Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhTesla tham vọng tạo ra xe điện trang bị "súng laser"

Tesla tham vọng tạo ra xe điện trang bị “súng laser”

Tesla tham vọng tạo ra xe điện trang bị “súng laser”

Tesla tham vọng tạo ra xe điện trang bị "súng laser"
Tesla tham vọng tạo ra xe điện trang bị “súng laser”

Một tổ hợp công nghệ từng được cho là viễn tưởng: xe chạy điện, tự hành và gắn cả “súng laser”.

Tesla muốn gắn “súng laser” lên xe, và đã một bước gần hơn tới công nghệ này. Công ty sản xuất và lắp ráp xe điện của Elon Musk vừa đăng ký bằng sáng chế sử dụng tia laser để làm sạch kính chắn gió.

Theo Electrek đưa tin, Tesla đã có được bằng đăng ký sáng chế này từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ trong tuần trước. Nội dung của bằng mô tả một thiết bị “bắn ra tia laser dọn dẹp mảng bám trên kính chắn gió của ô tô và các bề mặt thiết bị quang điện khác”, chứng tỏ Tesla không chỉ định dùng tia laser để làm sạch kính chắn gió trên xe điện, mà sẽ áp dụng công nghệ này để làm sạch bề mặt pin năng lượng Mặt Trời.

Theo như mô tả, hệ thống tia laser được gắn trên nắp capo sẽ chiếu thẳng những tia sáng cường độ cao vào kính chắn gió. Bộ điều khiển sẽ điều chỉnh cường độ laser sao cho nó không thể xuyên thấu kính, làm giảm tác động của tia laser tới cấu trúc kính cũng như những thành phần khác của xe. Hiển nhiên, Tesla cũng không muốn người điều khiển xe đối diện với nguy hiểm mà tia laser mang lại. Có lẽ Tesla đã có phương pháp bảo vệ tài xế nào đó mà ta chưa rõ.

Bằng đăng ký sáng chế còn bao gồm ít nhất một camera để phát hiện mảng bám trên kính chắn gió, một lớp sơn phủ trong suốt đặc biệt trên kính và thiết bị cho phép điều hướng tia laser.

Cũng phải nói thêm, việc Tesla đăng ký bằng sáng chế không có nghĩa họ sẽ sử dụng thiết bị này trong tương lai gần. Công ty còn có trong tay giấy phép sử dụng công nghệ điện từ thay thế cần gạt nước mà chưa có sản phẩm thực tế nào. Những người tiêu dùng đam mê xe điện sẽ phải chờ thêm ít lâu trước khi những công nghệ “viễn tưởng” này đi vào sử dụng.

Xem thêm: Tesla vẫn là một cổ phiếu EV dẫn đầu đối với phe tăng giá

Theo GenK

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI