Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ sốCổ phiếu tăng khi số đơn thất nghiệp giảm

Cổ phiếu tăng khi số đơn thất nghiệp giảm

S&P 500 tăng cao hơn nhờ dữ liệu cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm và thâm hụt thương mại gia tăng. Cổ phiếu tăng trên diện rộng: cổ phiếu của các ngân hàng, công ty công nghệ và du lịch tăng.

Cổ phiếu tăng khi số đơn thất nghiệp giảm

Chỉ số S&P 500 tăng 26,44 điểm, tương đương 0,6%, phục hồi sau khi chỉ số thị trường giảm 0,5% cuối phiêu ngày thứ Tư. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cộng thêm 271,58 điểm, tương đương 0,8%, kết thúc ở mức 35064,25. Nasdaq Composite về công nghệ tăng 114,58 điểm, tương đương 0,8%, lên 14895,12.

Cổ phiếu tăng khi số đơn thất nghiệp giảm
Cổ phiếu tăng khi số đơn thất nghiệp giảm

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã chao đảo trong những ngày gần đây trong bối cảnh lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế có thể đang chậm lại. Sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp Covid-19 mới gần đây cũng làm tăng thêm mối lo ngại. Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của chính quyền Biden, cho biết gần đây ông không tin rằng Hoa Kỳ sẽ quay trở lại tình trạng đóng cửa nhưng cảnh báo rằng “mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn” khi biến thể Delta dễ lây lan hơn của Covid-19 lây lan.

Tuy nhiên, cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều đạt mức cao nhất mọi thời đại, với chỉ số chuẩn rộng đạt kỷ lục thứ 43 trong năm. Nasdaq Composite đã đạt 27 kỷ lục vào năm 2021. Chỉ số Dow đang dao động chỉ 0,2% dưới mức cao đóng cửa vào ngày 26/7.

Kết quả thu nhập tốt trong quý II đã giúp tăng giá cổ phiếu gần đây, ngay cả khi dữ liệu kinh tế bị xáo trộn. Dữ liệu mới nhất hôm thứ Năm cho thấy thâm hụt thương mại đã tăng lên 75,7 tỷ đô la trong tháng Sáu, nhiều hơn so với dự báo của các nhà kinh tế, do người Mỹ mua nhiều hàng hóa hơn từ nước ngoài.

Trong khi đó, số đơn xin thất nghiệp, được coi như một đại diện cho việc sa thải, đã giảm nhẹ xuống 385.000 vào tuần trước. Hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp mới của người lao động vẫn đang dao động ở mức gần gấp đôi mức trung bình trước đại dịch.

Caroline Simmons, Giám đốc đầu tư của Vương quốc Anh tại UBS Global Wealth Management cho biết: “Tình hình khá tích cực, chúng tôi nghĩ rằng dữ liệu thu nhập rất mạnh mẽ. Bà nói, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng từ 5% đến 10% trong năm tới.” Bà Simmons cho biết thêm, các dấu hiệu suy yếu tiếp tục của thị trường lao động cũng cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ ngừng thu hẹp các chính sách tiền tệ dễ dàng của mình vào lúc này.

Bà Simmons nói: “Tỷ lệ thất nghiệp cao hơn trước đại dịch và các ngân hàng trung ương cảm thấy vẫn còn dư thừa năng lực trên thị trường lao động. “Khi nói đến vấn đề này, chúng tôi tin rằng việc thắt chặt tiền tệ sẽ diễn ra tương đối từ từ, được gắn cờ hiệu quả và trên thực tế, thị trường chứng khoán có thể sẽ hấp thụ được điều đó”.

Chín trong số 11 lĩnh vực của S&P 500 đã tăng điểm vào thứ Năm, chỉ có nhóm chăm sóc sức khỏe và vật liệu có mức kết thúc thấp hơn. Marathon Oil, Wynn Resorts và American Airlines nằm trong số những công ty chiến thắng lớn nhất của chỉ số chuẩn, với cả ba công ty đều tăng 6,7% trở lên.

Ngược lại, Cigna giảm 25,27 đô la, tương đương gần 11%, để kết thúc ở mức 206,21 đô la, hiệu suất một ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Các công ty bảo hiểm sức khỏe khác, bao gồm UnitedHealth Group, Humana và Anthem cũng giảm, mỗi công ty mất 2,4% hoặc hơn. Theo tin tức của công ty, Uber đã tăng 1,26 USD, tương đương 3%, kết thúc ở mức 43,07 USD, xóa đi khoản lỗ trước đó, sau khi công ty báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích và cho biết họ phải chi cho các khoản ưu đãi cho tài xế trong bối cảnh thiếu hụt.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,217% từ 1,183% vào thứ Tư, đánh dấu ba phiên tăng liên tiếp.

Xem thêm: Cổ phiếu Meme Stock bốc hơi gần một nửa lợi nhuận

My Trần, theo WSJ

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI