Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoBitcoin thực sự đảo chiều hay chỉ là cú nảy mèo chết?

Bitcoin thực sự đảo chiều hay chỉ là cú nảy mèo chết?

Trong tuần trước, giá Bitcoin đã chạm mức cao nhất trong tuần là 21.515 USD trên một số sàn giao dịch. Đà tăng của Bitcoin mâu thuẫn với dự đoán của thị trường khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) quyết định tăng lãi suất thêm 0,75% một lần nữa. Giới nhà đầu tư hiện đang rất lạc quan, dù hiện đã giảm xuống một chút và giao dịch quanh ngưỡng 20.800 USD tại thời điểm viết bài.

Bitcoin thực sự đảo chiều hay chỉ là cú nảy mèo chết?

Các ý chính

– Phe bò Bitcoin nhắm mục tiêu tới ngưỡng 25.224 USD trong ngắn hạn. Nhưng trước hết, giá cần phải tạo nên đóng cửa ngày vững chắc trên đường EMA 100 ngày.

– Vùng hỗ trợ 20.156 USD – 20.763 USD gia tăng triển vọng tăng giá cho Bitcoin.

Khối lượng Bitcoin cần phải tăng lên liên tục để giữ nguyên triển vọng tăng giá. Nếu không, giá sẽ quay lại giai đoạn củng cố.

Xem thêm: Đồng Euro tăng giá mạnh trước làn sóng đầu cơ

Đánh giá khả năng Bitcoin tăng lên 25.224 USD trong ngắn hạn

Nhìn chung, Bitcoin đang trong xu hướng tăng giá, nhất là khi chỉ báo On-Balance-Volume (OBV) đang dốc lên. Điều này củng cố sự hiện diện của phe bò trên thị trường. Hơn nữa, dữ liệu từ CoinMarketCap tiết lộ khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt 53,55% trong 24 giờ qua, tính tới thời điểm viết bài.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 ngày (màu xanh) đang ở mức 21.118 USD, đóng vai trò ngăn chặn đà giảm cho Bitcoin. Đồng tiền vua cần phải tạo một nến ngày trên đường này để tiếp tục tăng lên đến ngưỡng 25.224 USD và thậm chí là 30.000 USD.

Một yếu tố tích cực khác củng cố triển vọng tăng giá cho Bitcoin là chỉ báo MACD đang cho tín hiệu mua. Các nhà giao dịch đã mở lệnh Long Bitcoin ngay sau khi đường EMA 12 ngày (màu xanh) vượt lên trên đường EMA 26 ngày (màu cam) đã có lời ngay lập tức. Một dấu hiệu khác là Bitcoin di chuyển trên đường xu hướng 5 tháng (màu đen).

Nhìn chung, dường như đang có dư địa để tăng thêm. Do đó, các nhà đầu tư bên lề có thể nhanh chóng tham gia thị trường, đẩy giá lên tới các mức mục tiêu là 25.224 USD và sau đó là 30.000 USD.

Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) phản ánh sự tích cực trong hành động giá Bitcoin. Nhình chung, phe mua sẽ chiếm ưu thế miễn là -DI vẫn nằm cao hơn đáng kể so với +DI.

Các nhà giao dịch tương đối bảo thủ có thể đóng vị thế ở các mức lần lượt là 21.980 USD và 23.004 USD. Tuy nhiên, những nhà đầu tư kiên định với triển vọng tăng giá của Bitcoin có thể chờ tới khi giá chạm ngưỡng 25.225 USD, một rào cản ngay dưới đường SMA 200 (hiện ở mức 25.492 USD).

Dữ liệu on-chain từ IntoTheBlock cho thấy, đang ở ngay trên mức hỗ trợ mạnh từ 20.156 USD tới 20.763 USD, nơi 1,65 triệu địa chỉ đã mua 1,09 triệu Bitcoin.

Những người đã mua vào Bitcoin trong vùng này dự kiến sẽ tiếp tục tích lũy nằm duy trì xu hướng tăng. Cùng với đó, họ cũng sẽ không để phe gấu xóa sạch lợi nhuận đã tích lũy khi di chuyển đến mốc 25.224 USD.

Ngược lại, giá Bitcoin phải duy trì phía trên đường EMA 100 ngày để thu hút các nhà giao dịch bán lẻ. Việc giá đóng cửa ngày dưới mức này có thể nhanh chóng đem lại lợi nhuận cho những ai đang nắm giữ các vị thế Short với mức giảm mục tiêu là đường EMA 50 ngày (màu đỏ) và hỗ trợ chính ở mức 18.000 USD.

Nhà phân tích Doctor Profit đã dự đoán giá Bitcoin sẽ bứt phá sau quyết định của FOMC. Tuy nhiên, nhà phân tích này cảnh báo giá có thể thoát khỏi xu hướng này khi di chuyển trong tam giác tăng dần, mô tả khối lượng đang giảm xuống.

Xem thêm: Trung Quốc siết chặt chính sách phòng dịch khiến dầu thô mất giá

Trader quyền chọn hy vọng giá có thể đạt 30.000 USD trong Q4

Độ biến động ngụ ý là số liệu đo lường tâm lý thị trường đối với xác suất thay đổi giá của một tài sản cụ thể – thường được sử dụng để định giá các hợp đồng quyền chọn. Độ biến động ngụ ý thường tăng trong thời kỳ thị trường suy yếu và giảm trong giai đoạn thị trường tăng lên.

Biểu đồ dưới đây cho thấy rằng độ biến động ngụ ý của Bitcoin kể từ đó đã giảm từ mức cao nhất trong mùa hè để ổn định và trở nên ít biến động hơn trong nửa cuối năm. Dựa trên các tình huống mà độ biến động ngụ ý giảm xuống trong quá khứ, đây có thể là dấu hiệu báo trước cho các điều kiện tăng giá hình thành trong Q4.

Lãi suất mở (OI) đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh, trong trường hợp này là hợp đồng quyền chọn, vẫn chưa được thanh toán.

Biểu đồ OI của Bitcoin dưới đây cho thấy một lượng chuyền chọn bán lớn được đặt ở các mức giá 10.000 USD, 15.000 USD và 16.000 USD. Trong khi đó, giá trị các hợp đồng quyền chọn mua Bitcoin ở mức giá trên 30.000 USD hiện đã lên tới hơn 1 tỷ USD.

Tỷ lệ quyền chọn mua/bán cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng cao hơn, với mức giá mục tiêu là 30.000 USD.

Xem thêm: Đánh giá sàn VirtusCapital

Đỗ Hiền – Theo fxstreet.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI