Trang chủUncategorizedVàng rời mốc 1.800 USD sau bình luận của Chủ tịch FED

Vàng rời mốc 1.800 USD sau bình luận của Chủ tịch FED

Vàng rời mốc 1.800 USD sau bình luận của Chủ tịch FEDCafeforexvn – Mới đây, tuyên bố về lãi suất trái phiếu Mỹ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell như “một gáo nước lạnh” vào đà hồi phục của vàng khi kim loại quý lùi về dưới 1.800 USD / ounce.

Vàng rời mốc

Sau một tuần tương đối yên tĩnh, áp lực lạm phát gia tăng đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong sáu tuần. Nhiều nhà phân tích kỳ kim loại quý kết thúc tuần trên 1.800 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9.

Tuy nhiên, những bình luận từ Powell đã dập tắt những hy vọng lạc quan đó. Trong một hội nghị trực tuyến do Ngân hàng Dự trữ Nam Phi tổ chức, chủ tịch Powell đã thông báo, ngân hàng trung ương Mỹ đang cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm. Ông nói thêm rằng các giao dịch mua hàng tháng dự kiến ​​sẽ kết thúc vào giữa năm 2022.

Ngay thông tin trên, thị trường vàng đã rớt khoảng 30 USD so với mức cao nhất trong phiên. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở 1.786,3 USD / ounce, tăng 0,24% trong ngày.

“Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm dần chương trình mua trái phiếu, và lợi suất sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại, vì vậy không có lý do gì để mọi người gửi tiền vào một tài sản an toàn không có lợi suất như vàng,” Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago nhận định.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng khi nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng, làm dấy lên câu hỏi về thời điểm FED sẽ tăng lãi suất.

Trong khi vàng thường được coi là biện pháp phòng ngừa lạm phát, việc giảm chương trình mua và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên. Điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng.

Chủ tịch Powell cho biết, cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu có thể khiến lạm phát tăng cao cho đến năm 2022; tuy nhiên, riêng tình trạng cơ bản của ngân hàng trung ương là tắc nghẽn nguồn cung sẽ được giải quyết và lạm phát sẽ về mức 2%. Ngoài ra thị trường lao động cũng khả quan hơn, đang trên đà tăng trưởng việc làm về mức tối đa trong năm tới.

Tham khảo thêm:

Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, không giống như các loại tài sản khác, giá vàng có mối quan hệ chặt chẽ với những biến động của thị trường. Trong khi các loại tài sản khác như trái phiếu và cổ phiếu không thích nhiều biến động, bởi điều đó báo hiệu sự không chắc chắn về dòng tiền, cổ tức, lãi trái phiếu… thì vàng lại có xu hướng được hưởng lợi trong thời kỳ nhiều biến động. Vì vậy các dấu hiệu giảm biến động giá gần đây không phải là điều tốt cho vàng.

Giá vàng đã tạo ra một loạt “đáy thấp hơn” trong suốt tháng 9, và giao dịch ít biến động trong suốt tháng 10 chưa cho thấy xu hướng đó sẽ bị phá vỡ. Thực tế, chuỗi các mức đỉnh thấp và mức đáy thấp vẫn còn, nhưng hành động giá đã tăng hơn một chút.

Trên biểu đồ ngày, có thể thấy giá vàng tăng trở lại trên ngưỡng Fibonacci thoái lui 50% tại vùng đỉnh đáy năm 2020/2021 ở 1.763,36 USD và đường EMA 21 ngày. Các tín hiệu cho thấy MACD ngày đã tăng cao hơn. Chỉ báo Slow Stochastics đang có xu hướng đi lên trên đường trung bình. Nếu giá vàng có thể vượt qua mức cao nhất vào đầu tháng 10 ở 1.800,65 USD, thì ngưỡng hỗ trợ cũ (đường xu hướng tăng từ mức thấp nhất của tháng 5/2019, tháng 3/2020 và tháng 3/2021) sẽ vẫn nằm ở phía trên với tư cách là ngưỡng kháng cự.

Nhìn chung trong tuần qua, vàng đã có những phiên giao dịch đầy biến động, đặc biệt là phiên thứ sáu. Các nhà đầu tư có cảm giác như mọi diễn biến lên và xuống đã tập trung vào vài giờ cuối ngày.

Hoa Nguyễn-Theo kitco

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI