Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTại sao Shopify, Pinterest và Block lại tăng giá vào ngày thứ...

Tại sao Shopify, Pinterest và Block lại tăng giá vào ngày thứ H?

Cafeforexvn – Các nhà đầu tư đang tranh thủ mua gom cổ phiếu của một số công ty bị đạp giá quá trớn.

  • Mặc dù nền đang suy thoái theo định nghĩa phân tích kỹ thuật, nhưng các dữ liệu khác lại không cho thấy điều này.
  • Từ góc độ lịch sử, ba cổ phiếu sau đây chính là những món hời không nên bỏ qua.

Shopify, Pinterest và Block lại tăng giá

Shopify, Pinterest và Block lại tăng giáTham khảo thêm

Dù nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn nhưng hiện nay đang có những dấu hiệu cải thiện nhất định.

Diễn biến

Sau khi trải qua giai đoạn nửa đầu năm 2022, các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng lại tiếp tục đứng trước nhiều thách thức. Các vấn đề như gia tăng, nền kinh tế có nguy cơ suy thoái, và thị trường chứng khoán lao dốc kết hợp lại đã tạo nên một bối cảnh vô cùng ảm đạm. Ai cũng lao đầu vào phân tích dự báo và các chỉ số kinh tế để tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất đã trôi qua.

Giữa tình hình này, một số báo cáo kinh tế cho thấy rất có thể “sau cơn mưa trời lại nắng”, tạo động lực thúc đẩy thuận lợi cho một số cổ phiếu công nghệ vốn đã bị rớt giá sâu. Nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử (SHOP, 4,62%) có lúc tăng đến 7,5%, công cụ khám phá hình ảnh (PINS 2,62%) tăng 4,1% và (SQ 2,30%) tăng 3,9%. Đến cuối phiên , bộ ba này vẫn đứng ở mức cao hơn, lần lượt tăng 4,7%, 2,7% và 2,3%.

Tất cả các kênh báo chí thông thường đều không có tin tức nào quá đặc sắc giúp thúc đẩy đà tăng của các cổ phiếu trên, cho nên rất có khả năng các nhà đầu tư đã tranh thủ bắt đáy sau khi những cổ phiếu này bị tụt dốc quá đà. Và khi ngày giao dịch gần kết thúc, càng có thêm bằng chứng cho thấy ít nhất một trong những cổ phiếu đó là một lựa chọn rất tốt.

Bối cảnh

Nước Mỹ đã trải qua quý thứ hai liên tiếp bị sụt giảm các hoạt động kinh tế, từ đó chính thức bị suy thoái về mặt kỹ thuật, nhưng không phải nhà kinh tế nào cũng đều đồng ý với quan điểm này. Một số chuyên gia thì cho rằng thị trường việc làm vẫn còn đủ khỏe và tỷ lệ thất nghiệp lại thấp, từ đó có thể thấy “cuộc suy thoái” này là một hiện tượng bất thường, với những bằng chứng cho thấy nền kinh tế vững mạnh hơn so với tưởng tượng.

Ngoài ra, báo cáo từ Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ (ISM) cũng cho thấy mọi thứ không tệ như mọi người lo ngại. Dữ liệu từ cơ quan này tiết lộ rằng dù tốc độ tăng trưởng sản xuất có chậm lại nhưng hoạt động này vẫn mở rộng trong tháng thứ 26 liên tiếp, chứng tỏ không có hiện tượng suy thoái.

Cuối cùng, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tăng lãi suất thêm 0,75% vào tuần trước, đánh dấu lần tăng thứ hai với quy mô tương tự. Tuy nhiên, giọng điệu của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thay đổi khi ông không còn báo hiệu các đợt tăng lãi suất như vậy trong những tháng tới. “Khi chính sách được thắt chặt hơn nữa, việc giảm tốc độ tăng lãi suất là phương án thích hợp trong khi chúng tôi đánh giá xem những khoản điều chỉnh về mặt chính sách này đang ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế và lạm phát”, ông Powell nói. Điều này cho thấy rằng nền kinh tế đã có những tiến triển đáng ghi nhận, do đó Fed sẽ cần tạm dừng lộ trình thắt chặt trước khi có những động thái mới.

Tại sao Shopify, Pinterest và Block lại tăng giá vào ngày thứ Hai?

Triển vọng

Một trong những đặc điểm chung của Shopify, Pinterest và Block là những công ty này đã tăng trưởng rất nhanh trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, nối tiếp sau đó là làn sóng bán tháo do một bộ phận các nhà đầu tư rút lui sau khi cảm thấy hối hận vì đã trót có tầm nhìn ngắn hạn.

Shopify có giai đoạn tăng trưởng đến ba con số khi khách mua sắm đổ xô đến các trang web thương mại điện tử của họ thay vì tìm đến các nhà bán lẻ truyền thống. Người tiêu dùng cũng từng tránh tụ tập nơi đông người và thay vào đó tìm đến các hoạt động giải trí mới với nguồn cảm hứng từ Pinterest. Block là một trong những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ tài chính (fintech), và khi hoạt động thanh toán kỹ thuật số và thanh toán không tiếp xúc đã trở thành quy chuẩn chung, điều này đã biến lĩnh vực ngách của họ trở thành điểm mạnh.

Khi mọi thứ trở lại bình thường, tốc độ tăng trưởng của ba công ty đặc sắc này đều bị điều chỉnh trở lại mức trung bình, khiến các nhà đầu tư tháo chạy ồ ạt. Mới tuần trước, CEO Tobi Lütke của Shopify đã thừa nhận ông thậm chí nghĩ rằng xu thế thương mại điện tử sẽ kéo dài lâu hơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ tiềm năng của bất kỳ công ty nào trong số ba cái tên này, vì mỗi công ty đó đều dẫn đầu trong ngành hoặc thị trường ngách tương ứng. Shopify là nhà cung cấp hàng đầu chuyên hỗ trợ các công cụ giúp người bán bán hàng và dịch vụ của họ qua mạng trực tuyến. Pinterest là công cụ khám phá hình ảnh hàng đầu dành cho những người đang tìm kiếm giá trị truyền thông xã hội và nguồn cảm hứng. Block đã cách mạng hóa hoạt động thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ với đầu đọc thẻ tín dụng Square và vẫn đang là thế lực hàng đầu trong ngành fintech.

Có bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu Pinterest ngay từ sớm đã chọn đúng kênh đầu tư. Sau khi thị trường đóng cửa vào hôm thứ Hai, công ty này đã báo cáo doanh thu và số lượng người dùng tăng trưởng tốt hơn nhiều so với kỳ vọng, khiến cổ phiếu tăng tới 22% trong giao dịch ngoài giờ.

Cuối cùng, mỗi cổ phiếu trên cũng có định giá rất hấp dẫn. Shopify, Pinterest và Square hiện đang có giá giao dịch gấp lần lượt là 9, 5 và 2 lần so với doanh thu sau 12 tháng qua. Mặc dù vẫn có một số người cho rằng như vậy là chưa đủ tốt, nhưng mức định giá đó đã chạm gần đáy thấp nhất từ trước đến nay. Hơn nữa, với tốc độ phát triển mạnh mẽ và xu hướng dài hạn của từng ngành công nghiệp tương ứng, Shopify, Pinterest và Square được xem là món hời ở mức giá hiện tại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI