Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiVàng đen quay đầu hạ nhiệt trong cuối tháng 2

Vàng đen quay đầu hạ nhiệt trong cuối tháng 2

Giá vàng đen quay đầu hạ nhiệt

Giá vàng đen đã giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất trong hai tuần tại phiên giao dịch ngày 22-2 do các nhà đầu tư lo ngại hơn rằng dữ liệu gần đây sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương trên thế giới tăng lãi suất mạnh hơn, gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Vàng đen quay đầu hạ nhiệt trong cuối tháng 2
Vàng đen quay đầu hạ nhiệt trong cuối tháng 2

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 2,45 USD, tương đương 3%, xuống mức 80,6 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ cũng giảm 2,41 USD, tương đương 3%, xuống mức 74,05 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất của cả hai mặt hàng vàng đen chuẩn kể từ ngày 3-2.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận xét mặc dù dữ liệu kinh tế Mỹ đã tốt hơn, điều này đồng nghĩa với nhu cầu vàng đen tốt hơn, nhưng điều đáng lo ngại là điều này buộc Fed phải thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát.

Chỉ số USD tăng phiên thứ hai liên tiếp trong tuần, lên hơn 104. Sự mạnh lên của đồng USD khiến giá vàng đen giảm mạnh. Cũng theo Reuters, các báo cáo kinh tế khác của Mỹ cho thấy một số dấu hiệu đáng lo ngại đối với quốc gia tiêu thụ vàng đen lớn nhất thế giới như doanh số bán nhà hiện có đã giảm trong tháng 1 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10-2010.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 9,9 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API). Dự trữ vàng đen của Mỹ đã tăng hằng tuần kể từ giữa tháng 12-2022. Điều này khiến các nhà đầu tư lo lắng về nhu cầu trong nước.

Theo API, tồn kho xăng của Mỹ tuần trước tăng 894.000 thùng; dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,374 triệu thùng; tồn kho tại Cushing, Oklahoma, tăng 781.000 thùng.

Một thông tin đáng chú ý khác là thế khó của Anh trong giữ mức giá trần năng lượng. Chính phủ Anhđang đối mặt với áp lực từ các tổ chức tư nhân, nhà vận động về năng lượng đóng băng chi phí năng lượng hộ gia đình sau cuối tháng 3/2023 (giữ mức giá trần năng lượng) khi kết thúc năm tài khóa 2022-2023.

Lý do là giá bán buôn giảm mạnh làm giảm đáng kể số tiền trợ cấp của chính phủ cần thiết để giữ hóa đơn ổn định. Hóa đơn năng lượng trung bình của một hộ gia đình tại Anh sẽ tăng lên 3.000 bảng mỗi năm, từ mức 2.500 bảng hiện nay, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6/2023 theo Chương trình đảm bảo giá năng lượng (EPG) của Chính phủ Anh.

Các hộ gia đình thậm chí còn phải đối mặt với chi phí năng lượng sẽ gia tăng mạnh hơn, khi chương trình hỗ trợ hóa đơn năng lượng của Chính phủ Anh, giúp giảm thêm 400 bảng Anh sắp kết thúc.

Hoa Nguyễn

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI