Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuChiến lược chuyển đổi này biến GM thành khoản đầu tư tuyệt...

Chiến lược chuyển đổi này biến GM thành khoản đầu tư tuyệt vời

Cafeforexvn – General Motors (GM) đang xây dựng cho mình một “con hào kinh tế” nhờ chiến lược chuyển đổi sang công nghệ xe điện đầy tham vọng. Chính kế hoạch điện khí hóa thuyết phục và mức định giá rẻ của cổ phiếu đang khiến cổ phiếu này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư.

Chiến lược chuyển đổi này biến GM thành khoản đầu tư tuyệt vờiTham khảo thêm

Danh mục đầu tư của Warren Buffett thường xuyên được đem ra mổ xẻ, đặc biệt là mỗi khi vị CEO của Berkshire Hathaway có bất cứ động thái đầu tư nào. Luôn phải có lý do khiến Warren Buffett mua và nắm giữ một cổ phiếu nào đó. Với General Motors (GM) cũng vậy.

Tính đến hết tháng 6/2022, tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway đang sở hữu 53 triệu cổ phiếu General Motors (GM), trị giá 1,7 tỷ USD. Vậy, chính xác thì GM có gì phù hợp với khuôn mẫu cho một khoản đầu tư của Berkshire Hathaway?

Kế hoạch chuyển đổi sang xe điện tham vọng nhưng đầy thuyết phục

Cũng giống như nhiều đối thủ cùng ngành, GM không thể dậm chân tại chỗ trong cuộc đua phát triển xe điện (EV). Với mục tiêu về một tương lai được điện khí hóa hoàn toàn, không có tai nạn, không phát thải và không tắc nghẽn, ban lãnh đạo GM đã có kế hoạch đầu tư 35 tỷ USD vào công nghệ EV từ nay đến năm 2025 và tung ra 20 mẫu EV từ nay đến năm 2028, đồng thời vượt mặt đối thủ EV lớn nhất – Tesla – vào giữa thập kỷ này.

Đó là một mục tiêu đầy tham vọng, nhưng bản thân GM có đủ tiềm lực để tự tin vào khả năng thành công của mình trong quá trình chuyển đổi sang xe điện. Gã khổng lồ sản xuất ô tô có lịch sử lâu đời này đang nắm trong tay một cơ sở hạ tầng sản xuất rộng khắp, mạng lưới phụ tùng và sửa chữa cùng các mối quan hệ sâu rộng với người tiêu dùng. Tất cả những yếu tố đó giúp GM có lợi thế để chuyển đổi người mua xe động cơ đốt trong truyền thống thành người mua các sản phẩm thay thế chạy bằng điện và nhanh chóng giành thị phần.

Định giá rẻ hơn nhiều so với các công ty EV

Với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng chỉ 5,2 lần, cổ phiếu GM đang giao dịch ở mức chiết khấu lớn đáng kể so với mức trung bình của S&P 500 là khoảng 18 lần. Quan trọng hơn, cổ phiếu đang có mức định giá rẻ hơn nhiều so với các công ty EV “thuần túy”. Đơn của như cổ phiếu Tesla hiện đang giao dịch với giá cao gấp 45 lần thu nhập, hoặc Rivian, dù chưa tạo ra lợi nhuận song cổ phiếu vẫn được giao dịch với giá cao gấp 63 lần doanh thu, mặc dù không tạo ra lợi nhuận.

Ỏ thời điểm hiện tại, doanh thu của GM chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi tương lai của động cơ đốt trong, nhưng mảng EV của GM chắc chắn sẽ sớm phát triển mạnh mẽ. Cho đến năm 2030, công ty có kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu lên 280 tỷ USD (từ mức 127 tỷ USD vào năm 2021) thông qua các khoản đầu tư vào xe điện và các công nghệ liên quan.

Có nên mua cổ phiếu GM ngay lúc này?

Không phải tự nhiên mà tỷ phú Warren Buffett đang nắm trong tay khoảng 53 triệu cổ phiếu General Motors (GM) với trị giá 1,7 tỷ USD (tính đến tháng 6/2022). Chính kế hoạch điện khí hóa thuyết phục và mức định giá rẻ của cổ phiếu đang khiến cổ phiếu này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư. Và không có thời điểm nào thích hợp hơn lúc này để mua vào cổ phiếu GM, khi thị trường giá xuống đang mở ra những cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm các giao dịch giá hời trong dài hạn.

Đỗ Hiền 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI