Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiCác công ty lớn nhất đã thành công như thế nào trong...

Các công ty lớn nhất đã thành công như thế nào trong Đại dịch Covid-19

Hơn 3/4 S&P 500 đã báo cáo doanh thu cao hơn năm 2019, nhưng 1/5 vẫn thấp hơn mức đó. Theo phân tích của Wall Street Journal, hơn 3/4 các công ty lớn nhất của Mỹ đã báo cáo doanh thu cao hơn so với trước Covid-19, cho thấy rằng nhiều công ty đã thích nghi với các điều kiện kinh doanh thay đổi do đại dịch gây ra.

Các công ty lớn nhất đã thành công như thế nào trong Đại dịch Covid-19

Trong số các công ty trong S&P 500, 213 công ty đã báo cáo doanh thu trong quý thứ hai của năm dương lịch cao hơn mức của năm 2019 sau khi giảm vào năm 2020. 153 công ty khác có doanh thu quý thứ hai trong hai năm qua vượt quá năm 2019. Trong khi đó, 101 công ty có doanh thu vẫn thấp hơn số liệu năm 2019 và 10 công ty đã giảm trong năm nay sau khi tăng vào năm ngoái.

Các con số dựa trên phân tích của Tạp chí về dữ liệu FactSet cho 477 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả từ quý II đến thứ Sáu.

Các công ty lớn nhất đã thành công như thế nào trong Đại dịch Covid-19
Các công ty lớn nhất đã thành công như thế nào trong Đại dịch Covid-19

Phục hồi chậm 

Lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng có sự sụt giảm lớn nhất trong doanh thu quý 2 năm 2021 so với cùng kỳ năm 2019. 

Phần lớn liên quan đến du lịch và lữ hành vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã chứng kiến số lượng hành khách phục hồi nhưng vẫn báo cáo doanh thu dưới mức năm 2019.

Trong lĩnh vực năng lượng, doanh thu dầu khí lớn nhất đang trở lại mức trước đại dịch sau khi sụt giảm lớn vào năm ngoái.

Tiếp tục tăng trưởng

Khoảng một phần ba công ty trong nhóm chỉ số S&P 500 đã tăng trưởng ổn định hoặc nhanh chóng trong thời kỳ đại dịch. Bán dẫn, bán lẻ và dược phẩm có kết quả tốt nhất so với các lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực công nghệ sinh học đã chứng kiến mức tăng trưởng phần trăm doanh thu lớn nhất trong lĩnh vực dược phẩm, công nghệ sinh học và khoa học đời sống. Moderna Inc. Có mức tăng doanh thu lớn nhất trong toàn bộ S&P 500. Doanh thu đã tăng 33,187% từ quý 2 năm 2019 đến năm 2021 — một con số quá lớn để đưa vào biểu đồ của chúng tôi.

Doanh thu của Regeneron Pharmaceuticals Inc. tăng 165,7% trong quý 2 năm 2021, phần lớn nhờ vào việc sử dụng phương pháp điều trị thử nghiệm cho Covid-19. Các loại dược phẩm khác trong lĩnh vực này đều có mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ tại các thị trường tương ứng.

Một số doanh nghiệp bán lẻ chuyên về cải tiến nhà cửa và phụ tùng ô tô cũng có mức tăng trưởng doanh thu liên tục.

Các công ty trò chơi điện tử là một trong những nơi hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực truyền thông và giải trí.

Xem thêm: Cổ phiếu tăng khi số đơn thất nghiệp giảm

Có sự phục hồi ngoạn mục

Hầu hết các công ty trong S&P đã trải qua một số mức giảm doanh thu trong năm đầu tiên xảy ra đại dịch, trước khi phục hồi trở lại mức trước đại dịch hoặc tốt hơn.

Caesars Entertainment Inc. đã trải qua sự phục hồi doanh thu lớn nhất trong số các công ty thuộc S&P 500. Lợi nhuận thu được được thúc đẩy nhờ việc công ty sáp nhập với Eldorado Resorts Inc. vào tháng 7 năm 2020, nhưng chúng cũng phản ánh nhu cầu cải thiện ở các thị trường khu vực của công ty và ở Las Vegas. Các công ty đáng chú ý khác đã phục hồi mạnh mẽ bao gồm Tesla Inc., Twitter Inc. và công ty mẹ của Google là Alphabet Inc.

Minh Huỳnh theo Wall Street Journal

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI