Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBa cổ phiếu đáng mua với mức giá sale hấp dẫn

Ba cổ phiếu đáng mua với mức giá sale hấp dẫn

  • Cafeforexvn – CEO Alphabet đã công bố những chiến lược thay đổi để cải thiện hiệu suất hoạt động, và điều này sẽ giúp ích cho công ty ở hiện tại và trong tương lai.
  • Với mức định giá thấp như lúc này, Twilio là một cái tên gần như không thể bỏ qua.
  • MercadoLibre đang phát triển mạnh ở Mỹ Latinh, tuy nhiên, cổ phiếu này đang bị bán rẻ hàng chục phần trăm.

Ba cổ phiếu đáng mua với mức giá sale hấp dẫn

Những cổ phiếu đó chắc chắn sẽ phục hồi một khi tâm lý thị trường thay đổi.

Khi cả ba chỉ số chính của Mỹ đều giảm hơn 20%, sẽ không có thời điểm nào tốt hơn lúc này để mua bắt đáy các cổ phiếu. Đúng vậy, bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu.

Lý do là vì thị trường chứng khoán luôn phục hồi sau thời kỳ suy thoái. Từ cuộc Đại suy thoái, Đại khủng hoảng hay đại dịch COVID-19, các tác động đó dù tồi tệ như thế nào đi nữa thì thị trường vẫn sẽ luôn lập đỉnh mới.

Nhà đầu tư sẽ cần có lòng can đảm rất lớn để mua vào cổ phiếu khi những người khác đang bán tháo. Điều này nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng cuối cùng mọi thứ sẽ đâu vào đấy. Vài năm nữa, bạn sẽ có thể nhìn lại mức giá rẻ bèo mà bạn đã trả vào ngày hôm nay khi mua cổ phiếu của các công ty tuyệt vời và từ đó tận hưởng mức lợi nhuận ngọt ngào. Như vậy, hãy thử xem xét qua một số công ty đang được cho là quá rẻ sau đây.

Alphabet

Alphabet (GOOG, -2,63%) (GOOGL, -2,63%) đang là tâm điểm trong cơn suy thoái. Với hơn 80% hoạt động kinh doanh đến từ các nguồn quảng cáo, tập đoàn này sẽ gặp nhiều thách thức về vấn đề tăng trưởng doanh thu trong thời kỳ suy thoái. Đó là bởi vì nhiều công ty sẽ cắt giảm ngân sách quảng cáo của họ trong thời kỳ khó khăn, vì đây là một trong những khoản chi phí dễ kiểm soát hơn. Tuy nhiên, Alphabet cũng đã xoay sở được để có thể tăng doanh thu lên 13% trong quý 1.

Tuy nhiên, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã giảm từ mức 1,36 USD vào hồi năm ngoái xuống còn 1,21 USD trong năm nay. Mặc dù Alphabet công bố tỷ suất lợi nhuận hoạt động vững chắc ở mức 28%, CEO Sundar Pichai vẫn muốn làm cho tập đoàn kinh doanh hiệu quả hơn 20% nữa và có thể ông sẽ cho cắt giảm lao động để đạt được mục tiêu đó.

Vì vậy, ngay cả khi doanh thu của Alphabet không thay đổi hoặc giảm xuống, việc cải thiện hiệu quả hoạt động sẽ bù đắp trở ngược lại cho xu hướng sụt giảm thu nhập. Nhưng đây là mới là yếu tố quan trọng nhất: Khi nền kinh tế phục hồi và mức chi tiêu quảng cáo tăng trở lại, hiệu quả hoạt động của Alphabet vẫn sẽ được duy trì. Kết hợp các yếu tố đó lại, mức thu nhập của Alphabet sẽ có thời điểm tăng bùng nổ và đẩy giá cổ phiếu tăng cao hơn.

Cổ phiếu Alphabet đang giao dịch ở mức giá vốn dĩ đã thấp với P/E chỉ 18,4 lần, vì vậy dư địa tăng vẫn còn nhiều, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi.

Xem thêm

Twilio

Đối với những ai đã từng nhận được tin nhắn văn bản từ phòng khám bác sĩ để xác nhận cuộc hẹn hoặc nhận thông tin cập nhật về lịch hẹn, thì chính những người đó đã có trải nghiệm trực tiếp với sản phẩm của Twilio (TWLO, -3,68%). Các API giao tiếp (giao diện chương trình ứng dụng) của Twilio giúp những người không có chuyên môn lập trình dễ dàng tạo ra các giải pháp tùy chỉnh tương tự như vậy. Mặc dù tin nhắn văn bản là dịch vụ chính của Twilio, nhưng họ cũng có cung cấp video, email và các sản phẩm thoại dễ dàng lập trình.

Cổ phiếu Twilio đã tăng nóng vào năm ngoái, có lúc từng được định giá gần mức 315 USD. Hiện cổ phiếu này đã giảm gần 85% so với mức cao nhất mọi thời đại và có vẻ như đang bị định giá thấp.

Trong quý 2, doanh thu tự nhiên của Twilio đã tăng 33% so với cùng kỳ năm trước lên 862 triệu USD. CEO kiêm đồng sáng lập Jeff Lawson cũng tái nhấn mạnh dự đoán của ông, rằng Twilio sẽ tăng doanh thu tự nhiên ít nhất ở tốc độ 30% mỗi năm cho đến năm 2024. Để sở hữu một cổ phiếu có mức tăng trưởng khủng như thế này, các nhà đầu tư có thể mua Twilio với mức giá chỉ gấp 3,6 lần doanh số. Mức P/S đó cũng gần bằng với các công ty công nghệ lâu năm như Oracle (3,9) và Cisco Systems (3,3).

Đó là một mức giá quá hời đối với Twilio và các nhà đầu tư nên tận dụng bối cảnh hiện tại để đi săn sale các cổ phiếu công nghệ.

MercadoLibre

MercadoLibre (MELI, -4,11%) là công ty thương mại điện tử hàng đầu ở khu vực Mỹ Latinh. Nhưng công ty này cũng sở hữu một mảng kinh doanh công nghệ tài chính (fintech) vốn đang bùng nổ và rất đáng chú ý. Hơn nữa, cổ phiếu MercadoLibre đã bị bán tháo liên tục trong năm nay, có thể là do mối liên hệ của họ với các công ty khác trong thời kỳ đại dịch.

Thị trường chỉ lo bán tháo ồ ạt cổ phiếu MELI bất chấp một kết quả đáng kinh ngạc, rằng doanh thu quý 2 của MercadoLibre đã tăng 57% so với một năm trước lên 2,6 tỷ USD. Cụ thể, mảng fintech đã tăng 107% lên 1,2 tỷ USD, nhờ đà phát triển ở bộ phận tín dụng tiêu dùng. Với tốc độ này, phân khúc fintech có thể vượt phân khúc thương mại để trở thành mảng kinh doanh lớn nhất của MercadoLibre. Điều này có thể sẽ khiến cổ phiếu MELI được xếp vào nhóm công ty thanh toán thay vì là công ty thương mại.

Với giá giao dịch gấp 4,5 lần tổng doanh số, MercadoLibre đã rơi về mức định giá thấp nhất kể từ sau cuộc Đại suy thoái.

Ba cổ phiếu đáng mua với mức giá sale hấp dẫn

MercadoLibre đang có mức định giá khá tương đồng với công ty thanh toán PayPal (P/S là 3,7 lần) và tập đoàn thương mại điện tử Amazon (P/S là 2,4 lần). Do đó, cổ phiếu MercadoLibre dường như đang bị định giá thấp hơn rất nhiều so với giá trị hợp lý. Mặc dù giá cổ phiếu MercadoLibre vẫn đắt hơn hai công ty vừa nêu, nhưng mảng fintech (107% YOY) và thương mại (23% so với cùng kỳ) của công ty đang trên đà tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với các công ty cùng ngành.

Hoạt động kinh doanh của MercadoLibre đang phất lên, vì vậy nhà đầu tư không nên hoang mang trước những tin xấu từ thị trường Mỹ mà quên đi các công việc họ đang làm ở khu vực Mỹ Latinh.

Có một điều cần nhớ về ba công ty trên là giá cổ phiếu của họ có thể sẽ mất một thời gian mới phục hồi. Không ai biết trước tương lai sẽ ra sao, vài năm tới có thể là những năm đau đớn. Vì vậy, bạn không nên đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn sẽ cần dùng đến trong vòng 3 đến 5 năm tới. Tuy nhiên, nếu bạn có dư nguồn lực để đầu tư ngay bây giờ, thì có rất ít cổ phiếu tốt hơn những cổ phiếu đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI