Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủChứng khoánNhiều tín hiệu tốt cho cổ phiếu American Airlines trước báo cáo...

Nhiều tín hiệu tốt cho cổ phiếu American Airlines trước báo cáo thu nhập

Cafeforexvn – Trước thềm công bố báo cáo thu nhập vào tuần tới, American Airlines đã nâng hướng dẫn cho doanh thu Q3 của hãng. Động thái này giúp cổ phiếu hãng hàng không này tăng gần 5% trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường hôm thứ Ba (11/10).

American Airlines đã nâng hướng dẫn cho doanh thu Q3 của hãng

Nhiều tín hiệu tốt cho cổ phiếu American Airlines trước báo cáo thu nhậpTham khảo thêm

Theo số liệu mới đưa ra, American Airlines (AAL) dự kiến tổng doanh thu trong cho Q3 (kết thúc vào tháng 9) sẽ tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng với đó, doanh thu trên mỗi dặm ghế – một thước đo được sử dụng để theo dõi hiệu quả của các hãng hàng không – được kỳ vọng tăng 25% so với cùng kỳ năm 2019.

Những con số này đều cao hơn một chút so với dự báo ban hành hồi tháng 7. Tại thời điểm đó, American Airlines dự kiến doanh thu Q3 sẽ tăng từ 10% tới 12%, và doanh thu trên mỗi dặm ghế sẽ tăng từ 20% tới 24%.

Tuy nhiên, chi phí cho mỗi dặm ghế cũng được thiết lập để tăng 14%, ở mức cao nhất trong phạm vi hướng dẫn của công ty.

Ngay sau thông tin này, cổ phiếu American Airlines đã tăng 4,7% lên 12,62 USD trong giao dịch trước giờ thị trường vào đầu ngày thứ Ba (11/10). Đóng cửa phiên, cổ phiếu của hãng hàng không này ghi nhận mức tăng 1,74%. Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của hãng hành không này đã giảm 33%.

Triển vọng tươi sáng cho ngành hàng không

Triển vọng tươi sáng cho ngành hàng không

Trước mùa báo cáo thu nhập đang cận kề, bản cập nhật mới nhất của American Airlines đã giúp tâm lý thị trường toàn ngành trở nên tích cực hơn.

Cùng với cổ phiếu American Airlines, cổ phiếu của các hãng hàng không lớn của Mỹ như Delta Air Lines (DAL) và United Airlines (UAL) đều tăng gần 3%; cổ phiếu của Southwest Airlines (LUV) cũng tăng gần 2% trước giờ mở cửa phiên giao dịch.

Không chỉ riêng American Airlines điều chỉnh tăng dự báo thu nhập cho Q3 mà trước đó, nhiều hãng hành không của Mỹ cũng đều có động thái tương tự. Đơn cử, hồi tháng 9, United Airlines (UAL) đã nâng triển vọng doanh thu Q3 với mức tăng khảng 13% so với năm 2019, với lý do nhu cầu tiếp tục tăng mạnh sau một “mùa hè mạnh mẽ”.

Tuy nhiên, không phải hãng hành không nào cũng tự tin trong bối cảnh thị trường chung có nhiều bất ổn như hiện nay. Cũng trong tháng trước, Southwest đã thu hẹp hướng dẫn tăng trưởng doanh thu của mình xuống còn 9% đến 11% so với cùng kỳ năm 2019, thấp hơn so với mức tăng 8% đến 12% trong hướng dẫn cũ. Nguyên nhân Southwest đưa ra là do doanh thu từ các chuyến đi công tác vẫn thấp hơn nhiều so với năm 2019, dù nhu cầu du lịch giải trí vẫn mạnh.

Delta sẽ là hãng hàng không lớn đầu tiên báo cáo thu nhập vào thứ Năm (13/10). Hoạt động đi công tác và du lịch quốc tế hiện vẫn chưa thực sự phục hồi nhanh chóng. Do đó, những tiến triển của 2 mảng này sẽ là trọng tâm được các nhà đầu tư chú ý tới trong mùa báo cáo thu nhập năm nay.

Đỗ Hiền

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI