Trang chủUncategorizedVàng tăng giá khi thị trường lao động không mấy sáng sủa

Vàng tăng giá khi thị trường lao động không mấy sáng sủa

Vàng tăng giá khi thị trường lao động không mấy sáng sủaCafeforexvn –Vàng vững giá đi lên sau thông tin kém lạc quan về thị trường lao động Mỹ, số người tìm được việc làm mới trong tháng 9 lại giảm đi. Điều này có khả năng sẽ gây khó khăn cho kế hoạch thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED trước cuối năm nay.

Vàng tăng giá

Cụ thể, Cục Thống kê Lao động cho biết 194.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng trước. Truong khi đó, các chuyên gia đã kỳ vọng mức tăng việc làm là khoảng 490.000. Đây là tháng thứ hai liên tiếp việc làm không đạt kỳ vọng.

Thị trường vàng đang ở trong vùng tích cực và kéo dài đà tăng giá. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức 1.700 USD / ounce, tăng 0,61% trong ngày.

Mặc dù số lượng tiêu đề yếu hơn đáng kể so với dự kiến, nhưng báo cáo đã chỉ ra một số xu hướng khả quan. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,8% vào tháng 9, giảm so với mức 5,2% của tháng 8. Các chuyên gia đã kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 5,1%.

Số lượng việc làm đáng thất vọng của tháng 8 cũng được điều chỉnh cao hơn. Báo cáo cho biết số lượng việc làm trong tháng 8 đã được điều chỉnh lên 366,000, tăng 131,000 việc làm so với ước tính ban đầu. Dữ liệu của tháng 7 cũng được điều chỉnh cao hơn lên 1,091 triệu, tăng so với dự kiến là 1,053 triệu.

Tín hiệu tích cực cho thị trường vàng, lạm phát tiền lương tiếp tục tăng. Báo cáo cho biết tiền lương trong tháng 9 đã tăng 19 xu tương đương 0,6%, tăng so với mức tăng 0,6% của tháng 8.

Cụ thể, “Dữ liệu trong những tháng gần đây cho thấy nhu cầu lao động gia tăng liên quan đến sự phục hồi sau đại dịch. Điều này có thể gây áp lực tăng lương. Tuy nhiên, do thu nhập trung bình theo giờ giữa các ngành khác nhau, sự biến động việc làm lớn kể từ tháng 2 năm 2020 khiến xu hướng phân tích việc làm trở nên phức tạp hơn và cả thu nhập trung bình hàng giờ cũng vậy”

Tình hình hiện nay khiến các chuyên gia đang đặt ra câu hỏi, liệu dữ liệu việc làm mới nhất có thay đổi kế hoạch giảm mua trái phiếu hàng tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED trước cuối năm nay hay không.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã khẳng định thị trường lao động lành mạnh là một mục tiêu quan trọng để định hướng các chính sách tiền tệ.

Katherine Judge, nhà kinh tế cấp cao tại CIBC, cho rằng Fed vẫn có khả năng sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.

Tham khảo thêm:

“Nhìn chung, báo cáo này cho thấy rằng có đủ động lực của khu vực tư nhân để QE giảm dần, khả năng là vẫn được công bố tại FOMC tháng 11 tới.”

Andrew Hunter, chuyên gia kinh tế cao cấp của Hoa Kỳ tại Capital Economics, cũng cho rằng báo cáo việc làm của tháng 9 có lẽ đã đủ “phù hợp” để Fed bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu của mình trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, dữ liệu không đủ mạnh để đảm bảo tăng lãi suất sớm bất cứ lúc nào. Ngoài ra, áp lực lạm phát sẽ khó hơn rất nhiều so với dự kiến ​​của ngân hàng hiện nay.

Ông chia sẻ: “Cùng với những dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng sản xuất đang chậm lại đáng kể, tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng gây áp lực lên tăng trưởng tiền lương. Bối cảnh này có vẻ như sẽ khiến các quan chức Fed rơi vào tình thế khó trong những tháng tới.”

Khi đang trao đổi về vấn đề giảm giá, các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho rằng vàng có thể bị thiếu hụt khi các nhà đầu tư bắt đầu định giá về sự thay đổi khó tránh khỏi của Fed trong chính sách tiền tệ.

Nhìn vào chính sách tiền tệ của Mỹ, các nhà phân tích cho rằng có rất nhiều lý do để giữ vàng.

Cụ thể, “Nếu nhìn xa hơn mức định giá của Fed, mức lương cao hơn và tỷ lệ lao động mới không tăng thì nền kinh tế sẽ ở mức lạm phát đình trệ và vàng có thể là một hàng rào lý tưởng chống lại những cơn gió lạm phát gia tăng này. Khi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu gia tăng, tác động đến sản xuất hàng hóa trên toàn thế giới và chuỗi cung ứng trên khắp châu Âu và châu Á, thì lý do để sở hữu kim loại quý lại càng hấp dẫn hơn.”

Hoa Nguyễn-Theo kitco

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI