Việc ra mắt Starliner của Boeing có thể bị trì hoãn vài tháng

CafeForexVN – Theo những nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết vụ phóng tàu vũ trụ Starliner của Boeing Co. có thể sẽ diễn ra chậm hơn dự kiến. Sự chậm trễ như vậy sẽ là một bước lùi cho chương trình không gian của Boeing. Công ty đã dành nhiều năm để phát triển Starliner và dự kiến ​​sẽ phóng nó vào cuối tháng trước để cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế mà không có phi hành đoàn trên tàu. Lần phóng này là sau một nỗ lực thất bại cách đây một năm rưỡi. Cuối cùng, nó vẫn chưa thể được phóng lên trạm vũ trụ.

Khoang máy bay Starliner của Boeing vẫn đang được sửa chữa khi công ty làm việc để tìm hiểu điều gì đang xảy ra với các van bị lỗi của nó. (hình ảnh: NASA)
Khoang máy bay Starliner của Boeing vẫn đang được sửa chữa khi công ty làm việc để tìm hiểu điều gì đang xảy ra với các van bị lỗi của nó. (hình ảnh: NASA)

Các kỹ sư của Boeing đang làm việc để sửa chữa một số van trong hệ thống đẩy trên chiếc Starliner được phát hiện vào đầu tháng này khi chiếc xe đang ngồi trên bệ phóng. Đầu tiên, công ty cho biết họ đang điều tra các vấn đề về van vào tuần trước và vào thứ Hai đã tiết lộ rằng 13 van đã không mở như mong đợi trong quá trình kiểm tra trước chuyến bay. Chín trong số các van hiện đang hoạt động và các kỹ sư của Boeing đang làm việc để giải quyết bốn van còn lại, công ty cho biết hôm thứ Năm.

John Vollmer, giám đốc điều hành Boeing giám sát Starliner cho biết “Trong vài ngày qua, nhóm của chúng tôi đã dành thời gian cần thiết để tiếp cận và kiểm tra các van bị ảnh hưởng một cách an toàn, và không để cửa sổ phóng quyết định tốc độ của chúng tôi”. Khoang máy bay Starliner của Boeing vẫn đang được sửa chữa khi công ty làm việc để tìm hiểu điều gì đang xảy ra với các van bị lỗi của nó.

Sau vô số lần trì hoãn, Starliner hiện không có ngày phóng mới nào được ấn định cho sứ mệnh Thử nghiệm bay trên quỹ đạo 2 (OFT-2) tới Trạm vũ trụ quốc tế. Hiện các đội Boeing tiếp tục “làm việc suốt ngày đêm” để khắc phục các vấn đề về van tiếp đất cho con tàu. Cho đến nay, các đội đã sửa chữa chín trong số 13 van có vấn đề của chiếc máy bay.

My Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]