Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuApple: Mua ngay để đón đầu đợt tăng mới trên thị trường...

Apple: Mua ngay để đón đầu đợt tăng mới trên thị trường chứng khoán

Theo dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), lạm phát sẽ giảm xuống còn khoảng 2,8% trong năm 2023. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt việc tăng lãi suất, dẫn tới việc thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ bắt đầu phục hồi. Nếu đúng, bây giờ có thể là thời điểm tốt để nhà đầu tư bắt đầu tích lũy cổ phiếu của một số công ty tốt đang bị vùi dập thời gian qua như Apple.

Apple: Mua ngay để đón đầu đợt tăng mới trên thị trường chứng khoán

Apple: Mua ngay để đón đầu đợt tăng mới trên thị trường chứng khoán

Theo dự báo của ngân hàng đầu tư Stifel Financial, thị trường chứng khoán Mỹ có thể phục hồi ngay từ tháng 11 này. Trong Q1/2023, chỉ số S&P 500 sẽ tăng lên 4.400 điểm, tương đương mức tăng 19% so với mức hiện tại.

Nếu dự báo của Stifel là đúng, bây giờ có thể là thời điểm tốt để nhà đầu tư bắt đầu tích lũy cổ phiếu của một số công ty tốt đã bị vùi dập trong thời gian qua nhằm định vị bản thân cho một đợt tăng giá tiềm năng. Và trong số các ông lớn công nghệ đang bị vùi dập, Apple (AAPL) rõ ràng là một cổ phiếu có thể tăng lên trong trường hợp thị trường tăng giá.

Tăng trưởng doanh số iPhone mùa mua sắm cuối năm

Có vẻ như người tiêu dùng đã thích dòng sản phẩm iPhone 14 mới của Apple, đặc biệt là các mẫu Pro giá cao hơn. Dữ liệu thống kê tới thời điểm này cho thấy, iPhone 14 Pro Max được cho là có thời gian giao hàng lâu nhất so với bất kỳ chiếc iPhone nào khác được phát hành trong vòng sáu năm qua.

Hơn thế nữa, mùa mua sắm cuối năm đang tới gần và Apple đang kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn trong kỳ nghỉ lễ.

Theo ước tính của các nhà phân tích tại Deloitte, doanh số trong dịp lễ sẽ tăng khoảng 4% đến 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, doanh số thương mại điện tử còn được dự kiến ​​sẽ tăng 12,8% đến 14,3%. Đây sẽ là một động lực không nhỏ cho tăng trưởng doanh thu của Apple trong Q1 năm tài chính 2023 (kết thúc vào tháng 12/2022).

Xem thêm

Kết quả tích cực cho năm 2022

Xu hướng nâng cấp của các khách hàng hiện tại và xu hướng chuyển sang hệ sinh thái iOS của những khách hàng đang sử dụng Android đã và đang giúp Apple đi ngược lại với xu hướng yếu kém của lĩnh vực điện thoại thông minh nói chung trong năm nay.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush ước tính đang có khoảng 240 triệu chiếc iPhone chưa được nâng cấp trong ba năm rưỡi qua. Do đó, việc nâng cấp lên những chiếc iPhone mới nhất từ cơ sở thiết bị được cài đặt khổng lồ này có thể giúp Apple kết thúc năm một cách tích cực và tạo đà bước vào năm 2023.

Hơn thế nữa, thị phần ngày càng tăng của Apple trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ là một yếu tố thuận lợi khác. iPhone hiện chiếm 25% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tăng từ mức 20% hồi năm 2018.

Tất cả những yếu tố này dự kiến sẽ giúp doanh của của Apple trong Q1 năm tài chính 2023 vượt qua mức ước tính 128 tỷ USD của các nhà phân tích.

Thời điểm vàng để mua cổ phiếu

Cổ phiếu Apple đã giảm 15% từ đầu năm 2022 đến nay. Nhờ sụt giảm đó, giá cổ phiếu hiện tương đối rẻ so với năm ngoái. Cổ phiếu Apple đang giao dịch cao gấp 25 lần thu nhập 12 tháng gần nhất, thấp hơn hệ số giá trên thu nhập hồi năm 2021 là 31 lần.

Mức định giá hấp dẫn hiện tại là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu ngay lúc này, bởi với tiềm năng tăng trưởng khổng lồ cùng với sự phục hồi chung của thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu sẽ có tiềm năng tăng vọt, đặc biệt là trong trường hợp xuất hiện một thị trường giá tăng sau đó.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI