Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhCác tập đoàn Mỹ tạm ngừng kinh doanh ở Nga vì chiến...

Các tập đoàn Mỹ tạm ngừng kinh doanh ở Nga vì chiến tranh với Ukraine

Các công ty Mỹ có hoạt động tại Nga đang tạm ngừng các dịch vụ của họ tại nước này sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Các tập đoàn Mỹ tạm ngừng kinh doanh ở Nga vì chiến tranh với Ukraine

  1. Walt Disney và Warner Media

Bộ phận sản xuất phim của Công ty Walt Disney hôm thứ Hai cho biết họ sẽ không phát hành ngay lập tức các bộ phim chiếu rạp của mình ở Nga, với lý do nước này “xâm lược Ukraine vô cớ”. Đại diện của Walt Disney cho biết trong một tuyên bố “Chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định kinh doanh trong tương lai dựa trên tình hình chiến sự tại Ukraine”. Disney nói thêm rằng họ đang làm việc để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho những người tị nạn.

Hãng Warner Media hiện cũng đang thu hồi các bộ phim của mình khỏi các rạp chiếu ở Nga, thậm chí là trì hoãn việc phát hành “Người Dơi”, với sự tham gia của Robert Pattinson (phim sẽ khởi chiếu tại Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần này).

2. FedEx và UPS

Hoạt động giao hàng cũng sẽ bị tạm dừng tại Nga. FedEx và UPS, hai trong số các công ty vận chuyển lớn nhất thế giới, đều đã ngừng gửi hàng đến Nga. Thông báo này có hiệu lực ngay lập tức. Các chủ hàng cũng đã thông báo về việc ngừng giao hàng, gói hàng đi và đến ở Ukraine, với lý do cần ưu tiên sự an toàn của nhân viên của họ ở đó.

FedEx cuối tuần qua cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình rằng công ty đang “theo dõi chặt chẽ tình hình” và họ có “các kế hoạch dự phòng, bao gồm tạm thời ngừng các dịch vụ đi đến Ukraine và dịch vụ đến Nga cho đến khi có thông báo mới”. Người phát ngôn của FedEx nói với CBS MoneyWatch rằng người gửi hàng tiếp tục “cung cấp dịch vụ nội địa và xuất khẩu ở Nga nếu điều kiện cho phép.”

UPS cũng thông báo gián đoạn dịch vụ do Nga xâm lược Ukraine. Hôm thứ Năm, UPS đã đình chỉ tất cả các dịch vụ vận chuyển đến, từ và trong Ukraine. Ngày hôm sau, hãng giao hàng cho biết họ sẽ không giao các gói hàng quốc tế có địa chỉ đích ở Nga. UPS cũng cho biết họ sẽ trả lại các gói hàng không gửi được cho người gửi.

Các tập đoàn Mỹ tạm ngừng kinh doanh ở Nga vì chiến tranh với Ukraine
FedEx và UPS

Xem thêm: Chiến tranh Nga – Ukraine đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Eurozone. 

3. Delta ngừng liên minh với Aeroflot

Ngành hàng không cũng đang ứng phó với cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Delta Air Lines, một trong những hãng hàng không lớn nhất của Hoa Kỳ, hôm thứ Sáu đã thông báo ngừng “các dịch vụ liên danh” với Aeroflot của Nga, có nghĩa là hai hãng hàng không sẽ không còn hợp tác các chuyến bay nữa.

Trước đây, thỏa thuận cho phép Delta bán vé cho các chuyến bay do Aeroflot điều hành đến Nga và tiếp thị chúng như của riêng họ. Thỏa thuận tương tự cho phép Aeroflot bán vé trên các chuyến bay do Delta khai thác. Delta không tự mình khai thác bất kỳ chuyến bay nào đến Ukraine hoặc Nga.

Delta cho biết trong một tuyên bố “Chúng tôi đã xóa mã của mình khỏi các dịch vụ do Aeroflot điều hành bên ngoài Sân bay Sheremetyevo của Moscow và xóa mã của Aeroflot khỏi các dịch vụ do Delta điều hành từ [sân bay] Los Angeles và New York-JFK. Chúng tôi sẽ cung cấp chỗ ở cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi này”.

Aeroflot đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CBS MoneyWatch. Theo một tuyên bố trên trang web của mình, câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United cho biết gần đây họ đã chấm dứt hợp đồng tài trợ với Aeroflot về cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Đội bóng Premier League cho biết trong một tuyên bố “Do các sự kiện ở Ukraine, chúng tôi đã rút quyền tài trợ của Aeroflot. Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới và mở rộng sự cảm thông của chúng tôi đến những người bị ảnh hưởng.”

4. Shell và BP rời khỏi Nga

Các công ty dầu mỏ Shell và BP đã từ bỏ các liên doanh của Nga để phản đối cuộc tấn công của họ vào Ukraine, gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh để bỏ cổ phần của họ trong các công ty Nga.

Minh Huỳnh, theo CBS

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI