Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiXiaomi phát hành 1,2 tỷ USD trái phiếu

Xiaomi phát hành 1,2 tỷ USD trái phiếu

Người khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi sẽ huy động khoảng 1,2 tỷ đô la thông qua phát hành nợ vào thời điểm các nhà chức trách đang đàn áp các gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

Xiaomi phát hành 1,2 tỷ USD trái phiếu

Xiaomi phát hành 1,2 tỷ USD trái phiếu
Xiaomi phát hành 1,2 tỷ USD trái phiếu

Xiaomi sẽ phát hành trái phiếu trị giá 800 triệu USD đến hạn vào năm 2031 với lãi suất 2,875% mỗi năm. Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho “các mục đích chung của công ty”, theo một hồ sơ quy định.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử này cũng sẽ phát hành 400 triệu đô la được gọi là trái phiếu xanh với lãi suất 4,1% mỗi năm. Trái phiếu xanh là khoản nợ được phát hành để gây quỹ hỗ trợ các dự án môi trường. Xiaomi cho biết số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các dự án đủ điều kiện theo “Khung tài chính xanh”, một chương trình môi trường.

Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, đã tiếp tục mở rộng ra toàn cầu và đang tìm cách thâm nhập vào các lĩnh vực mới như xe điện. Vào tháng 3, Xiaomi cho biết họ sẽ khởi động mảng kinh doanh ô tô điện của riêng mình và đầu tư 10 tỷ USD trong vòng 10 năm tới.

Xem thêm: IPO là gì? Làm thế nào để thực hiện quá trình IPO?

Việc phát hành nợ của Xiaomi được đưa ra khi Bắc Kinh tăng cường giám sát lĩnh vực công nghệ. Trong năm qua, chính phủ đã ban hành một loạt luật trong các lĩnh vực từ fintech đến chống độc quyền và bảo vệ dữ liệu.

Mục tiêu mới nhất của Bắc Kinh là Didi. Sau khi công ty niêm yết tại Hoa Kỳ vào tháng trước, các nhà quản lý đã mở một cuộc đánh giá an ninh mạng đối với gã khổng lồ gọi xe và ra lệnh xóa nó khỏi các cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc. Xiaomi trước đây đã vướng vào căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vào tháng 1, chính quyền Trump đã chỉ định Xiaomi là một trong một số “công ty quân sự của Trung Quốc cộng sản” hoặc CCMC. Điều đó có nghĩa là người Mỹ cuối cùng sẽ không thể nắm giữ cổ phiếu của công ty. Xiaomi đã thách thức lệnh này tại tòa án. Và vào tháng 3, một thẩm phán đã chặn lệnh từ thời Trump.

Hà An – Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI