Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuWalt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa...

Walt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa chuộng của các tỷ phú

Cafeforexvn – Bất chấp một năm khó khăn đối với Phố Wall, các nhà quản lý quỹ thành công vẫn tiếp tục rót vào thị trường.

Walt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa chuộng Walt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa chuộng của các tỷ phú

  • Nhiều nhà đầu tư tỷ phú đã tìm kiếm sự an toàn trong bốn cổ phiếu Dow Jones giữa trong một quý thứ hai đầy biến động.

Các tỷ phú đã đổ dồn vào một số cổ phiếu chọn lọc của Trung bình Công nghiệp Dow Jones khi sự biến động gia tăng.

Trong vòng hơn hai tháng nữa, Phố Wall và các nhà đầu tư sẽ bước qua năm 2022 và dường như điều đó không thể đến đủ sớm. Kể từ khi đạt mức cao nhất trong ngày từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 1, cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã giảm từ 22% đến 38%, khiến tất cả đều rơi vào lãnh thổ giảm giá.

Nhưng không đồng nghĩa những bất ổn trên Phố Wall sẽ làm các tỷ phú lùi bước và chịu khoanh tay ngồi một chỗ. Ngược lại, hầu hết các tỷ phú đã tích cực rót tiền vào thị trường trong giai đoạn giảm điểm này.

Điều đặc biệt đáng chú ý là các tỷ phú có niềm đam mê với cổ phiếu thuộc Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (^DJI). Chỉ số Dow Jones có xếp hạng tốt nhất trong số các chỉ số chính của Hoa Kỳ (chỉ giảm 22%), bao gồm 30 doanh nghiệp đa quốc gia có lịch sử sinh lời phong phú. Nói cách khác, đây là một chỉ số bao gồm các doanh nghiệp kinh qua các biến động của thời gian và nhà đầu tư có thể yên tâm mua cổ phiếu từ chỉ số này.

Dựa trên Mẫu đơn 13F nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, có bốn cổ phiếu Dow được các nhà quản lý tiền tỷ không thể ngừng mua dưới đây:

Tham khảo thêm

Walt Disney

Cổ phiếu đầu tiên thuộc Dow Jones được các tỷ phú mua không ngừng trong thời gian qua là nhà điều hành công viên giải trí kiêm ông vua truyền thông Walt Disney (DIS). Các tỷ phú Ole Andreas Halvorsen của Viking Global Investors và Dan Loeb của Third Point lần lượt mua khoảng 1,74 triệu và 1 triệu cổ phiếu Disney cho quỹ của họ trong quý cuối tháng 6.

Một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư mua cổ phiếu Walt Disney là tính độc đáo trong mô hình hoạt động của nó. Mặc dù người tiêu dùng có thể lựa chọn những nhà điều hành công viên giải trí, xưởng phim và thư viện nội dung khác, nhưng hầu như không có công ty nào trên hành tinh có thể thu hút nhiều thế hệ khán giả liền mạch như vậy. Vì vậy không có công ty nào thực sự có thể thay thế Walt Disney.

Walt Disney cũng là một ứng cử viên có khả năng phục hồi ổn áp sau đại dịch COVID-19. Nhiều kênh doanh thu của công ty đã bị ảnh hưởng trong thời kỳ đại dịch đạt đỉnh do các công viên giải trí và rạp chiếu phim đóng cửa liên tục. Khi những gì tồi tệ nhất của đại dịch đã lùi về phía sau, Disney có thể dựa vào nội dung độc quyền, sức hút từ các công viên giải trí và sức mạnh định giá để nhanh chóng bù đắp cho một vài năm tăng trưởng đã mất.

Nền tảng phát trực tuyến của công ty, Disney+, là một lý do khác khiến các tỷ phú ưa chuộng cổ phiếu Disney. Kể từ khi ra mắt dịch vụ phát trực tuyến cách đây chưa đầy ba năm, Disney+ đã thu hút được 152,1 triệu người đăng ký. Cuối cùng, phân khúc này có thể trở thành cỗ máy hái ra tiền cho Walt Disney.

Chevron

Cổ phiếu năng lượng là một trong những lĩnh vực có hiệu suất tốt nhất năm nay. Đó có thể là một phần nguyên do khiến tỷ phú Jim Simons của Renaissance Technologies và Warren Buffett của Berkshire Hathaway đã đổ xô vào cổ phiếu dầu khí Chevron (CVX 1,17%). Simons và Buffett lần lượt giám sát hoạt động mua 4,96 triệu và 2,26 triệu cổ phiếu của Chevron trong Q2.

Tình trạng tăng giá của các cổ phiếu năng lượng có thể liên quan đến việc chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu phần nào bị phá vỡ. Do nhu cầu không chắc chắn trong thời kỳ đại dịch, hầu hết các công ty dầu khí đã tiết kiệm đáng kể các khoản đầu tư vốn. Càng khiến vấn đề tồi tệ hơn, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine ảnh hưởng đến hoạt động truyền tải dầu và khí đốt đến châu Âu. Chuỗi cung ứng toàn cầu vì thế không thể sửa chữa trong một sớm một chiều. Chính vì thế nhiều khả năng giá hàng hóa năng lượng sẽ duy trì trên mức trung bình trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, Chevron là một nhà điều hành “tích hợp”. Mặc dù tạo ra biên lợi nhuận hoạt động cao nhất từ mảng khoan, công ty vận hành các tài sản đường ống truyền tải, cũng như các nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu. Phân khúc đường ống dẫn có xu hướng dựa vào các hợp đồng trả phí cố định hoặc dựa trên khối lượng nên có thể tạo ra dòng tiền dễ dự đoán. Trong khi đó, các nhà máy hóa chất và nhà máy lọc dầu được hưởng lợi từ hoạt động giảm chi phí đầu vào khi giá dầu giảm. Chevron có vị thế tốt, bất kể giá dầu và khí đốt tự nhiên biến động theo hướng nào.

Cuối cùng, bảng cân đối kế toán của Chevron cao hơn đối thủ một bậc. Với tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thấp hơn đáng kể so với hầu hết các công ty dầu khí toàn cầu, Chevron có khả năng tài chính linh hoạt vượt trội để thực hiện các thương vụ mua lại hoặc trả lại tiền cho các cổ đông của mình.

Johnson & Johnson

Mã cổ phiếu thứ ba của Dow được các tỷ phú mua vào liên tục là tập đoàn chăm sóc sức khỏe Johnson & Johnson (JNJ). Tỷ phú Ken Fisher của Fisher Asset Management và Israel Englander của Millennium Management đã mua lần lượt khoảng 5,09 triệu và hơn 176.000 cổ phiếu của J&J trong quý kết thúc vào tháng 6.

Một lý do khiến các nhà đầu tư ở mọi phương diện có xu hướng bị thu hút bởi J&J đến từ bản chất phòng thủ của công ty. Bất kể nền kinh tế hoặc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hoạt động kém hay lạm phát tăng cao rao, người ta sẽ luôn có nhu cầu về thuốc theo toa, thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, Johnson & Johnson là một trong hai công ty giao dịch công khai duy nhất có xếp hạng tín dụng AAA từ Standard & Poor’s (S&P), một bộ phận của S&P Global. Tóm lại, J&J là một khoản đầu tư rất an toàn và có thể khiến các cổ đông của mình hàng đêm yên giấc.

Các mảng hoạt động của Johnson & Johnson cũng ghép nối tốt với nhau. Trong hơn một thập kỷ, J&J đã thay đổi cơ cấu doanh thu của mình để bao gồm cả mảng bán dược phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, các loại thuốc biệt dược có thời gian độc quyền hữu hạn. Để chống lại cản trở từ bằng sáng chế, công ty có thể dựa vào phân khúc thiết bị y tế hàng đầu của mình. Chính vì thế JNJ có vẻ như đang ở vị trí hoàn hảo để tận dụng lợi thế từ dân số già hóa và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế ngày càng được mở rộng tại Mỹ.

Chương trình hoàn vốn của Johnson & Johnson cũng là một yếu tố kỳ diệu. Chỉ một số ít các công ty giao dịch công khai có thời gian tăng cổ tức cơ bản hàng năm vượt J&J (60 năm).

Microsoft

Mã cổ phiếu Dow thứ tư được các tỷ phú ưa chuộng không phải mã nào khác ngoài gã khổng lồ công nghệ Microsoft (MSFT). Các tỷ phú Jim Simons, Ken Fisher và Ken Griffin của Citadel Advisors đều là những người mua lớn trong Q2. Quỹ của Simons đã thêm 3,82 triệu cổ phiếu, trong khi Griffin và Fisher giám sát hoạt động mua lần lượt khoảng 988.000 và 822.000 cổ phiếu.

Tình yêu của các tỷ phú dành cho Microsoft có lẽ liên quan đến sự thúc đẩy của công ty vào lĩnh vực đám mây. Microsoft Azure là nhà cung cấp dịch vụ đám mây số 2 thế giới về thị phần và đã liên tục tăng trưởng gần 50% hàng năm, không bao gồm biến động tiền tệ. Hầu như mọi phân khúc điều hành của Microsoft được tích hợp các sáng kiến đám mây đều đang tăng trưởng ở mức hai con số so với năm trước.

Một điểm khác cần lưu ý là dòng tiền hoạt động dồi dào và bảng cân đối kế toán dư dả tiền mặt của Microsoft cho phép công ty chấp nhận những rủi ro mà hầu hết các công ty cùng ngành không thể. Ví dụ, vào tháng 1, Microsoft đã công bố ý định mua lại công ty trò chơi Activision Blizzard trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD. Nếu cơ quan quản lý chấp thuận thỏa thuận này, Microsoft sẽ tăng cường hơn nữa sự hiện diện trong lĩnh vực game, cũng như tự cung cấp cho mình một điểm khởi đầu để trở thành người chơi chính trong thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Và giống như J&J, Microsoft cũng sở hữu vô số yếu tố an toàn. Công ty cũng là công ty giao dịch công khai có xếp hạng tín dụng cao nhất (AAA) từ S&P. Standard & Poor’s tin tưởng rằng Microsoft có khả năng thanh toán nợ tốt hơn cả chính phủ liên bang Hoa Kỳ (xếp hạng AA).

Hoàng Dương – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI