Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiVắc xin COVID do Việt Nam sản xuất có thể sẽ được...

Vắc xin COVID do Việt Nam sản xuất có thể sẽ được phê duyệt vào cuối năm

Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen vừa đề xuất được cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin coronavirus. Đây là loại vắc-xin được phát triển tại Việt Nam. Nanogen đã thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3, với hy vọng sẽ có thể cung cấp đủ liều lượng cho thị trường vào cuối năm nay.

Nanocovax, được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Công nghệ sinh học dược phẩm Nanogen phối hợp với Đại học Quân y Việt Nam. Những thử nghiệm cuối cùng vào được tiến hành và ghi nhận kết quả khả quan. Khoảng 13.000 người sẽ tham gia vào các thử nghiệm và kết quả sẽ được tổng hợp vào tháng 9, Nanogen cho biết. Nano Covax là là vaccine có tiến độ nghiên cứu nhanh nhất ở nước ta.

Vắc xin COVID do Việt Nam sản xuất có thể sẽ được phê duyệt vào cuối năm

Vắc xin COVID do Việt Nam sản xuất có thể sẽ được phê duyệt vào cuối năm
Vắc xin COVID do Việt Nam sản xuất có thể sẽ được phê duyệt vào cuối năm

Giai đoạn đầu tiên của các thử nghiệm Nanocovax bắt đầu vào tháng 12. Tất cả mọi người được tiêm cho ứng cử viên trong các thử nghiệm giai đoạn hai đều tạo ra kháng thể và vắc-xin cho đến nay đã được xác định là an toàn.

Việt Nam đã thành công hơn các quốc gia xung quanh trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus Corona. Mặc dù Việt Nam là nơi sinh sống của 100 triệu người, nhưng tổng số ca nhiễm bệnh vẫn được kiểm soát tốt. Nhưng số ca nhiễm đã tăng vọt trong những tuần gần đây, làm tăng khả năng chính phủ sẽ cho phép sử dụng Nanocovax trong trường hợp khẩn cấp.

Nanogen đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt Nanocovax. Công ty có năng lực sản xuất khoảng 100 triệu liều mỗi năm tại các cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Nam chỉ tiêm ít nhất một liều cho 1,5% dân số. Chính phủ đang tìm cách nâng tỷ lệ này lên 75% vào cuối năm nay, nhưng mục tiêu đó có vẻ thách thức.

Ngày 4/6, Bộ Y tế Việt Nam đã cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin do Công ty Sinopharm của Trung Quốc sản xuất. Vẫn còn phải xem liệu Việt Nam có nhập khẩu liều lượng lớn loại vắc-xin này từ Trung Quốc hay không.

Xem thêm: Vắc-xin Moderna cuối cùng cũng được chấp thuận hoàn toàn từ F.D.A.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI