Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiCơ hội cho vàng hướng tới 1.775 USD

Cơ hội cho vàng hướng tới 1.775 USD

  • Giá vàng đang tăng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm (24/11), sau khi lấy lại mức 1.750 USD.
  • Biên bản cuộc họp ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed mới công bố rạng sáng nay và dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ đã ảnh hưởng đến đồng USD cùng với lợi tức Kho bạc.
  • Giá vàng phải đối mặt với một trận chiến khó khăn ở phe tăng giá, với mức kháng cự quan trọng 1.775.

Cơ hội cho vàng hướng tới 1.775 USD

Giá vàng đang giao dịch ở mức tốt nhất được thấy từ đầu tuần này, khi những nhà đầu cơ giá lên tìm thấy động lực mới sau khi lấy lại mốc tâm lý 1.750 USD. Lý do chính đằng sau sự tăng giá mới của kim loại màu vàng là sự suy yếu của đồng USD kéo dài cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sụt giảm. Biên bản cuộc họp ôn hòa của Fed, dữ liệu PMI và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã gây ra một đợt bán tháo mới đồng USD. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm mạnh khi kỳ vọng tăng lãi suất với quy mô nhỏ hơn của Fed trong những tháng tới tăng lên. Đồng bạc xanh đã phớt lờ những lo ngại do dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc gây ra, điều này đã khiến những rủi ro đối với chứng khoán toàn cầu phần lớn bị hạn chế. Giá vàng có thể duy trì mức tăng gần đây trong điều kiện thị trường giao dịch èo uột và xu hướng đồng USD vẫn giảm khi ngày nghỉ lễ Tạ ơn đến gần.

Xem thêm: Mua bắt đáy cổ phiếu Netflix có phải là một hành động hấp dẫn?

Các mức chính của giá vàng cần theo dõi

Công cụ phát hiện hợp lưu kỹ thuật cho thấy giá vàng đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở khoảng 1.759 USD, trong đó đường trung bình SMA10 trong một ngày, mức Fibonacci 23,6% một tuần và SMA50 khung bốn giờ trùng khớp với nhau.

Mức kháng cự quan trọng tiếp theo cần theo dõi là 1.762 USD. Đây là giao điểm của Fibonacci 38,2% một tuần và điểm xoay R1 một ngày.

Việc chấp nhận trên mức thứ hai sẽ kích hoạt một đợt phục hồi mới hướng tới điểm hợp lưu của Fibonacci 61,8% một tuần và điểm xoay R2 một tháng ở mức 1.772 USD.

Hơn nữa, điểm mấu chốt R2 một ngày và R1 một tuần ở mức 1.775 USD sẽ được thử nghiệm.

Mặt khác, mức hỗ trợ ngay lập tức được chốt ở mức cao nhất của hôm trước là 1.753 USD, dưới mức này là mức thấp nhất của tuần trước ở mốc 1.748 USD sẽ có hiệu lực.

Đường giới hạn cho người mua vàng là khu vực xuất hiện nhu cầu 1.742 USD, đây là mức Fibonacci 38,2% một ngày.

Xem thêm: Cổ phiếu công nghệ giá hời này đã chiết khấu 77%: mua trước khi đảo chiều

Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan tiếp tục mua vàng

Nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn rất dồi dào. Cụ thể, các ngân hàng trung ương của Uzbekistan và Thổ Nhĩ Kỳ đang dẫn đầu trong việc mua vàng.

Tuần trước, Krishan Gopaul, nhà phân tích cấp cao về thị trường châu Âu và Trung Đông, cho biết Cộng hòa Uzbekistan đã mua 8,7 tấn vàng trong tháng 10, tháng thứ 5 liên tiếp họ mua cùng một lượng vàng.

“Điều này nâng lượng mua ròng YTD lên 37 tấn và tổng dự trữ vàng lên 399 tấn,” ông nói.

Đồng thời, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mua 9 tấn vàng vào tháng trước, “nâng lượng mua ròng vàng từ đầu năm đến nay lên 103 tấn. Tổng dự trữ vàng chính thức hiện là 498 tấn.”

Dữ liệu mua mới nhất được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Hội đồng vàng thế giới WGC cho biết các ngân hàng trung ương đã mua kỷ lục gần 400 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9. Nhu cầu của ngân hàng trung ương trong quý 3 tăng 300% so với năm ngoái.

WGC lưu ý rằng cùng với các giao dịch mua được báo cáo, có một ước tính đáng kể về giao dịch mua ẩn danh. Dự đoán ngày càng tăng giữa các nhà phân tích thị trường chỉ ra rằng Trung Quốc là một người mua ẩn danh lớn.

“Trung Quốc có thể đã mua một lượng vàng đáng kể từ Nga”, nhà phân tích thị trường và cựu giám đốc người Nhật Bản của Hội đồng Vàng Thế giới Itsuo Toshima, cho biết hôm thứ Ba.

Ông Toshima lưu ý rằng đây là động thái điển hình của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ngân hàng này đã không báo cáo bất kỳ giao dịch mua vàng nào từ năm 2009 đến 2015 và sau đó tiết lộ rằng họ đã tăng dự trữ vàng thêm 600 tấn.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã không tiết lộ bất kỳ giao dịch mua vàng mới nào kể từ năm 2019.

Suy đoán xung quanh việc mua vàng tiềm năng của Trung Quốc xuất hiện khi các quốc gia tiếp tục giảm mức độ tiếp xúc với đồng USD. Xu hướng phi đô la hóa đã tăng lên kể từ khi chính phủ Mỹ và các đồng minh phương Tây ‘vũ khí hóa’ đồng USD, áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đối với Nga sau khi quốc gia này tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine vào cuối tháng Hai.

Theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Mỹ, Trung Quốc đã bán 121,2 tỷ USD trái phiếu Mỹ từ tháng 3 đến tháng 10.

Xem thêm: Kim loại quý đứng yên ngóng biên bản cuộc họp của Fed

Như Mai – Theo fxstreet.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI