Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOTSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số

TSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số

TSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số
TSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số

Giới phân tích dự đoán mức giá mục tiêu cao ngất cho 4 cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng nhanh gồm TSLA, GTBIF, SKLZ và EXEL. Những mã này có thể sẽ tăng giá trị gấp đôi hoặc gấp ba trong tương lai.

  • Các cổ phiếu ngoại hạng vẫn luôn tiềm ẩn đâu đó, ngay cả khi thị trường chứng khoán đang tiệm cận gần mức cao nhất mọi thời đại.
  • Tuy nhiên, các mức giá mục tiêu do giới phân tích Phố Wall đưa ra đôi khi cũng trúng mà đôi khi cũng trật.

TSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số

Những nhà đầu tư nào chịu khó kiên nhẫn đã được đền đáp xứng đáng trong năm 2021. Đã hơn chín tháng chỉ số S&P 500 vẫn chưa bị điều chỉnh thậm chí chỉ 5%. Xét trên khung thời gian rộng hơn một chút, chỉ số nổi tiếng này đã tăng gấp đôi kể từ khi chạm đáy trong đợt sụt giảm trên thị trường chứng khoán (TTCK) vào ngày 23/03/2020.

Tuy nhiên, ngay cả khi TTCK liên tục lập đỉnh kỷ lục trong năm nay, Phố Wall vẫn tìm ra được một số cổ phiếu tăng trưởng có giá trị cao. Dựa trên mức giá mục tiêu cao nhất do một số nhà phân tích và các ngân hàng đầu tư ở Phố Wall đưa ra, bốn cổ phiếu tăng trưởng sau đây có thể sẽ lên giá từ 116% đến 247%.

TSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số
TSLA, GTBIF, SKLZ Và EXEL: Bộ tứ tăng trưởng ba chữ số

Tesla Motors: tiềm năng tăng 134%

Xét về các mức giá mục tiêu thì ít có cổ phiếu nào trên Phố Wall lại phân cực như tập đoàn xe điện (EV) Tesla Motors (NASDAQ:SLA). Trong khi có những nhà phân tích dự đoán cổ phiếu này sẽ giảm khoảng 90%, những nhà phân tích khác lại tin rằng Tesla có thể “tăng” lên mức 1.591 USD/cổ phiếu. Con số này tương ứng với tiềm năng tăng trưởng 134% so với mức giá chốt phiên tuần này của Tesla.

Một mặt, Tesla có những lợi thế rõ rệt, tạo động lực giúp họ ngày càng phát triển. Ví dụ, pin do tập đoàn này sản xuất có dung lượng cao hơn, quãng chạy dài hơn và điện năng nhiều hơn so với các hãng EV đối thủ. Tesla cũng đã tự phát triển ngay từ đầu cho đến khi sản xuất được hàng loạt. Dựa trên doanh số cung ứng xe trong quý 2 lên đến 201.250 chiếc, tập đoàn này có vẻ sẽ giao được 1 triệu chiếc/năm ngay trong năm tới. Trên hết, chưa kể Tesla còn có một vị CEO có tầm nhìn xa trông rộng như Elon Musk đang đứng ra điều hành.

Mặt khác, khó có khả năng Tesla có thể duy trì lợi thế cạnh tranh về lâu dài khi các hãng xe như Ford Motor và General Motors đều lần lượt đầu tư 30 tỷ USD và 35 tỷ USD vào mảng xe điện và các công nghệ liên quan kể từ đây cho đến giữa thập kỷ. Cả hai tập đoàn này đều có kế hoạch tung ra 30 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2025.

Có lẽ điều đáng lo nhất là Tesla vẫn chưa thực sự tạo ra lợi nhuận hoạt động cho đến quý gần đây nhất. Mặc dù họ đã kinh doanh có lãi trong hơn một năm qua nhưng Tesla vốn chỉ dựa vào việc buôn bán các khoản tín dụng năng lượng tái tạo và bán tài sản một-lần (cụ thể là Bitcoin) để tạo ra lợi nhuận. Nếu Tesla đạt mức giá 1.591 USD/cổ phiếu, thì họ sẽ phải có nguồn lợi nhuận chính đến từ việc kinh doanh xe điện chứ không phải từ các khoản mục một lần.

Tesla Motors: tiềm năng tăng 134%
Tesla Motors: tiềm năng tăng 134%

Xem thêm: Cổ phiếu TSLA Tesla, Inc Là Gì | Có nên đầu tư TSLA 2023?

Green Thumb Industries: tiềm năng tăng 116%

Phố Wall cũng cho rằng cổ phiếu cần sa Green Thumb Industries sẽ tăng trưởng trong năm tới. Cụ thể, có một nhà phân tích Phố Wall tin rằng tập đoàn đa bang* Green Thumb Industries (OTC:GTBIF) có thể tăng lên mức 61 USD/cổ phiếu, tương đương với tiềm năng lên giá 116%.

Ưu điểm của các tập đoàn đa bang tại Mỹ là họ không cần đến quy trình cải cách liên bang mới có thể phát triển mạnh. Hiện đã có 36 tiểu bang hợp pháp hóa cần sa ở một mức độ nào đó, mà điều này cũng đủ mang lại cơ hội phát triển thành công cho các tập đoàn đa bang và những công ty phụ trợ. Đến giữa thập kỷ này, New Frontier Data dự đoán rằng ngành công nghiệp cần sa tại Mỹ có thể mang lại doanh thu hàng năm là 41,5 tỷ USD.

Green Thumb hiện có 62 điểm kinh doanh đang hoạt động, với tổng cộng 111 giấy phép bán lẻ đã có sẵn và hiện diện ở 14 tiểu bang. Đây là một doanh nghiệp rất “kỹ tính” trong việc mở rộng quy mô và họ thường tập trung vào các tiểu bang có thu nhập cao hoặc vào những thị trường chỉ cấp giấy phép hạn chế. Ví dụ, ở Illinois, tổng số giấy phép bán lẻ được cấp cho mỗi doanh nghiệp sẽ bị giới hạn. Điều này sẽ mang lại cho Green Thumb cơ hội tốt để giành lấy thị phần nhiều hơn tại một thị trường tỷ đô như vậy.

Nhưng ưu thế lớn nhất của Green Thumb được cho là các sản phẩm kết hợp của họ. Phần lớn doanh thu của công ty này đến từ các sản phẩm dẫn xuất, chẳng hạn như thuốc lá điện tử, thực phẩm cần av à đồ uống có cần sa. Vì các chế phẩm dẫn xuất có biên lợi nhuận cao hơn hoa cần sa sấy khô và ít có khả năng gặp phải vấn đề về nguồn cung hơn nên chúng chính là “con gà đẻ trứng vàng” giúp Green Thumb thu được lợi nhuận định kỳ trong năm qua. Nói cách khác, mức giá mục tiêu cao nhất mà Phố Wall đưa ra rất có thể sẽ trở thành hiện thực.

Green Thumb Industries: tiềm năng tăng 116%
Green Thumb Industries: tiềm năng tăng 116%

Skillz: tiềm năng tăng 138%

Một cổ phiếu tăng trưởng đầy tiềm năng khác mà có ít nhất một nhà phân tích Phố Wall dự đoán có thể tăng vọt là nền tảng trò chơi di động Skillz (NYSE:SKLZ). Với mức giá mục tiêu cao ngất lên đến 25 USD, Skillz được kỳ vọng có thể lên giá tới 138% trong năm tới.

Thành thật mà nói, Skillz đã thể hiện rất yếu kém trong thời gian gần đây. Cổ phiếu này đã bốc hơi hơn ba phần tư giá trị kể từ hồi đầu tháng 2, qua đó phản ánh rằng khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh của công ty đang tăng lên. Skillz đã và đang tuyển dụng thêm nhân viên, tăng cường tiếp thị để mở rộng quy mô ảnh hưởng và thực hiện các thương vụ mua lại. Tất cả những điều này đều cho thấy Skillz có thể sẽ thua lỗ trường kỳ trong tương lai gần.

Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tiềm năng của công ty này. Trong quý đầu tiên, có khoảng 17% người dùng hoạt động hàng tháng chịu trả tiền để được chơi trên nền tảng của họ, cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung khi tỷ lệ chuyển đổi khách mua dịch vụ của toàn ngành chỉ đạt khoảng 2%. Hơn nữa, với việc Skillz đóng vai trò như một nền tảng trung gian cho các game thủ, chi phí hoạt động liên tục của họ (ngoài mảng tiếp thị) là khá thấp. Kết quả là, Skillz đã bền bỉ đạt mức biên lợi nhuận gộp lên đến 95%.

Có lẽ điều thú vị nhất ở Skillz chính là thỏa thuận có hiệu lực kéo dài nhiều năm mà công ty này ký kết với Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia của Mỹ (NFL) vào hồi tháng 2. Bóng bầu dục là môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ. Theo kỳ vọng chung, những tựa game ăn theo chủ đề NFL sẽ xuất hiện trên nền tảng của Skillz vào năm 2022, qua đó có thể thu hút thêm một số người dùng và hấp dẫn các đối tác mới cho công ty này.

Mặc dù mức giá mục tiêu 25 USD là hoàn toàn khả thi, nhưng các nhà đầu tư sẽ cần phải kiên nhẫn vì Skillz đang dồn lực tập trung vào việc phát triển thương hiệu.

Skillz: tiềm năng tăng 138%
Skillz: tiềm năng tăng 138%

Exelixis: tiềm năng tăng 247%

Cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhất trong bộ tứ được đề cập tại bài viết này chính là công ty công nghệ sinh học Exelixis (NASDAQ:EXEL). Công ty đầu tư HC Wainwright gần đây đã dự đoán Exelixis có thể chạm tới mức giá mục tiêu 64 USD, tức là có tiềm năng tăng trưởng đến 247% so với mức giá đóng cửa vào tuần trước. Trên thực tế, giá cổ phiếu Exelixis hiện đang thấp hơn toàn bộ 13 mức giá mục tiêu do Phố Wall dự đoán.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Exelixis bị định giá tương đối rẻ so với các mức giá mục tiêu của Phố Wall nằm ở loạt dữ liệu tạm thời mà công ty này mới công bố vào cuối tháng 6 từ công trình nghiên cứu Cosmic-312. Mặc dù đợt nghiên cứu giai đoạn 3 về thuốc điều trị ung thư hàng đầu của Exelixis, Cabometyx, kết hợp với atezolizumab đã chứng minh được những cải thiện đủ sức thuyết phục về mặt thống kê về thời gian sống bệnh không tiến triển cho những bệnh nhân ung thư gan chưa được điều trị trước đó, nhưng loạt dữ liệu đó dường như không mang lại lợi ích sống có ý nghĩa thống kê.

Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng thất vọng, nhưng đó là kết quả hoàn toàn bình thường khi phát triển các loại thuốc điều trị ung thư. Cho đến nay, Cabometyx đã được cấp phép sử dụng với vai trò là liệu pháp điều trị ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) và ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển dạng ưu tiên một và ưu tiên hai. Chỉ riêng những mục chỉ định này cũng đủ để giúp Exelixis thúc đẩy doanh thu hàng năm tăng lên mức 1 tỷ USD vào năm 2022.

Tuy nhiên, Cabometyx đang được kiểm nghiệm trong khoảng 60 công trình nghiên cứu bổ sung với vai trò là liệu pháp đơn trị liệu hoặc điều trị kết hợp. Chỉ cần một số ít các thử nghiệm này thành công, cơ hội mở rộng thêm chỉ định có thể sẽ khiến giá cổ phiếu Exelixis tăng cao hơn rõ rệt. Lưu ý rằng CheckMate-9ER, một trong những công trình nghiên cứu vừa nêu, đã đưa ra bằng chứng thuyết phục khiến Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận cho sử dụng kết hợp Cabometyx với liệu pháp miễn dịch ung thư của Bristol Myers Squibb trong phác đồ điều trị RCC ưu tiên một.

Với lượng tiền mặt dồi dào và tiềm năng đầy hứa hẹn về dài hạn cho Cabometyx, cổ phiếu Exelixis hiện đang vô cùng rẻ. Khó có thể khẳng định Exelixis sẽ chạm đến mức giá 64 USD hay không, nhưng cổ phiếu này rất có khả năng tăng giá cao hơn so với vị trí hiện tại.

*Tập đoàn đa bang (Multistate Operator – MSO): là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tại nhiều bang, có cùng tên nhưng có thể có pháp nhân riêng biệt tại từng bang.

Khoa Phạm – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI