Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủBài cần sửa SEOHome Depot, O'Reilly: 2 cổ phiếu giá rẻ nên mua ngay

Home Depot, O’Reilly: 2 cổ phiếu giá rẻ nên mua ngay

Hai doanh nghiệp ngoại hạng này đã tăng trưởng dương trong một thời gian dài và bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể mua cổ phiếu của họ với mức giá rẻ (tính theo PE) vào lúc này.

  • Nếu mua cổ phiếu ở mức định giá rẻ hơn so với mặt bằng chung thì nhà đầu tư có thể hưởng lợi rất nhiều.
  • Mảng kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ như phân khúc Pro của Home Depot sẽ mang đến cho các nhà đầu tư một động lực tăng trưởng tuyệt vời.
  • Là một doanh nghiệp thực sự miễn nhiễm với suy thoái, O’Reilly Automotive sẽ giúp tăng cường sức chống chịu và bảo vệ giá trị tài sàn cho nhà đầu tư.

Phố Wall dường như đa phần chỉ tập trung vào các cổ phiếu công nghệ vốn có tốc độ tăng trưởng nhanh. Nhưng điều đó có nghĩa là những nhà đầu tư thông minh sẽ có rất nhiều cơ hội ngon ăn trong các khối ngành khác vốn dĩ bị lãng quên trên thị trường chứng khoán. Khi tìm ra được những công ty có giá hời này, bạn xem như đã tiến nửa bước đến thành công. Tiếp theo nếu bạn có thể thực sự rót vốn đầu tư vào thì mọi thứ có thể xem là hoàn mỹ.

Vẫn có những cổ phiếu tốt giá hời rất hấp dẫn ngoài thị trường, chẳng hạn như hai cổ phiếu được đề cập trong bài viết này. Home Depot và O’Reilly Automotive được bán ở mức giá trên lợi nhuận (P/E) thấp hơn mức P/E 31 của S&P 500. Tất nhiên, nếu chỉ có mức P/E thấp hơn S&P 500 thì không đủ để cho thấy các công ty này là một món hời. Họ cũng phải có các chỉ số tài chính đủ mạnh và hai công ty đó quả thực đều đáp ứng tiêu chí đề ra.

Vậy tại sao hai doanh nghiệp bán lẻ ngoại hạng này xứng đáng được định giá cao hơn hiện tại?

Home Depot, O'Reilly: 2 cổ phiếu giá rẻ nên mua ngay
Home Depot, O’Reilly: 2 cổ phiếu giá rẻ nên mua ngay

Home Depot: phục vụ các nhà thầu chuyên nghiệp

Là hãng bán lẻ vật dụng sửa nhà lớn nhất trên thế giới, Home Depot (NYSE:HD) đã kiếm được doanh thu kỷ lục 41,1 tỷ USD trong quý gần đây nhất, tăng 8,1% so với quý 2 năm 2020 khi doanh số tăng 23,4%. Trong thời kỳ đại dịch, những người tiêu dùng bị mắc kẹt ở nhà đã bắt đầu dùng thời gian rảnh để cải tạo, sửa sang nhà cửa và đổ xô đến 2.300 cửa hàng của công ty này để mua nhiều loại mặt hàng, từ vật liệu xây dựng, thiết bị chăm sóc sân vườn đến đèn nội thất và sơn.

Nhưng chính nhóm khách hàng chuyên nghiệp (hoặc gọi tắt là Pro) của Home Depot đã có nhu cầu mua sắm vượt trội hơn những người tự sửa (DIY) trong hai quý qua. Với đóng góp khoảng 45% cho tổng doanh thu (và nhóm này chỉ chiếm 5% trong số các khách hàng), những nhà thầu này thường chi tiêu và ghé thăm các cửa hàng Home Depot với tần suất nhiều hơn, mà chính điều này lại giúp nâng cao các chỉ số tài chính cho công ty.

Nhờ các khách hàng Pro, trong quý 2, Home Depot đã có được kết quả tuyệt vời tính theo mức doanh thu trên mỗi foot vuông (663 USD), lợi tức trên vốn đầu tư (44,7%) và biên lợi nhuận hoạt động (16,1%). Có vẻ như bây giờ khách tiêu dùng của Home Depot đã cảm thấy thoải mái hơn trong việc tham gia thực hiện các dự án lớn mà họ tạm hoãn bấy lâu.

Thị trường nhà ở tại Mỹ đang phát triển mạnh, từ đó càng làm tăng nhu cầu mua hàng ở Home Depot. Với tình hình lãi suất thấp ở mức kỷ lục và thiếu nguồn cung nhà ở tại Mỹ, thêm vào đó phong trào làm việc từ xa cũng dần trở nên phổ biến, các yếu tố này sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc lại môi trường sống của mình. Nếu họ cần chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn với văn phòng tại nhà thì họ có thể sẽ phải ghé qua các cửa hàng Home Depot gần đó.

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của doanh nghiệp tốp đầu này chỉ với mức P/E là 23, mà đây rất có thể sẽ là một quyết định thông minh trong dài hạn. Hơn nữa, Home Depot còn dành ra 1,75 tỷ USD để trả cổ tức và 3 tỷ USD để mua lại cổ phiếu trong quý, qua đó có thể thấy ban lãnh đạo doanh nghiệp này có chính sách phân bổ vốn rất có thiện chí với cổ đông.

Home Depot: phục vụ các nhà thầu chuyên nghiệp
Home Depot: phục vụ các nhà thầu chuyên nghiệp

Xem thêm: Ba cổ phiếu cần chú ý trong tuần này: Home Depot, Macy’s, Moderna

O’Reilly Automotive: hưởng lợi từ đam mê lái xe của dân Mỹ

O’Reilly Automotive (NASDAQ:ORLY) cũng là một cổ phiếu có mức định giá rất hấp dẫn hiện nay. Giống như Home Depot, doanh nghiệp này không chỉ phục vụ nhóm khách hàng DIY mà còn phục vụ những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp (hoặc theo cách gọi của công ty này là PSP). PSP có thể là những cửa hàng sửa chữa chuyên cung cấp dịch vụ giúp khách hàng của họ đối phó với những vấn đề phức tạp hơn về ô tô, và đó là một nhóm quan trọng vốn đã góp phần vào thành công từ trước đến nay của O’Reilly.

Có một điểm khiến O’Reilly được xếp vào nhóm doanh nghiệp ngoại hạng là do họ có hiệu suất tăng trưởng tốt trong thời kỳ kinh tế vững mạnh và kể cả trong thời kỳ suy thoái. Ví dụ, doanh thu của O’Reilly đã tăng 41,8% trong năm 2008 và 35,5% vào năm 2009 trong thời kỳ Đại suy thoái. Và kể từ khi đại dịch corona bùng phát, O’Reilly đã báo cáo tăng trưởng doanh thu hàng quý đến hai con số trong suốt năm quý vừa qua.

Công ty này có thể hưởng lợi như vậy là vì người dân Mỹ sẽ có xu hướng lái xe thường xuyên hơn khi tỷ lệ thất nghiệp đứng ở mức thấp và nền kinh tế vững mạnh. Họ cũng phát triển mạnh trong những lúc nền kinh tế đi xuống khi người tiêu dùng hoãn kế hoạch mua xe mới và thay vào đó, họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để kéo dài tuổi thọ của những chiếc xe hiện có.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu trên mỗi cửa hàng là 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái và ban lãnh đạo O’Reilly kỳ vọng ​​biên lợi nhuận hoạt động sẽ đạt mức 20,5% đến 20,9% trong cả năm. Cả hai con số trên đều chứng tỏ nhà bán lẻ O’Reilly thực sự rất ấn tượng. Và với hơn 5.700 cửa hàng phân bố khắp nước Mỹ hiện nay, doanh nghiệp này có thể tận dụng mạng lưới phân phối quy mô lớn để có thể mang đến các loại phụ tùng và công cụ phù hợp cho nhóm khách hàng PSP một cách kịp thời.

Với tỷ lệ P/E hiện tại là 22, O’Reilly sẽ mang đến cho các nhà đầu tư sự hòa quyện hiếm có giữa chất lượng, giá trị và miễn nhiễm suy thoái. Và việc họ giảm khoảng 50% số lượng cổ phiếu lưu hành trong thập kỷ qua chắc chắn không có vấn đề hay ảnh hưởng gì.

Nếu bạn đang cố gắng nâng cao triển vọng tăng trưởng cho danh mục đầu tư của mình, đừng tìm đâu xa, hãy tìm đến ngay hai cổ phiếu giá hời này.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI