Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủSàn môi giớiCMC Markets dự định mua lại 30 triệu bảng Anh cổ phiếu

CMC Markets dự định mua lại 30 triệu bảng Anh cổ phiếu

  • CMC Markets đang chờ được cơ quan quản lý chấp thuận để thực hiện nghiệp vụ mua lại.
  • Kế hoạch cả năm của sàn môi giới này vẫn sẽ không đổi.

CMC Markets dự định mua lại 30 triệu bảng Anh cổ phiếu

CMC Markets dự định mua lại 30 triệu bảng Anh cổ phiếu

CMC Markets, sàn môi giới có trụ sở chính tại Luân Đôn (LON:CMCX), đã thông báo vào thứ Tư vừa rồi rằng họ dự định sẽ thực hiện nghiệp vụ mua lại cổ phiếu. Ngân sách dự kiến cho chương trình này là 30 triệu bảng Anh. Hiện tại, họ đang đợi phê duyệt chính thức từ cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Đại diện của CMC cho biết: “Trên cơ sở công ty hiện đang có nguồn vốn mạnh mẽ và đã cân nhắc đầu tư liên tục vào hoạt động kinh doanh, ban quản trị đã quyết định trả lại vốn thừa cho các cổ đông bằng cách mua lại cổ phiếu phổ thông”.

“Chương trình mua lại sắp tới nên được coi là một phần của phương pháp tiếp cận cân bằng thông thường đối với lợi tức của cổ đông cùng với chính sách cổ tức không thay đổi hiện tại.”

Ngoài ra, công ty cũng sẽ công bố thông tin chi tiết trước khi bắt đầu chương trình mua lại.

Tham khảo thêm: CMC Markets hợp tác với TrueLayer

Các quyết định quan trọng trong kế hoạch

CMC là một nền tảng môi giới trực tuyến lớn, chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch đòn bẩy và cược chênh lệch. Công ty hoạt động trên toàn thế giới và hiện đang mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh đòn bẩy thông thường. Ngoài ra, công ty cũng đang chuẩn bị tung ra một nền tảng đầu tư D2C kết hợp B2B mới tại Vương quốc Anh vào năm tới. Nền tảng mới này sẽ cung cấp các sản phẩm, cổ phiếu đầu tư và hơn thế nữa.

Trong khi đó, ban quản trị của công ty đang xem xét tách mảng kinh doanh có sử dụng đòn bẩy và kinh doanh không sử dụng đòn bẩy. Bộ phận đòn bẩy sẽ bao gồm hoạt động kinh doanh dàn trải và bộ phận không sử dụng đòn bẩy sẽ bao gồm nền tảng công nghệ và sản phẩm đầu tư mới.

Mặc dù các cuộc đàm phán về việc chia tách chỉ mới ở giai đoạn đầu, nhưng ban quản trị công ty tin rằng việc này sẽ giúp tối đa hóa giá trị của cổ đông.

Hơn nữa, tuyên bố mới nhất từ phía công ty nhấn mạnh rằng: mặc dù nghiệp vụ mua lại sẽ được thực hiện, kế hoạch tài chính cả năm của công ty vẫn sẽ không thay đổi. Theo tờ báo Finance Magnates, lợi nhuận năm tài chính 2022 của công ty dự kiến giảm từ hơn 330 triệu bảng Anh xuống còn khoảng 250 – 280 triệu bảng Anh.

Hơn nữa, doanh số giao dịch của CMC Group đã giảm 45% trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Chín – tương đương 6 tháng đầu tiên của năm tài chính 2022.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI