Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiền kỹ thuật số lấy lại ngưỡng 1.000 tỷ USD

Thị trường tiền kỹ thuật số lấy lại ngưỡng 1.000 tỷ USD

Thị trường tiền kỹ thuật số lấy lại ngưỡng 1.000 tỷ USD

Cafeforexvn – Đà tăng 2 chữ số của , Ether cùng một số altcoin vốn hóa lớn đã đẩy vốn hóa tiền kỹ thuật số lên trên ngưỡng 1 nghìn tỷ .

Sau nhiều tuần chứng kiến tình trạng bán tháo trên diện rộng, đẩy Bitcion xuống mức thấp hàng năm dưới 18.000 USD, cuối cùng thì các nhà tiền kỹ thuật số cũng đã lý do để ăn mừng khi tổng vốn hóa thị trường tăng trở lại trên mốc 1 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 18/7.

Những thông tin tích cực trên thị trường truyền thống đã tiếp động lực cho thị trường tiền kỹ thuật số, bất chấp các dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự định tăng lãi suất ít nhất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào cuối tháng 7 tới.

Thị trường tiền kỹ thuật số lấy lại ngưỡng 1.000 tỷ USD Hiệu suất thị trường tiền kỹ thuật số hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tham khảo thêm

Dù vậy, trong khi các nhà đầu tư chào đón hành động giá tích cực, nhiều nhà phân tích vẫn cảnh báo rằng đà tăng này chỉ là một cú bơm giá trong thị trường giá xuống.

Hassan Bassiri, phó chủ tịch kiêm quản lý danh mục đầu tư của công ty quản lý tài sản Arca nhận định, theo quan điểm cá nhân của ông, thị trường sẽ khởi sắc trong ngắn hạn, khoảng 1 tới 2 tuần, nhưng sau đó các nhà giao dịch sẽ phải rất thận trọng vì các cơn gió ngược vĩ mô vẫn còn hiện hữu. “Chúng ta vẫn không thấy dòng vốn mới chảy vào không gian tiền kỹ thuật số. Hiện tại, thị trường vẫn chỉ chứng kiến những người chơi cũ giao dịch với nhau,” ông Bassiri nói.

Hãy cùng nhìn lại một số đồng tiền kỹ thuật số có hiệu suất vượt trội trong ngày 18/7.

Bitcoin giữ mức tăng 16%

Dữ liệu từ TradingView cho thấy trong tuần qua, Bitcoin đã tăng lên đáng kể. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền số này đã tăng 16% từ mức thấp gần đây là 18.907 USD.

giá BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đồng tiền số lớn nhất này đang tìm kiếm mức giá gần ngưỡng kháng cự trùng với đường trung bình động (MA) 200 tuần. Đây đồng thời là giới hạn trên của phạm vi giao dịch mà nó đã bị mắc kẹt kể từ giữa tháng 6.

Mức giá này đã được chứng minh là một ngưỡng kháng cự mạnh trong 5 tuần qua vì những lần Bitcoin thử vượt qua ngưỡng này đều không thành công. Thị trường đang xem xét liệu Bitcoin có thể thoát khỏi mức này và tăng cao hơn hay sẽ quay về bên trong phạm vi giao dịch từ 19.000 USD đến 22.000 USD.

Hợp nhất Ethereum thúc đẩy Ether tăng 43%

Ether (ETH) cũng chứng kiến động lực và giá gia tăng trong tuần qua. Đồng tiền số này đã tăng 43% từ mức 1.005 USD vào ngày 13/7 lên 1.530 USD vào thời điểm hiện tại, đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 12/6.

Biểu đồ giá ETH/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Động lực của Ether bắt đầu tăng lên kể từ khi mạng Ethereum thành công hoàn thành Merge trên testnet Sepolia vào ngày 6/7 và sau đó được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ thông báo hôm 15/7 rằng Mainnet Merge dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/9.

Mặc dù đây chỉ là một dấu mốc dự kiến những triển vọng về việc Hợp nhất cuối cùng đã diễn ra sau nhiều năm chuẩn bị đang khiến cộng đồng phấn khích và có thể thúc đẩy nhu cầu về ETH.

MATIC tiếp tục tăng cao

Polygon (MATIC) tiếp tục dẫn đầu đà tăng so với các altcoin khác, sau khi có một số thông báo lớn bao gồm việc mạng này được chọn tham gia Chương trình Accelerator 2022 của Disney hồi tuần trước. Đồng tiền số này đã tăng 21,12% trong 24 giờ qua và giao dịch gần mức kháng cự 0,94 USD.

Biểu đồ giá MATIC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Những altcoin có mức tăng đáng chú ý khác trong 24 giờ qua bao gồm Convex Finance (CVX) tăng 19,65%, STEPN (GMT) tăng 18,8%, và Theta Fuel (TFUEL) tăng 5,3%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,028 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,3%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI