Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủChứng khoánBofA, Store Capital: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay...

BofA, Store Capital: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay bây giờ

Dưới đây là 2 cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire có thể là những khoản đầu tư tuyệt vời trong năm 2022 và tương lai xa hơn nữa.

Hai cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay bây giờ

BofA, Store Capital: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay bây giờ
BofA, Store Capital: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay bây giờ

Xem thêm: Phân tích chứng khoán Mỹ: vấn đề cổ tức của Disney

Berkshire Hathaway (BRK.A) (BRK.B) có danh mục đầu tư cổ phiếu trị giá khoảng 350 tỷ USD với hàng chục cổ phiếu được nắm giữ, hầu hết đều do chính tay nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lựa chọn. Trong khi một phần của danh mục đầu tư này đã được duy trì khá tốt trong thời kỳ suy thoái gần đây của thị trường, hầu hết các cổ phiếu của Buffett đều đang giao dịch với giá thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh gần đây của chúng.

Với suy nghĩ đó, hiện tại có thể là thời điểm tuyệt vời để tìm kiếm cơ hội mua trong danh mục đầu tư của nhà tiên tri xứ Omaha. Dưới đây là 2 cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire có vẻ đặc biệt hấp dẫn từ góc độ dài hạn khi chúng ta tiến gần đến cuối Q1/2022.

Bank of America: cổ phiếu ngân hàng với rất nhiều lợi nhuận khi lãi suất tăng cao

BofA, Store Capital: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay bây giờ
Bank of America: cổ phiếu ngân hàng với rất nhiều lợi nhuận khi lãi suất tăng cao

Cổ phiếu Bank of America (BAC) đã giảm khoảng 15% so với mức đỉnh lịch sử chỉ trong hơn một tháng của năm 2022 khi thị trường đi xuống. Tuy nhiên, ngân hàng này có thể lại là một trong những người được hưởng lợi nhiều nhất khi lãi suất tăng lên.

Bank of America có một trong những chi phí vốn thuận lợi nhất trong ngành ngân hàng. Trong tổng số tiền gửi 2,1 nghìn tỷ USD ngân hàng này đang nắm giữ, gần 40% là không phải trả lãi. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ không mất thêm bất kỳ khoản tiền nào khi lãi suất tăng và thu nhập lãi vay tăng theo. Trên thực tế, Bank of America ước tính một mức tăng 100 điểm cơ bản (1 điểm phần trăm) trong đường cong lợi suất lãi suất sẽ tạo ra cho họ thêm 6,5 tỷ USD thu nhập lãi ròng trong khoảng thời gian 12 tháng. Hãy tưởng tượng ngân hàng sẽ thu về thêm bao nhiêu tiền nếu lãi suất tăng 2%, 3% hoặc hơn, như nhiều chuyên gia tin là cần thiết để chống lại lạm phát. Với thu nhập lãi ròng khoảng 43 tỷ USD trong 12 tháng qua, Bank of America có thể sẽ có một động lực tăng trưởng rất lớn ở phía trước.

Hơn nữa, Bank of America cũng không phải chịu cùng mức độ áp lực về tiền lương đang ảnh hưởng đến các ngân hàng khác. Ngân hàng này đã dẫn đầu về mức tăng tiền lương trong ngành tài chính trong nhiều năm. Ngân hàng đã tăng mức lương tối thiểu lên 21 USD một giờ vào năm ngoái và đã cam kết mức lương tối thiểu 25 USD một giờ vào năm 2025. Tóm lại, lợi nhuận của Bank of America sẽ tăng nhanh hơn so với các ngân hàng cùng ngành và với ít áp lực chi phí đè nặng lên lợi nhuận hơn.

Store Capital: cổ phiếu bất động sản yêu thích của Berkshire

BofA, Store Capital: 2 cổ phiếu Buffett hàng đầu để mua ngay bây giờ
Store Capital: cổ phiếu bất động sản yêu thích của Berkshire

Bạn sẽ tìm thấy hàng tá cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire, nhưng chỉ có một cổ phiếu trong số đó là đến từ lĩnh vực bất động sản. Store Capital (STOR) là quỹ tín thác đầu tư bất động sản tập trung vào các bất động sản cho một người thuê trong ngành dịch vụ, bán lẻ và sản xuất. Quỹ này chủ yếu sở hữu các bất động sản cho thuê không dễ bị suy thoái hoặc gián đoạn bởi thương mại điện tử hoặc cả hai. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, trung tâm chăm sóc sức khỏe ban ngày, sửa chữa ô tô và chế tạo kim loại chỉ là một số ví dụ về các loại bất động sản hàng đầu trong danh mục đầu tư của Store.

Store Capital mới chỉ được giao dịch công khai từ năm 2015 nhưng đã phát triển danh mục đầu tư của mình lên gần 2.900 bất động sản. Ban lãnh đạo của quỹ nhận thấy cơ hội to lớn để duy trì đà tăng trưởng này và đã tận dụng rất tốt nguồn vốn giá rẻ trong những năm gần đây để có được những bất động sản hấp dẫn. Thị trường cho các loại bất động sản mục tiêu của Store Capital đang có quy mô đến 3,9 nghìn tỷ USD. Công ty cũng có kế hoạch tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2022 và tương lai xa hơn nữa.

Store Capital là một cổ phiếu trả cổ tức tuyệt vời và có thành tích tăng cổ tức mỗi năm kể từ khi được giao dịch trên thị trường đại chúng. Và do đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh lịch sử trong những biến động gần đây trên thị trường, cổ phiếu Store hiện mang lại tỷ suất cổ tức rất hấp dẫn, đến 5,3%.

Mua cho dài hạn

Cuối cùng, điều quan trọng cần nhấn mạnh là Buffett và đội ngũ của ông đã chọn những cổ phiếu này để đầu tư dài hạn. Đó cũng chính xác là cách bạn nên tiếp cận 2 cổ phiếu này nếu quyết định mua chúng. Bank of America có ban lãnh đạo xuất sắc và dòng tiền khổng lồ. Store Capital thì có một số tiềm năng sinh lời trong tương quan với rủi ro tốt nhất so với bất kỳ nơi nào khác trên thị trường. Buffett không sở hữu những cổ phiếu này vì ông cho rằng chúng sẽ tăng cao hơn trong vài tháng tới. Do đó, nếu cũng nhắm vào chúng, nhà đầu tư nên xác định chiến lược cho phù hợp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI