Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuShopify, The Trade Desk: 2 cổ phiếu đáng mua khi TTCK điều...

Shopify, The Trade Desk: 2 cổ phiếu đáng mua khi TTCK điều chỉnh

Cafeforexvn – Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 12% so với mức đỉnh.

  • Shopify sẽ được hưởng lợi khi người tiêu dùng càng lúc càng quen với các hoạt động thương mại điện tử.
  • The Trade Desk sẽ được hưởng lợi khi nền tảng quảng cáo kỹ thuật số theo lập trình tiếp tục giành thêm thị phần từ các hoạt động mua sắm qua phương tiện truyền thống.

Shopify, The Trade Desk: 2 cổ phiếu đáng mua khi TTCK điều chỉnh

Shopify, The Trade Desk: 2 cổ phiếu đáng mua khi TTCK điều chỉnh

Tham khảo thêm:

Trong những ngày đầu của đại dịch, chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 30% trong vòng chưa đầy 30 ngày, sau đó nó nhanh chóng phục hồi trở lại khi Quốc hội Mỹ thông qua một gói kích thích sâu rộng và Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu mua nợ trái phiếu với quy mô chưa từng có.

Tổng cộng, Quốc hội và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bơm hơn 9 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế. Và mặc dù những khoản tiền đó chắc chắn đã góp phần vào đà phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, nhưng khi nhiều doanh nghiệp đóng cửa thì điều đó vẫn sẽ gây hại cho chuỗi cung ứng, gây ra tình trạng thiếu hàng dự trữ và dẫn đến tình trạng tăng giá trong nhiều ngành. Hệ quả cuối cùng là lạm phát phi mã, mà bản thân vấn đề này đã tạo áp lực đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư và gây ra làn sóng điều chỉnh trên thị trường.

Mặc dù không thể phủ nhận những tổn thất đó là rất đau đớn trong ngắn hạn, nhưng ở đây vẫn có tia hy vọng cho các nhà đầu tư dài hạn. Mỗi khi thị trường chứng khoán sụp đổ, cuối cùng mọi thứ đều phục hồi và tiếp tục lập đỉnh mới. Vì lý do đó, bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để bạn thử cân nhắc mua vào một vài cổ phiếu của Shopify (SHOP, 5,62%) và The Trade Desk (TTD, 8,46%).

Shopify

Shopify giúp cho hoạt động thương mại trở nên dễ dàng hơn. Nền tảng của họ cung cấp cho người bán tất cả các công cụ cần thiết để điều hành hoạt động kinh doanh trên khắp các địa điểm vật lý và trên nền tảng kỹ thuật số. Dịch vụ của họ bao gồm tất cả mọi thứ từ hệ thống điểm bán hàng và công cụ tiếp thị đến xử lý thanh toán và dịch vụ vận chuyển. Được thúc đẩy nhờ phương pháp tiếp cận toàn diện, Shopify đã dần dần giành được thị phần. Họ chiếm 10,3% doanh số thương mại điện tử ở thị trường Mỹ vào năm 2021, tăng từ mức 5,9% vào năm 2019. Chỉ duy nhất Amazon có nhiều thị phần hơn, nhưng Shopify thực sự có lợi thế khác biệt so với gã khổng lồ bán lẻ này.

Amazon thì chuyên thu hút người bán bên thứ ba vào thị trường của họ và trong một số trường hợp thậm chí công ty này còn cạnh tranh với chính người bán. Nhưng Shopify thì lại giúp các tiểu thương phát triển thương hiệu của riêng họ trên nhiều kênh, chẳng hạn như thị trường trực tuyến (bao gồm cả Amazon), nền tảng truyền thông xã hội và các trang web tùy chỉnh. Và mô hình kinh doanh lấy người bán làm trọng tâm của công ty này đã thu hút hơn 2 triệu doanh nghiệp đến với nền tảng của họ, qua đó tạo động lực thúc đẩy hiệu suất tài chính ấn tượng trong ba năm qua.

Đại lượng

2018

2021

CAGR

Doanh thu

1,1 tỷ USD

4,6 tỷ USD

63%

Dòng tiền tự do

(32,2 triệu USD)

453,6 triệu USD

Không có thông tin

Sắp tới, các cổ đông sẽ có lý do chính đáng để cảm thấy mừng vì công ty này. Vào năm 2021, Shopify vẫn tiếp tục xây dựng mạng lưới hoàn thiện đơn hàng bằng robot. Công ty dự kiến ​​khối lượng hoàn thiện đơn hàng sẽ nâng cao hơn vào cuối năm 2023 và 2024 và ban lãnh đạo công ty cho biết Mạng lưới Hoàn thiện Đơn hàng Shopify (SFN) về sau cùng sẽ cho phép người bán giao sản phẩm chỉ trong hai ngày hoặc ít hơn cho 90% dân số Mỹ. Khi xét rộng hơn, bằng cách nới lỏng tự do cho quá trình hoàn thiện đơn hàng, SFN sẽ giúp cho Shopify tiếp tục chiếm thêm thị phần nhiều hơn nữa.

Vào năm 2021, sức chi tiêu cho thương mại điện tử đạt mốc 5,5 nghìn tỷ USD, nhưng con số đó chỉ chiếm 20% tổng sức chi tiêu bán lẻ, theo eMarketer. Trong những năm tới, khi hành vi mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến hơn, Shopify sẽ được hưởng lợi. Và với việc cổ phiếu này đang đại hạ giá, sale tới 68% so với mức giá đỉnh trước đây, Shopify đang giao dịch ở mức giá gấp 15 lần doanh số bán hàng, gần với mức định giá rẻ nhất trong ba năm qua. Đó là lý do tại sao bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để nhà đầu tư mua gom cổ phiếu tăng trưởng này.

CafeFX-shop2-220318

The Trade Desk

The Trade Desk chuyên vận hành nền tảng nhu cầu độc lập (DSP) hàng đầu trong ngành công nghệ quảng cáo. Các công cụ đã qua lập trình của họ giúp tự động hóa quy trình mua giờ quảng cáo, thay thế các buổi đàm phán thủ công bằng chế độ đặt giá mua theo thời gian thực. Điều đó cho phép các hãng tiếp thị chi tiêu ngân sách của họ hiệu quả hơn, vì như vậy họ có thể tạo và tối ưu hóa các chiến dịch theo dữ liệu trên các kênh kỹ thuật số như hiển thị, mạng xã hội, thiết bị di động và video, tất cả đều có trong một nền tảng duy nhất.

Đáng mừng hơn nữa, The Trade Desk cũng dựa vào trí tuệ nhân tạo để giúp khách hàng nhắm đích nội dung hiệu quả hơn, sử dụng dữ liệu thu được từ mỗi lần hiển thị quảng cáo để thúc đẩy số lượt nhấp chuột và chuyển đổi khách hàng. Ngoài ra, nền tảng của họ được xây dựng dựa trên các Yếu tố Giá Đặt mua (Bid Factors), trong khi mọi đối thủ cạnh tranh khác đều sử dụng khoản mục riêng để định giá số lần hiển thị quảng cáo. Vậy ở đây có gì khác biệt? Yếu tố giá đặt mua là một phương pháp chi tiết giúp các chuyên gia marketing xác định các đặc điểm mong muốn khi nhắm mục tiêu quảng cáo, như vậy có nghĩa là các chuyên gia này có thể đạt được các mục tiêu chiến dịch hiệu quả hơn.

Được thúc đẩy nhờ lợi thế cạnh tranh đó, The Trade Desk đã giữ chân hơn 95% khách hàng của mình trong tám năm qua và công ty đã luôn mang lại kết quả tài chính ấn tượng đều như vắt chanh.

Đại lượng

2018

2021

CAGR

Doanh thu

477,3 triệu USD

1,2 tỷ USD

36%

Dòng tiền tự do

61,4 triệu USD

318,5 triệu USD

73%

 

Theo eMarketer, tổng mức chi tiêu quảng cáo đạt 780 tỷ USD vào năm 2021, nhưng chỉ 491 tỷ USD (63%) trong tổng số đó được chi cho quảng cáo kỹ thuật số và chỉ 155 tỷ USD (20%) được chi cho các chương trình. Nói cách khác, The Trade Desk vốn đã có một thị trường tiềm năng rất lớn và thị trường này sẽ còn lớn hơn khi công nghệ lập trình được áp dụng nhiều hơn.

Quan trọng nhất, The Trade Desk là nền tảng nhu cầu độc lập phổ biến thứ ba, chỉ sau Google DV360 của Alphabet và Amazon DSP, theo Advertiser Perceptions. Nhưng trong số ba cái tên vừa nêu, chỉ có The Trade Desk là độc lập, có nghĩa là họ không liên kết với bất kỳ nội dung nào và do đó không có lý do gì để họ điều hướng người mua quảng cáo đến một trang web, công cụ tìm kiếm hoặc ứng dụng di động nhất định. Nói cách khác, công ty này có lợi thế hơn vì các giá trị của họ phù hợp hơn với khách hàng.

Hiện tại, cổ phiếu The Trade Desk đang rẻ hơn 49% so với mức cao nhất mọi thời đại. Và với mức định giá hợp lý chỉ gấp 23,7 lần doanh thu, bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để nhà đầu tư mua một vài cổ phiếu này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI