Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAmazon, McKesson: 2 mã chuẩn Buffett nên mua thêm trong tháng 10

Amazon, McKesson: 2 mã chuẩn Buffett nên mua thêm trong tháng 10

Hai phân khúc doanh nghiệp lớn của Amazon sẽ thúc đẩy tăng trưởng theo thời gian.

Amazon, McKesson: 2 mã chuẩn Buffett nên mua thêm trong tháng 10

Amazon, McKesson: 2 mã chuẩn Buffett nên mua thêm trong tháng 10

  • Chính sách cổ tức và mô hình kinh doanh của McKesson khiến nó trở thành một cổ phiếu an toàn để thêm vào danh mục đầu tư của bạn.

Buffett không chạy trốn khỏi thị trường gấu. Chúng ta cũng nên như vậy.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett không tập trung vào ngắn hạn khi mua cổ phiếu. Thay vào đó, ông xem xét những gì công ty đó có thể mang lại cho danh mục đầu tư theo thời gian của ông. Đó là một chiến lược đầu tư tuyệt vời cho dù thị trường có biến động ra sao. Nhưng khi thị trường đi xuống, chiến lược này đặc biệt hữu ích. Nó có thể giúp bạn đi đúng hướng trên con đường đầu tư. Thay vì chạy trốn khỏi thị trường, hãy bám vào đó và mua những cổ phiếu có thể phát triển danh mục đầu tư của bạn trong dài hạn.

Vì vậy, trong tháng 10 này, khi thị trường gấu vẫn đang tiếp diễn, bạn nghĩ sao về việc chọn một vài cổ phiếu ưa thích của Buffett? Một là công ty dẫn đầu trong hai thị trường tăng trưởng cao. Mã còn lại còn lại cung cấp cách tiếp cận thú vị và ít rủi ro để đặt cược vào thị trường chăm sóc sức khỏe. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng mã.

Xem thêm: Suy thoái kinh tế, nhà đầu tư nên chọn phương án đầu tư nào?

  1. Amazon

Amazon (AMZN) dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và điện toán đám mây. Cả hai thị trường này đều được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong những năm tới. Hiện tại, thương mại điện tử – giống như bán lẻ nói chung – đang gặp nhiều khó khăn. Lạm phát cao hơn đang đè nặng lên chi phí vận chuyển của Amazon và cũng làm tổn hại đến mức chi tiêu của khách hàng.

Kết quả thu nhập của Amazon đã bị ảnh hưởng. Công ty đã báo cáo tình trạng sụt giảm thu nhập hoạt động và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh. Điều quan trọng cần ghi nhớ là tình trạng này sẽ không kéo dài mãi mãi. Trong đó có một số yếu tố nhất định sẽ đảm bảo sự phục hồi và tăng trưởng của Amazon trong thế giới thương mại điện tử.

Ví dụ, công ty đã phát triển số lượng đăng ký Prime của mình lên hơn 200 triệu thành viên. Những thành viên này chi tiêu nhiều hơn và ngày càng phụ thuộc vào Amazon để có thể sử dụng nhiều dịch vụ hơn. Vì vậy, Prime sẽ là chìa khóa tăng trưởng của công ty trong giai đoạn sắp tới.

Trong khi đó, Amazon có thể dựa vào mảng kinh doanh lớn thứ hai của mình ngay bây giờ. Amazon Web Services (AWS) tiếp tục báo cáo mức tăng trưởng hai con số về doanh số bán hàng và thu nhập hoạt động.

AWS là công ty hàng đầu trong thị trường dịch vụ điện toán đám mây. Hiện hoạt động kinh doanh của công ty cũng không ngừng phát triển và ghi nhận thêm nhiều hợp đồng mới giúp mở rộng ra toàn thế giới. AWS có thể đưa Amazon vượt qua thời kỳ khó khăn và thực sự nâng cao thu nhập trong bối cảnh tình hình kinh tế được cải thiện.

Cổ phiếu Amazon đang giao dịch tại mức giá chưa tới ba lần doanh số. Con số này gần với mức rẻ nhất của cổ phiếu trong giai đoạn 5 năm. Đây là một món hời đối với một mã có thành tích tăng trưởng doanh thu và sở hữu nhiều động lực phát triển khác trong dài hạn.

Xem thêm: Walt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa chuộng của các tỷ phú

  1. McKesson

McKesson (MCK) được coi là một khoản đầu tư khá an toàn do không phải đối mặt với rủi ro lớn của các công ty chăm sóc sức khỏe lớn: Khả năng một loại thuốc hoặc thiết bị tiềm năng vấp phải thất bại trong quá trình phát triển. Đó là bởi vì McKesson không phát triển thuốc hoặc thiết bị. Thay vào đó, McKesson phân phối thuốc và vật tư y tế và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các công ty sinh học, chẳng hạn như thử nghiệm lâm sàng hoặc các dịch vụ quản lý.

Thông qua các hoạt động kinh doanh này, McKesson vẫn được hưởng lợi từ những lợi ích lớn mà ngành chăm sóc sức khỏe mang lại. Đó là thực tế mọi người cần thuốc và các sản phẩm liên quan bất kể tình hình kinh tế ra sao. Điều này được phản ánh trong thu nhập của McKesson. Công ty đã tăng doanh thu lên hàng tỷ đô la theo thời gian. Và trong thập kỷ qua, McKesson thường báo cáo lợi nhuận hàng năm – và con số đó cũng lên tới hàng tỷ đô la.

Hôm nay, McKesson đang ở một bước ngoặt – một bước ngoặt có vẻ tích cực. Trong năm khó khăn, công ty tuyên bố sẽ rời bỏ các doanh nghiệp châu Âu để tập trung vào các lĩnh vực có tỷ suất lợi nhuận cao. Công ty đã được đồng ý bán hoặc đã bán 11 trong số 12 khu vực địa lý đó.

Đồng thời, McKesson đang tăng cường sự hiện diện của mình trong các doanh nghiệp có thể tăng thêm thu nhập. Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất, McKesson cho biết việc mở rộng các dịch vụ về ung thư và sinh học sẽ hỗ trợ “khuôn khổ tăng trưởng dài hạn”.

Ngay cả khi McKesson sắp xếp hợp lý hoạt động kinh doanh của mình, công ty vẫn cố gắng duy trì tốc độ tăng trưởng. Trong quý gần đây, tổng doanh thu tăng 7% và thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu pha loãng tăng 5%. Công ty cũng tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu pha loãng theo hướng dẫn hàng năm.

Đồng thời, việc McKesson mua lại cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD trong quý và cam kết nâng cổ tức là hai lý do nữa để đánh giá tích cực về cổ phiếu Buffett này. Điều này có nghĩa là McKesson tự tin về tương lai của mình. Và sự tập trung vào cổ tức có nghĩa là các nhà đầu tư có khả năng được hưởng lợi từ thu nhập thụ động năm này qua năm khác.

Ngày nay, McKesson đang giao dịch tại mức giá hơn 15 lần ước tính thu nhập dự phóng. Xem xét kế hoạch tăng trưởng, chính sách cổ tức và hồ sơ tổng thể của công ty, đây là một mức định giá rất hợp lý đối với một công ty có tiềm năng thu về khoản lợi nhuận cực lớn theo thời gian.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI