Trang chủChứng khoánCổ phiếu Apple được nâng bậc xếp hạng với tiềm năng tai...

Cổ phiếu Apple được nâng bậc xếp hạng với tiềm năng tai nghe AR/VR

Cổ phiếu Apple được nâng bậc xếp hạng với tiềm năng tai nghe AR/VRCafeforexvn – Apple đã nhận được một số tình yêu mới từ Phố Wall. Các chuyên gia tiếp tục nâng cao kỳ vọng dành cho cổ phiếu với tiềm năng của việc ông lớn công nghệ tiến vào thị trường phần cứng thực tế ảo và thực tế tăng cường, mặc dù bản thân công ty vẫn chưa hề nói gì về việc này.

Cổ phiếu Apple được nâng bậc xếp hạng với tiềm năng tai nghe AR/VR

Như đã lưu ý trong chuyên mục Tech Trader của Barron’s trong thời gian gần đây, các chuyên gia phân tích đã bắt đầu sửa đổi giá mục tiêu và mô hình ước tính thu nhập của họ cho cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) để phản ánh sự ra mắt đang được kỳ vọng ​​của tai nghe hoặc kính hoặc bất kỳ sản phẩm nào hỗ trợ AR/VR của công ty trong khoảng một năm kể từ thời điểm hiện tại. Hôm thứ Hai, nhà phân tích Samik Chatterjee của JPMorgan đã nâng giá mục tiêu cho cổ phiếu từ 180 USD lên 210 USD. Vào cuối phiên hôm thứ Ba, cổ phiếu đã có giá khoảng 174 USD.

Chatterjee tuyên bố cổ phiếu Apple là lựa chọn hàng đầu của ông cho năm 2022, gia nhập cùng với chuyên gia Dan Ives của Wedbush, người gần đây cũng có phát biểu tương tự. Hôm thứ Ba, chuyên gia Amit Daryanani của Evercore ISI cũng cho biết cổ phiếu là một trong những lựa chọn yêu thích của ông cho năm 2022.

Chuyên gia Wamsi Mohan của BofA Global Research đã nâng bậc xếp hạng dành cho cổ phiếu Apple từ Trung lập lên Mua, đồng thời nâng giá mục tiêu ông dành cho cổ phiếu từ 160 USD lên 210 USD. Ông đã trích dẫn sự xuất hiện rất được kỳ vọng ​​của tai nghe AR/VR như một lý do cho nhận định của mình.

“Chúng tôi xem công nghệ này như một sản phẩm thay đổi cuộc chơi vì nó sẽ cho phép sử dụng nhiều ứng dụng mới đòi hỏi phần cứng hiệu suất cao và tốc độ truy cập cao hơn,” ông viết trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Ba.

Trong khi một số chuyên gia phân tích lo lắng rằng kính AR/VR một ngày nào đó sẽ có thể thay thế iPhone như thiết bị kết nối chính, Mohan tin rằng doanh số iPhone trong năm tài chính 2023 sẽ tốt hơn kỳ vọng của một số người. Theo ông, thực tế tăng cường có thể trở thành “ứng dụng sát thủ” cho các thiết bị 5G, trong khi danh mục AR/VR sẽ mang lại các cơ hội mới cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple.

Mohan cũng tin rằng Apple sẽ tiếp tục mạnh tay hoàn vốn cho các cổ đông của mình, đồng thời cũng lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư tổ chức vẫn không xem trọng Apple trong tương quan với S&P 500. Các nhà đầu tư này sẽ có thể mở rộng vị thế của mình trong cổ phiếu trước khi công ty ra mắt AR/VR vào năm tới, ông nói.

Daryanani, chuyên gia phân tích của Evercore ISI, người đã xem Apple là lựa chọn hàng đầu cho năm 2022, cũng lặp lại mức xếp hạng Hiệu suất vượt trội và tăng giá mục tiêu ông dành cho cổ phiếu từ 180 USD lên 200 USD. Trong một ghi chú nghiên cứu, Daryanani cho biết ông nghĩ Apple có thể duy trì tăng trưởng thu nhập trên một cổ phiếu trong khoảng 14%-16%, “được thúc đẩy bởi một loạt các đòn bẩy dài hạn”, đặc biệt là tăng trưởng trong cả hai danh mục thiết bị đeo thông minh và dịch vụ. Ông cho biết bộ phận dịch vụ của Apple có thể sẽ tạo ra doanh thu 100 tỷ USD vào năm tài chính 2025 và ông nhìn thấy con đường để thiết bị đeo trở thành một hoạt động kinh doanh trị giá đến 75 tỷ USD.

Tham khảo thêm:

Các lựa chọn hàng đầu khác của Daryanani cho năm tới bao gồm công ty sản xuất bộ kết nối Amphenol (APH), các công ty hệ thống mạng Arista Networks (ANET), Cisco Systems (CSCO) và Ciena (CIEN) và công ty cung cấp dịch vụ CNTT CDW (CDW).

Sau khi tăng gần 20% trong thời gian gần đây và tiến gần đến mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD – một cột mốc mà chưa có công ty đại chúng nào đạt được – cổ phiếu Apple đã phải hứng chịu một số động thái chốt lời và quay đầu giảm giá. Trong phiên hôm thứ Ba, cổ phiếu Apple đã giảm 0,8% trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,14%. Ở mức giá 174,33 USD vào cuối phiên này, cổ phiếu chỉ còn cách mốc vốn hóa 3 nghìn tỷ USD chưa đến 5%.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI