắc đỏ sau khi tia lửa giá tăng bị dập tắt bởi mớ hỗn độn đẫm máu mà FTX tiếp tục để lại. Giá Bitcoin đã giảm 4,4% xuống giao dịch ở mức 16.808 USD trong khi giá Ethereum giao dịch ở mức 1.230 USD.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ giữa tuần ở 15.550 USD trước khi phe giá tăng xem xét một nỗ lực khác để khôi phục lại khoản lỗ hàng tuần. Tuy nhiên, với biến động lớn của thị trường, sụt giảm có thể kéo dài đến một mức đáy hàng năm khác.

Xem thêm: Giá XRP liệu có bật tăng trở lại?

Sốc: FTX nộp đơn xin phá sản, Sam Bankman-Fried từ chức CEO – bitcoin gặp nguy

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD

Mức giá quan trọng để theo dõi trong tương lai là ngưỡng hỗ trợ ở 15.550 USD. Một thanh nến hàng ngày đóng cửa dưới mức này có thể gây bất lợi cho Bitcoin, với các nhà phân tích dự đoán đồng tiền sẽ giảm xuống còn 12.000 USD. Ngược lại, việc giữ trên 15.550 USD có thể thấy Bitcoin hấp thụ áp lực bán đang bao trùm, cho phép phe chủ mua đẩy lùi xu hướng về phía 20.000 USD.

Xem thêm: Tuần “trình diễn” tốt nhất của giá vàng

Huân Hà – Theo fxstreet.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI