Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiNhóm hacker toàn cầu Anonymous phát động "chiến tranh mạng" chống lại...

Nhóm hacker toàn cầu Anonymous phát động “chiến tranh mạng” chống lại Nga

CafeForexVN: Nhóm hacker nổi tiếng với tên “Anonymous” đang có động thái lấn sâu vào cuộc xung đột Ukraine-Nga bằng cách tuyên bố rằng họ đang tiến hành cuộc chiến tranh mạng chống lại Tổng thống Vladimir Putin và chính phủ Nga.

Nhóm hacker toàn cầu Anonymous phát động “chiến tranh mạng” chống lại Nga

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, một bài đăng trên Twitter từ một tài khoản có tên “Anonymous” – với 7,4 triệu người theo dõi và gần 190.000 Tweet – đã triệu tập các tin tặc trên khắp thế giới nhắm mục tiêu vào Nga. Một bài đăng từ tài khoản này vào ngày 24 tháng 2 cho biết nhóm đang chuẩn bị hành động chống lại đất nước Nga.

Nhóm hacker toàn cầu Anonymous phát động "chiến tranh mạng" chống lại Nga

Tham khảo thêm:

Nững ngày sau đó, các bài đăng của tài khoản này đã tuyên bố họ sẽ vô hiệu hóa các trang web thuộc tập đoàn dầu mỏ khổng lồ của Nga Gazprom, hãng thông tấn RT do nhà nước kiểm soát của Nga và nhiều cơ quan chính phủ Nga và Belarus, bao gồm cả trang web chính thức của Điện Kremlin.

“Nga có thể sử dụng bom để thả vào những người vô tội, nhưng Anonymous sử dụng tia laze để giết các trang web của chính phủ Nga.” một bài đăng qua tài khoản Twitter được liên kết với Anonymous.

Ngay sau đó, họ thông báo đã làm gián đoạn các nhà cung cấp dịch vụ internet của Nga, làm rò rỉ tài liệu và email từ nhà sản xuất vũ khí Tetraedr của Belarus, đồng thời đóng cửa nguồn cung cấp khí đốt do dịch vụ viễn thông Nga Tvingo Telecom cung cấp. Chủ tài khoản đã tóm tắt ý định của nhóm trong một bài đăng trên Twitter vào tuần trước, trong đó nêu rõ: “Anonymous có các hoạt động liên tục để giữ cho trang web của chính phủ bị vô hiệu hóa và đưa thông tin đến người dân Nga để họ có thể thoát khỏi bộ máy kiểm duyệt của nhà nước Putin. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng để giữ cho người dân Ukraine trực tuyến tốt nhất có thể. ”

Không có tài khoản chính thức

Mặc dù có lượng người theo dõi lớn của tài khoản, nhưng người hoặc nhóm người đứng sau tài khoản Twitter “Anonymous” đã phủ nhận rằng đó là tài khoản chính thức của nhóm, tuyên bố trong một bài đăng: “Chúng tôi là một phong trào phản đối phi tập trung. Không có tài khoản #Anonymous chính thức. ”

Đó là một trong nhiều tài khoản Twitter có mục đích hoạt động dưới sự bảo trợ lớn hơn của các tài khoản mạng xã hội liên kết với Anonymous. Việc chứng minh tính xác thực các tuyên bố của nhóm là rất khó, nếu không muốn nói là không thể, vì ẩn danh là nguyên lý quan trọng của tập thể.

Đánh giá của một trang web kiểm tra sự cố máy chủ xác nhận rằng nhiều trang web mà nhóm tuyên bố đã đánh sập hiện đang – hoặc gần đây – đã bị vô hiệu hóa. Một bài báo trên RT được xuất bản vào ngày 28 tháng 2 xác nhận rằng trang web riêng của họ, cũng như của Điện Kremlin, trên thực tế đã bị Anonymous đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước. Bài báo cũng cho biết nhóm đã nhắm mục tiêu vào các cơ quan truyền thông khác của Nga và Belarus vào thứ Hai, thay thế các trang chính của họ bằng thông điệp “Hãy ngừng chiến tranh”.

Sự hợp nhất toàn cầu

Việc thu hút sự chú ý của các tin tặc trực tuyến là một ví dụ khác về cách những người chơi toàn cầu – từ các cường quốc NATO và các doanh nghiệp quốc tế đến người tiêu dùng hàng ngày – đang sử dụng đòn bẩy của họ, dù lớn hay nhỏ, để phản đối cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Các quán bar đang tẩy chay rượu vodka do Nga sản xuất, mặc dù thương hiệu Smirnoff được cho là đang bị nhắm tới mặc dù thuộc sở hữu của một công ty Anh và được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Các công ty vận động hành lang, triển lãm thương mại công nghệ và liên đoàn thể thao đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với Nga. Công ty Walt Disney hôm qua cho biết họ sẽ tạm dừng phát hành phim chiếu rạp trong tương lai ở Nga.

Một cuộc chiến tranh mạng hai bên

Nga được cho là đang tham gia vào phiên bản chiến tranh mạng của riêng mình với Ukraine. Tuần trước, phần mềm “xóa dữ liệu” mang tính hủy diệt đã tấn công các cơ quan chính phủ và tổ chức tài chính Ukraine, theo Reuters. Hãng thông tấn cho biết Nga đã phủ nhận mọi liên quan.

Một số trang web của chính phủ Ukraine vào tuần trước đã bị đóng cửa trong các cuộc tấn công từ chối dịch vụ hay còn gọi là “DDoS”, theo Reuters. Ukraine đã phải hứng chịu các cuộc tấn công kỹ thuật số kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Một bài đăng của tài khoản Twitter “Anonymous” vào tuần trước đã nhắc lại rằng nhóm này không gây chiến với Nga nói chung hay với người dân của nước này.

Danh tính của những kẻ đứng sau Anonymous hầu như không được biết. Một thông điệp được ghim trên tài khoản Twitter “Anonymous” nói rằng họ là “những người thuộc tầng lớp lao động đang tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại… những người đồng ý về một số nguyên tắc cơ bản: tự do thông tin, tự do ngôn luận, trách nhiệm giải trình đối với các công ty và chính phủ, quyền riêng tư và ẩn danh cho các công dân tư nhân. ”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI