Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủCryptoTop 5 altcoin đáng chú ý trong tháng 11

Top 5 altcoin đáng chú ý trong tháng 11

Ethereum (ETH) là một trong những altcoin hàng đầu cần chú ý. Giá ETH đã bứt phá khỏi một kênh song song giảm dần và đang tiếp cận vùng kháng cự quan trọng ở mức 1.710 USD.

Top 5 altcoin đáng chú ý trong tháng 11

Top 5 altcoin đáng chú ý trong tháng 11

Chiliz (CHZ), Filecoin (FIL) và Merit Circle (MC) cũng đã thoát ra khỏi các đường kháng cự giảm dần, có thể cho thấy rằng quá trình điều chỉnh của chúng đã hoàn tất. Trong khi đó, Quant (QNT) sắp kết thúc đợt điều chỉnh và đang ở giữa đợt pullback của sóng thứ tư.

Xem thêm: Walt Disney, Chevron, Johnson & Johnson và Microsoft: mã đầu tư ưa chuộng của các tỷ phú

Ethereum (ETH)

Vào ngày 21 tháng 9 và ngày 13 tháng 10, ETH đã bật lên từ vùng hỗ trợ ngang 1.270 USD (biểu tượng màu xanh lá cây). Lần bật lên thứ hai đã tạo ra một bấc dưới rất dài, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Giá đã tăng kể từ đó và tốc độ tăng tiếp tục được đẩy mạnh vào ngày 23 tháng 10. Hai ngày sau, altcoin này đã bứt phá khỏi một kênh song song giảm dần hình thành từ ngày 14 tháng 8. Sự đột phá từ một cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến một chuyển động tăng liên tục cho giá ETH.

Hơn nữa, các chỉ báo phân tích kỹ thuật cũng hỗ trợ sự bứt phá. Chỉ báo RSI hàng ngày đã vượt lên đường kháng cự giảm dần (màu xanh lá cây) và di chuyển trên ngưỡng 50. Cả hai đều là những dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng giá.

Bây giờ, vùng kháng cự chính của ETH là 1.713 USD. Ngưỡng này trùng với mức kháng cự thoái lui 0,618 Fib và vùng kháng cự ngang.

Nếu ETH thành công vượt lên trên ngưỡng này, động lượng sẽ tăng lên, cho phép ETH bứt phá lên trên mốc 2.000 USD.

Ngược lại, việc giá đóng cửa ngày dưới vùng hỗ trợ 1.270 USD sẽ làm mất hiệu lực kịch bản tăng giá trên. Nếu điều đó xảy ra, altcoin này có thể giảm xuống mức thấp hàng năm mới.

Xem thêm: 2 cổ phiếu Warren Buffett này có thể tăng 95% và 157%, theo Phố Wall

Top 5 altcoin đáng chú ý trong tháng 11Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Filecoin (FIL)

Giá Filecoin (FIL) đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 1 tháng 8. Đợt giảm đã khiến FIL chạm mức thấp là 4,73 USD vào ngày 13 tháng 10.

Kể từ đầu tháng 9, chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ dẫn đến một đợt tăng, đẩy giá Filecoin bứt phá và tăng lên kể từ ngày 22 tháng 10.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự chính tiếp theo cho FIL sẽ là 6,50 USD.

Theo kế hoạch, hội nghị thượng đỉnh Lotus trong đó giải đáp các câu hỏi về lộ trình phát triển Filecoin sẽ được tổ chức vào ngày 2 tháng 11. Sự chú ý ngày càng tăng xung quanh sự kiện có thể tác động tích cực đến giá FIL và hỗ trợ khả năng giá đột phá lên trên ngưỡng 6,50 USD.

Phía trên ngưỡng này hầu như không có kháng cự mạnh nào. Do đó, nếu vượt qua ngưỡng này, giá FIL có thể dễ dàng tăng lên mức 11,20 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng 4,73 USD sẽ làm vô hiệu hóa kịch bản tăng giá trên và đẩy giá FIL xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Tổng kết thị trường tuần từ 24-26/10/2022

Top 5 altcoin đáng chú ý trong tháng 11 Biểu đồ FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Chiliz (CHZ)

Giá CHZ đã tăng lên kể từ khi tạo ra một bấc dài bên dưới cây nến ngày 13 tháng 10 và xác nhận ngưỡng 0,16 USD là hỗ trợ trong quá trình này. Đây vừa là mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,618 vừa là vùng hỗ trợ ngang.

Ngay sau đó, CHZ đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần và đạt mức cao cục bộ 0,21 USD cho đến nay.

Tuy nhiên, sự đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận. Nguyên nhân là do chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày chưa thể vượt lên khỏi đường xu hướng phân kỳ giảm giá (màu xanh lá cây) và nằm dưới ngưỡng 50. Ngoài ra, giá CHZ đã giảm trong 24 giờ qua.

Nếu chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày thoát ra khỏi đường xu hướng phân kỳ giảm và tìm thấy hỗ trợ trên 50, nó sẽ xác nhận rằng việc điều chỉnh đã hoàn tất.

Vì vẫn có khả năng sự sụt giảm vừa qua chỉ là một phần của đợt điều chỉnh, nên việc giá giảm xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 6 là 0,081 USD sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản tăng giá cho CHZ.

20221031-cafefx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ CHZ/USDT. Nguồn: TradingView

Quant (QNT)

Vào ngày 15 tháng 10, giá QNT đã bứt phá khỏi một kênh song song tăng dần và tiếp tục đạt mức cao 228 USD hai ngày sau đó.

Giá QNT hiện đang giảm và có vẻ như đang trong đợt pullback của sóng thứ tư.

Giá có khả năng chạm mức 160 USD (vòng tròn màu đỏ) khi hoàn tất đợt điều chỉnh. Ngưỡng này cũng trùng với điểm giữa của kênh tăng dần. Sau khi quá trình điều chỉnh hoàn tất, QNT có thể tăng lên trên mức 230. Mức cao tiềm năng sẽ thấp hơn 200 USD so với mức giá cao nhất mọi thời đại của altcoin này.

Việc giá giảm xuống dưới mức cao của sóng một (đường màu đỏ) là 133,30 USD sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản tăng giá và cho thấy rằng giá có khả năng hình thành các mức thấp hơn. Trong trường hợp đó, QNT này có thể quay trở lại mức 90 USD.

20221031-cafefx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 4.pngBiểu đồ QNT/USDT. Nguồn: TradingView

Merit Circle (MC)

Merit Circle (MC) đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 6 tháng 6. Sau khi chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng ngày tạo ra sự phân kỳ tăng, giá MC cuối cùng đã bứt phá vào ngày 23 tháng 10. MC đã bắt đầu một xu hướng tăng rất nhanh nhưng không duy trì được động lượng tăng, dẫn tới sự hình thành của một bấc dài phía trên cây nến ngày.

Chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày hiện đang ở trên mức 50, hỗ trợ khả năng đà tăng sẽ được duy trì.

Vùng kháng cự gần nhất là 1,18 USD. Nếu MC thành công vượt lên trên ngưỡng này, nó có thể nhanh chóng tăng lên mức 1,95 USD do không có kháng cự mạnh nào khác.

Phiên bản staking 2 sẽ được triển khai vào ngày

Tuy nhiên, nếu MC giảm xuống dưới mức trước đột phá là 0,57 USD thì đột phá này sẽ bị vô hiệu. Trong trường hợp đó, MC có thể giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

20221031-cafefx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 5.png Biểu đồ MC/USDT. Nguồn: TradingView

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI