Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiCựu chuyên viên của FulBright Securities bị kết án lừa đảo

Cựu chuyên viên của FulBright Securities bị kết án lừa đảo

  • Một khách hàng đã bị mất 48.321 USD.
  • Cách đây 5 năm, SFC của Hồng Kông đã ban hành lệnh cấm Kwong Shing không được làm việc trong ngành nữa.

Cựu chuyên viên của FulBright Securities bị kết án lừa đảo

Cựu chuyên viên của FulBright Securities bị kết án lừa đảo

Tòa án sơ thẩm phía Đông của Hồng Kông đã kết tội Danny Fung Kwong Shing, cựu chuyên viên khách hàng của Fulbright Securities, về tội lừa đảo.

5 năm trước, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với Kwong Shing.

Tòa án kết luận Kwong Shing phạm tội gian lận trong lúc thực hiện các giao dịch chứng khoán được quy định theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng tương lai tại quốc gia này.

SFC thông báo vào ngày thứ Sáu rằng cựu chuyên viên của Fulbright Securities đã bị bắt tạm giam trong thời gian chờ kết án vào ngày 27/10.

Kwong Shing đã nhận tội đối với tổng cộng 25 cáo buộc mà SFC đưa ra, theo cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông thông báo.

Theo SFC, Kwong Shing trong phiên điều trần đã thừa nhận rằng từ ngày 2/8/2013 đến ngày 16/12/2013, anh ta đã tự ý sử dụng tiền và chứng khoán của hai khách hàng.

Cơ quan quản lý cho biết cựu chuyên viên này thú nhận đã giao dịch tám cổ phiếu bằng hai tài khoản này, mua cổ phiếu với giá cao bằng tiền từ một tài khoản và bán cổ phiếu với giá thấp cho tài khoản của bạn anh ta (và của khách hàng).

SFC cho biết: “Các giao dịch này đã mang đến 172.890 USD lợi nhuận cho bạn của anh ta và làm mất 48.321 USD của khách hàng”.

Xem thêm

Lệnh cấm vĩnh viễn của SFC

Vào năm 2017, SFC đã phạt Kwong Shing 542.071 USD và cấm anh ta vĩnh viễn không được quay lại ngành giao dịch nữa.

Cơ quan quản lý thị trường tài chính đã phát hiện ra rằng từ tháng 1/2013 đến năm 2014, anh ta đã thực hiện 772 giao dịch trái phép trong tài khoản của người bạn kiêm khách hàng của mình tại Fulbright Securities.

Trên hết, cơ quan giám sát cho biết anh ta đã ngụy tạo một bản ghi lệnh qua điện thoại để đánh lừa Fulbright Securities, để công ty nghĩ rằng lệnh đó là do khách hàng đặt.

Hơn nữa, Kwong Shing đã mạo danh một người bạn kiêm khách hàng khác thông qua điện thoại và đặt lệnh vào tài khoản của họ tại công ty Enhanced Securities Limited.

Chính vì vậy, SFC cho biết thêm rằng cựu chuyên viên này đã đảm bảo lợi nhuận cho người bạn kiêm khách hàng thứ hai trong khi người đầu tiên mất 2,6 triệu USD từ những giao dịch trái phép trên tài khoản của mình.

Trong khi đó, vào đầu năm nay, SFC đã phát hiện thấy một số lỗi tuân thủ của vài công ty môi giới trực tuyến hoạt động tại Hồng Kông.

Cơ quan quản lý đã kiểm ra 50 công ty được cấp phép cung cấp dịch vụ môi giới, phân phối và tư vấn trực tuyến trong nước.

SFC phát hiện ra rằng 96% tài khoản của những nhà môi giới này đã được mở trước khi đại diện công ty gặp mặt trực tiếp khách hàng.

Phương Thảo – Theo financemagnates.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI