Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủBài học đầu tư05 bài học thành công từ Bill Gates

05 bài học thành công từ Bill Gates

Bill Gates là người giàu nhất thế giới, sau khi thành lập Microsoft vào năm 1975. Hiện ông sở hữu tài sản có giá trị hơn 100 tỷ USD. Bạn muốn nghe một số bài học thành công của Bill Gates? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn.

05 bài học thành công từ Bill Gates

05 bài học thành công từ Bill Gates
Bill Gates là người giàu nhất thế giới, sau khi thành lập Microsoft vào năm 1975

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bài học thành công đầu tiên của Bill Gates là bắt đầu càng sớm càng tốt.

Bill Gates mới 13 tuổi khi bắt đầu làm việc với máy tính. Khi bạn bắt đầu một điều gì đó ở thời điểm ban đầu trong cuộc đời, bạn sẽ không chỉ có cơ hội thành công sớm hơn hầu hết mọi người mà còn ít có khả năng muốn bỏ cuộc.

Nếu bạn đã có một ước mơ mà bạn bắt đầu thực hiện khi còn trẻ, bạn sẽ không bị mọi người nói với bạn những gì bạn có thể làm hoặc không thể làm. Khi bạn trưởng thành và mọi người thực sự bắt đầu chú ý hơn đến những gì bạn đang hướng tới, bạn sẽ đủ cứng đầu để phớt lờ chúng.

2. Tham gia vào quan hệ đối tác

Bill Gates rất thích thiết lập quan hệ đối tác với mọi người. Bill Gates hài lòng với điều này vì nó mở ra cơ hội mới cho ông và tiềm năng học hỏi từ những doanh nhân thành công khác, những người có thể dạy ông ấy một hoặc hai điều.

Xem thêm: 3 lý do tại sao nên mua cổ phiếu Dollar Tree

3. Đừng nói, hãy hành động

Vào đầu những năm 80, Bill Gates và Steve Ballmer sẽ đi khắp đất nước để tổ chức các cuộc hội thảo về cách giao diện đồ họa là hệ điều hành của tương lai – nhưng không ai tin họ. Các công ty máy tính nói với các chàng trai của Microsoft rằng giao diện đồ họa sẽ quá chậm và rất khó để viết phần mềm cho họ. Họ tỏ ra kém hào hứng hơn khi Microsoft tuyên bố vào năm 1983 rằng họ đang phát triển Windows.

Microsoft tuyên bố vào năm 1983 rằng họ đang phát triển Windows.
Microsoft tuyên bố vào năm 1983 rằng họ đang phát triển Windows.

Thái độ thay đổi nhanh chóng vào năm 1984, khi Apple ra mắt Macintosh. Nó trở thành máy tính thành công về mặt thương mại đầu tiên với giao diện người dùng đồ họa (GUI).

Đột nhiên, mọi người đều thấy rõ rằng làn sóng của tương lai liên quan đến các cửa sổ, biểu tượng, menu và một thiết bị trỏ. Trong vòng vài năm, thị trường tràn ngập phần mềm hệ điều hành đồ họa. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm Deskmate, Workbench và – tất nhiên – Microsoft Windows.

Microsoft đã có thể phát hành Windows 1.0 vào năm 1985, chỉ một năm sau thành công của Mac, vì họ đã thực sự bắt đầu phát triển phần mềm này hai năm trước đó.

Nếu bạn có một ý tưởng mang tính cách mạng, đừng lo lắng nếu người khác không hiểu. Bắt đầu phát triển nó ngay bây giờ để bạn sẽ sẵn sàng công bố nó khi đến thời điểm thích hợp.

4. Đừng than vãn về những sai lầm, hãy học hỏi từ sai lầm

Bạn có ích gì khi đổ lỗi cho người khác về lỗi của bạn? Bạn đang cố lừa ai? Lỗi của bạn là ở bạn chứ không phải lỗi của ai khác, vì vậy hãy ngừng đổ lỗi cho người khác chỉ để cố gắng loại bỏ lương tâm cắn rứt của bạn.

Sai lầm được thực hiện để rút ra bài học. Bây giờ bạn biết phải làm gì hoặc không nên làm gì trong tình huống tương tự và tin tôi đi, trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ quay lại lần nữa.

5. Tiết kiệm như một người bi quan và đầu tư như một người lạc quan

Nếu bạn đủ chăm chỉ, bạn sẽ thấy sự lạc quan và sự bi quan bên cạnh nhau trong hầu hết mọi công ty thành công và sự nghiệp thành công. Chúng có vẻ như đối lập nhau, nhưng chúng thực sự làm việc cùng nhau để giữ mọi thứ cân bằng.

Những gì Gates hiểu là bạn chỉ có thể trở thành một người lạc quan về lâu dài nếu bạn đủ bi quan để tồn tại trong thời gian ngắn.

Cách tốt nhất để hầu hết mọi người áp dụng đó là tiết kiệm như một người bi quan và đầu tư như một người lạc quan.

Vì vậy, hãy tiết kiệm tiền thật nhiều, với nhận thức rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Hãy biết rằng những giả định bạn nắm giữ hôm nay có thể bị phá vỡ vào ngày mai và bạn sẽ cần có sự chuẩn bị tài chính vững chắc để đối phó.

My Trần tổng hợp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI