Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiCác dự đoán lớn về tiền kỹ thuật số cho tháng 10/2022

Các dự đoán lớn về tiền kỹ thuật số cho tháng 10/2022

Cafeforexvn – Thêm một tháng nữa tiền kỹ thuật số Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và hầu hết các altcoin đều chìm trong sắc đỏ hoặc di chuyển bên trong trong phạm vi giao dịch.

Tiền kỹ thuật số Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và hầu hết các altcoin đều chìm trong sắc đỏ

Các dự đoán lớn về tiền kỹ thuật số cho tháng 10/2022Tham khảo thêm

“Hãy đánh thức tôi khi tháng 9 kết thúc,” là tâm trạng chủ yếu của phần lớn những người nằm giữ lâu dài (HODL) tiền kỹ thuật số trong tháng 9. Khi các điều kiện vĩ mô tiếp tục ảnh hưởng tới hướng đi của các loại tiền kỹ thuật số trong ngắn hạn, tâm lý tiêu cực đã chiếm lĩnh thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Trong suốt tháng 9, ngày càng có nhiều ý kiến nghiêng về khả năng thị trường tiền số tiếp tục suy yếu. Điều này đã được phản ánh trong biểu đồ dưới đây, trong đó thể hiện số lượng đề cập đến việc bán, đăng bán, đã bán hoặc giá Bitcoin giảm xuống.

20221003-cafefx-beincrypto-Do Hien (coin)-image 1.pngNguồn: Santiment

Nhu cầu đi xuống

Tổng phí đã chi tiêu để sử dụng một blockchain thể hiện sự sẵn sàng chi tiêu và nhu cầu sử dụng blockchain này. Trong quý 3 vừa qua, phí cho Bitcoin chỉ ở mức dưới 30 triệu USD, giảm từ mức 42,9 triệu USD của quý 2 trước đó.

Phí cho Ethereum thậm chí còn giảm hơn nữa, từ mức 1,29 tỷ USD trong quý 2 xuống còn 264 triệu USD trong quý 3, tương đương mức giảm 79%.

Mặc dù nhu cầu đối với blockchain giảm, song giá Bitcoin vẫn được duy trì ở mức tương đối tốt, và giá Ether đã tăng 30% so với quý trước.

Thêm vào đó, dòng chảy ròng chỉ ra rằng trong khi nhà đầu tư Bitcoin giữ tâm lý trung lập thì hầu hết đều tin tưởng giá Ether sẽ tiếp tục đi lên. Điều này được thể hiện bởi dòng ra/vào các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của 2 đồng tiền này. Cụ thể, Bitcoin ghi nhận dòng tiền vào các sàn giao dịch tập trung trong quý 3 là dưới 50 triệu USD, cao hơn so với dòng chảy ra 192 triệu USD của quý 2. Trong khi đó, Ether ghi nhận dòng tiền ra trong quý 3 thấp hơn 57 triệu USD so với quý 2.

3 điều cần ghi nhớ trong tháng 10

Giá của Bitcoin đã phải chật vật để theo kịp với ngưỡng tâm lý quan trọng ở 20.000 USD trong suốt tháng 9. Nếu không có lực đẩy tốt từ các nhà giao dịch nhỏ lẻ và các cá voi, một mức tăng giá đáng kể có lẽ là một giấc mơ xa vời.

Các chỉ số về cá voi từ nguồn dữ liệu Santiment cho thấy rằng, hiện tại, các cá voi không có động thái tích lũy và đồng tiền số này cũng tiện ích lớn nào đáng để chú ý.

Các dự đoán lớn về tiền kỹ thuật số cho tháng 10/2022 Nguồn: Santiment

Các cá voi Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 Bitcoin đang tiếp tục bán tháo. Trong năm qua, các địa chỉ quan trọng này đã phân phối 3,5% lượng nắm giữ sang các địa chỉ ít có ảnh hưởng đến biến động giá trong tương lai. Chỉ riêng trong tháng 9, có thêm 0,4% lượng Bitcoin đã bị bán tháo. Trong tháng 10, một xu hướng quan trọng cần chú ý là sự tích lũy của cá voi.

Chỉ báo NVT (được tính toán giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin và khối lượng giao dịch trên mạng lưới) đưa ra tín hiệu giá giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Một mức tăng ở chỉ báo này có thể chứng minh là một tín hiệu giá lên.

Các dự đoán lớn về tiền kỹ thuật số cho tháng 10/2022

Xem xét tỷ lệ Funding Rate của Bitcoin cho thấy một xu hướng đáng lo ngại khác, khi các nhà giao dịch đang ngày càng mở thêm các vị thế Long khi giá không bị sụt giảm mạnh. Khi các vị thế Long quá lớn, một đợt bán tháo khác có thể xảy ra. Các nhà giao dịch cố gắng mở lệnh Short tạm thời, sau đó họ từ bỏ và bắt đầu mở lệnh Long trở lại.

Các dự đoán lớn về tiền kỹ thuật số cho tháng 10/2022

Vì vậy, trong tương lai việc theo dõi các chỉ báo mấu chốt nêu trên có thể rất quan trọng. Một sự đảo ngược ở các chỉ số on-chain này có thể tạo ra một bước ngoặt giá lên Bitcoin, Ether và thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI