Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu3 cổ phiếu siêu tốc này được Phố Wall dự báo tăng...

3 cổ phiếu siêu tốc này được Phố Wall dự báo tăng từ 89% đến 216%

  • HubSpot tiếp tục gia tăng thị trường tiềm năng bằng cách mở rộng các trung tâm có sẵn.
  • Okta đang cố gắng tận dụng đà tăng trưởng nhu cầu trong thị trường xác minh danh tính và quản lý truy cập.
  • Doanh thu của MongoDB không chỉ tăng đơn thuần mà còn đang tăng nhanh.

3 cổ phiếu siêu tốc này được Phố Wall dự báo tăng từ 89% đến 216%

3 cổ phiếu siêu tốc này được Phố Wall dự báo tăng từ 89% đến 216%

Những cổ phiếu này đã bị đạp giá sâu, nhưng có thể phục hồi mạnh nếu các nhà phân tích nhận định đúng.

Cách tốt nhất để làm giàu lâu dài là đầu tư vào thị trường chứng khoán và nắm giữ trong nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng thập kỷ. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ phải thể hiện lòng quyết tâm của mình, và tình hình suy thoái hiện tại chính là một thử thách tuyệt vời. Trong năm qua, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đã giảm 34% so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 11/2021 và vẫn tiếp tục suy yếu.

Tuy vậy, những nhà đầu tư nào đã từng tham gia thị trường một vài lần đều biết một điều hiển nhiên rằng khi thị trường đi xuống, cả những cổ phiếu tốt và cổ phiếu xấu đều giảm. Sau đó, thị trường sẽ mang đến một loạt các cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư có nguồn lực và có đủ tư duy để đối phó với tình hình biến động.

Trên thực tế, Phố Wall vẫn tỏ ra lạc quan một cách đáng ngạc nhiên về triển vọng của một số cổ phiếu công nghệ. Dưới đây là ba ứng cử viên được giới chuyên gia Phố Wall dự đoán sẽ tăng 89% đến 216% trong 12 tháng tới.

Xem thêm: Suy thoái kinh tế, nhà đầu tư nên chọn phương án đầu tư nào?

HubSpot

HubSpot (HUBS 3,52%) đã đi lên từ những bước khởi đầu khiêm tốn với tư cách là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tiếp thị giá trị (inbound marketing). Công ty hiện đã phát triển được một loạt các công cụ quản lý quan hệ khách hàng ấn tượng, được sắp xếp thành các “trung tâm” khác nhau. Những danh mục chung này bao gồm các hạng mục tiếp thị, bán hàng, dịch vụ, quản lý nội dung và hoạt động. Sau những lần mở rộng hoạt động kinh doanh, tổng giá trị thị trường tiềm năng của HubSpot dự kiến ​​sẽ đạt 72 tỷ USD vào năm 2027. Đây là một cơ hội lớn nếu so sánh với mức doanh thu chỉ 1,3 tỷ USD của họ vào năm 2021.

Công ty vẫn tiếp tục thu hút người dùng mới với tốc độ nhanh chóng. Trong quý thứ hai, lượng khách hàng đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng (ARPU) tăng 10%. Những yếu tố này đã giúp thúc đẩy tổng doanh thu tăng 36%, trong khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã điều chỉnh tăng 4%.

Trong số 27 nhà phân tích chuyên theo dõi HubSpot, có 24 nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu này và không ai khuyến nghị bán. Hơn nữa, giá mục tiêu trong vòng 12 tháng tới mà Phố Wall đưa ra cho HubSpot ngụ ý cổ phiếu này có khả năng tăng 54%.

Tuy nhiên, nhà phân tích Terry Tillman của Truist lại có nhận định lạc quan hơn nhiều so với các đồng nghiệp ở Phố Wall khi đặt giá mục tiêu là 500 USD và khuyến nghị mua cho HubSpot. Lý do của ông là vì công ty có kết quả hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ. Nếu công trình nghiên cứu của nhà phân tích này là chính xác thì cổ phiếu HubSpot có thể tăng 89% vào thời điểm này trong năm tới.

Xem thêm: Walt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa chuộng của các tỷ phú

Okta

Theo các tin tức cập nhật mới nhất, nhu cầu đối với các dịch vụ quản lý truy cập và xác minh danh tính độc lập đang ngày càng tăng. May mắn thay, đó lại là thế mạnh của Okta (OKTA 1,34%). Các dịch vụ đám mây của công ty này có phạm vi tiếp cận rộng nhất, với hơn 7.000 đơn vị tích hợp. Okta được hơn 16.400 thương hiệu toàn cầu tin dùng để bảo vệ các quan hệ tương tác kỹ thuật số của họ với nhân viên, khách hàng, nhà thầu và nhà cung cấp.

3 cổ phiếu siêu tốc này được Phố Wall dự báo tăng từ 89% đến 216%

Điều này đã giúp thúc đẩy doanh thu quý 2 của Okta tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số đăng ký tăng 44%. Nghĩa vụ thực hiện còn lại (RPO) của công ty, một chỉ số cho biết chi tiết về kết quả kinh doanh sắp tới, đã tăng 36%, vì vậy tương lai của doanh nghiệp này có vẻ rất tươi sáng.

Trong số 31 nhà phân tích theo dõi Okta, có 19 nhà phân tích khuyến nghị mua và không có ai khuyến nghị bán. Hầu hết các nhà phân tích đều khá lạc quan về công ty này. Mức giá mục tiêu trung bình mà Phố Wall ước tính cho Okta trong 12 tháng tới ngụ ý cổ phiếu này sẽ tăng 76% so với giá hiện tại.

Một trong những nhà phân tích giỏi nhất Phố Wall tin rằng các đồng nghiệp ông đang đánh giá thấp Okta. Nhà phân tích Trevor Walsh của JMP Securities đã đưa ra giá mục tiêu là 145 USD và khuyến nghị mua. Ông đặc biệt rất lạc quan trước sự trỗi dậy của các mô hình bảo mật “Zero Trust”. Đây được xem là chiến lược phổ biến để quản lý danh tính khách hàng và quyền truy cập, và Okta có vị thế rất lớn trong lĩnh vực này. Nếu nhà phân tích này dự báo chính xác, Okta có thể tăng 167% trong 12 tháng tới.

Xem thêm: 2 cổ phiếu Warren Buffett này có thể tăng 95% và 157%, theo Phố Wall

MongoDB

MongoDB (MDB -2,00%) không phải là một cái tên quen thuộc trong giới đầu tư, nhưng công ty này đang có những bước tiến có thể làm thay đổi điều đó. Cơ sở dữ liệu tập trung vào đám mây của MongoDB có khả năng lưu trữ các dữ liệu lộn xộn, như ảnh, bài đăng trên mạng xã hội, video và clip âm thanh, và thậm chí cả tài liệu, theo những cách mà các nhà cung cấp cơ sở dữ liệu đời trước không thể sánh bằng.

Khách hàng vẫn không ngừng đổ xô tìm đến các sản phẩm lưu trữ toàn bộ, đa đám mây và cơ sở dữ liệu như một dịch vụ (DBaaS) với tốc độ chóng mặt. Kết quả là doanh thu của công ty này không chỉ tăng mà còn thực sự tăng ngày càng nhanh. Trong quý hai năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 31/07), doanh thu công ty đã tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn tốc độ tăng trưởng 44% trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, cần biết rằng MongoDB vẫn chưa có lợi nhuận, vì theo ban quản trị, công ty đang phấn đấu để “tận dụng toàn bộ cơ hội thị trường dài hạn”.

Trong số 24 nhà phân tích chuyên theo dõi MongoDB, có 18 nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu này trong khi không có nhà phân tích nào khuyến nghị bán. Do đó, gần như chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi mức giá mục tiêu 12 tháng tới mà Phố Wall dự báo cho MongoDB ngụ ý công ty này có triển vọng tăng 79%.

Nhà phân tích Ivan Feinseth của Tigress Financial, tỏ ra rất lạc quan về MongoDB, với mức giá mục tiêu là 575 USD và khuyến nghị mua. Theo nhà phân tích này, việc MongoDB cung cấp nguồn mở trên nền tảng đám mây đã tiếp tục giúp họ giành được khách hàng mới. Ông còn nói rằng nhịp hồi giá xuống mức thấp hơn trong thời gian qua là “cơ hội ngon ăn” cho nhà đầu tư nếu mua cổ phiếu MongoDB. Nếu vị chuyên gia này dự đoán đúng, cổ phiếu MDB có thể tăng 216% so với mức giá hiện tại.

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI