Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánBa token Metaverse đáng chú ý trong tháng 3

Ba token Metaverse đáng chú ý trong tháng 3

Những token Metaverse này có thể mở ra cánh cửa đến thế giới mới.

Ba token Metaverse đáng chú ý trong tháng 3

Ba token Metaverse đáng chú ý trong tháng 3
Ba token Metaverse đáng chú ý trong tháng 3

Xem thêm: DocuSign, C3.ai: nên mua vào khi thị trường bán tháo

Những điểm chính

  • Axie Infinity đã đổi mới nền kinh tế trong trò chơi của mình.
  • Decentraland sẽ tổ chức Tuần lễ thời trang Metaverse, quy tụ những tên tuổi hàng đầu trong làng thời trang.
  • Render gần đây đã được niêm yết trên Coinbase.

Giá trị các token Metaverse đã tăng vọt vào năm ngoái nhờ việc đổi tên thành Meta của Facebook và sự gia tăng các mối quan tâm đến thế giới ảo. Một số loại tiền điện tử Metaverse đã tăng hơn 10.000%, làm dấy lên lo ngại rằng chúng đã bị thổi phồng quá mức và được định giá quá cao.

Tình hình hiện tại có chút khác biệt. Nhiều đồng coin và token giảm 40% hoặc hơn so với mức cao của chúng. Một số nhà đầu tư đã bỏ lỡ các đợt đầu tư quy mô lớn vào Metaverse trước đây đang tự hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua vào hay không. Tuy nhiên, tương lai của Metaverse vẫn rất khó lường và chưa ai dám chắc trong dài hạn các token này sẽ hoạt động ra sao.

Trong bối cảnh đó, đây là ba token Metaverse đáng chú ý trong tháng này.

  1. Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity đã khiến khái niệm chơi game để kiếm tiền trở nên phổ biến vào năm ngoái. Mô hình trò chơi blockchain này có nghĩa là phần thưởng mà mọi người kiếm được trong trò chơi sẽ có giá trị ngoài đời thực. Mối giao thoa chặt chẽ giữa Metaverses và game đã được minh chứng bởi Axie, một thế giới ảo mà ở đó người chơi có thể nuôi dưỡng, chiến đấu và hoàn thành các thử thách với những chú Axie dễ thương.

Mỗi Axie trong trò chơi là một token không thể thay thế (NFT), một khía cạnh khác của tiền điện tử đã phát triển vào năm ngoái. Vào tháng 2, Axie đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với nền kinh tế trong trò chơi của mìnhnhư cắt giảm đáng kể việc sản xuất các phần thưởng chính trong trò chơi, đặc biệt là các token Smooth Love Potion (SLP). Trước khi thay đổi, mỗi ngày trò chơi tạo ra số SLP nhiều hơn bốn lần so với số lượng nó bị đốt cháy, dẫn đến lạm phát tràn lan trong trò chơi. Axie hiện đã thực hiện các bước quan trọng để tránh những gì được mô tả là “sự sụp đổ toàn bộ và vĩnh viễn của nền kinh tế” trong bài đăng trên blog của mình. Những thay đổi này khiến Axie trở nên đáng chú ý trong tháng này.

  1. Decentraland (MANA)

Decentraland là token Metaverse lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Bạn không cần bất kỳ loại tiền điện tử nào để truy cập thế giới ảo với tư cách khách và đó là một cách tuyệt vời để khám phá những gì công nghệ mới này có thể mang lại. Điều thú vị về Decentraland trong tháng này là ở đây sẽ tổ chức Tuần lễ thời trang Metaverse từ ngày 24 -27/3. Sàn diễn ảo sẽ có sự góp mặt của nhiều thương hiệu hàng đầu, bao gồm Selfridges, Tommy Hilfiger và Dolce & Gabbana. Một số thương hiệu lần đầu tiên mạo hiểm tham gia vào Metaverse.

Một lý do khác để có Decentraland trong danh sách theo dõi của bạn là J.P. Morgan đã mở một không gian ảo có tên là Onyx Lounge trong trung tâm mua sắm Metajuku. Một báo cáo của J.P. Morgan cho biết, “Metaverse có thể sẽ thâm nhập vào mọi lĩnh vực theo một cách nào đó trong những năm tới, với cơ hội thị trường ước tính đạt hơn 1 nghìn tỷ USD doanh thu hàng năm.” Decentraland và Axie Infinity là một trong số ít tiền điện tử đã tạo ra lợi nhuận trong tháng 2.

  1. Render (RNDR)

Các loại tiền tệ cung cấp năng lượng cho thế giới ảo không phải là cách duy nhất để tiếp cận với Metaverse. Các token như Render hứa hẹn sẽ tạo ra hình ảnh 3D khiến Metaverse trở thành một nơi thú vị. Render là một mạng lưới phi tập trung giúp các nhà sáng tạo kỹ thuật số tạo ra hình ảnh chất lượng cao mà không cần phải mua máy tính đắt tiền. Để làm được điều này, Render có một mạng lưới các cá nhân chia sẻ sức mạnh xử lý máy tính chưa sử dụng của họ và nhận được phần thưởng là token RNDR.

Render đã được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase vào đầu tháng 2, nhưng việc này tác động rất ít tới giá của nó. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng thú vị có tiện ích trong thế giới thực và chứng tỏ được giá trị trong cuộc sống ngày càng thiên về kỹ thuật số của chúng ta.

Tổng kết

Mỗi loại tiền điện tử được liệt kê ở trên đều có sẵn trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ. Cho dù Cathie Wood của Ark Invest cho rằng Metaverse có thể trị giá hàng nghìn tỷ USD, nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận bất kì điều gì về những thế giới ảo này. Chúng ta vẫn chưa biết nó sẽ có được định hình ra sao hoặc những dự án cá nhân nào sẽ trở thành những người dẫn đầu thị trường.

Không chỉ vậy, ở đây đang có một cuộc chiến giữa các Metaverse dựa trên tiền điện tử tập trung và phi tập trung. Các Metaverse phi tập trung sẽ phải cạnh tranh với các dự án tập trung đang được phát triển bởi những gã khổng lồ công nghệ như Facebook / Meta. Các phiên bản phi tập trung có thể mang lại rất nhiều thứ, nhưng không thể biết trước liệu chúng có chiếm ưu thế hay không khi người dùng bắt đầu tham gia vào thế giới ảo tập trung.

Tất cả các loại tiền điện tử đều có rủi ro, nhưng bản thân lĩnh vực này cũng có rất nhiều điều không chắc chắn về đường hướng phát triển, vì vậy điều quan trọng là các nhà đầu tư nên cẩn thận. Như với bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào, chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất và đảm bảo các khoản đầu tư Metaverse chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI