Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNhững cổ phiếu công nghệ cho lợi nhuận tiềm năng vượt trội...

Những cổ phiếu công nghệ cho lợi nhuận tiềm năng vượt trội hơn tiền số

Thay vì bỏ tiền vào một loại tài sản có độ biến động mạnh và khó dự đoán như tiền kỹ thuật số, đầu tư vào một công ty có lịch sử đổi mới và các sản phẩm hoạt động tốt là một cách đáng tin cậy hơn để tìm kiếm lợi nhuận.

Những cổ phiếu công nghệ cho lợi nhuận tiềm năng vượt trội hơn tiền số

Những cổ phiếu công nghệ cho lợi nhuận tiềm năng vượt trội hơn tiền số
Những cổ phiếu công nghệ cho lợi nhuận tiềm năng vượt trội hơn tiền số

Thị trường tiền kỹ thuật số trong năm 2022 đã giữ mối tương quan cao với thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ. Thế nhưng, do không gắn liền với một tài sản cơ bản nào nên giá trị của tiền điện tử thường tăng và giảm dựa trên suy đoán của nhà đầu tư. Điều này hoàn toàn khác với cổ phiếu, khi giá giá cổ phiếu của một công ty dao động theo hiệu suất tài chính của chính công ty đó.

Trong bối cảnh thị trường đầy các yếu tố bất ổn như hiện tại, tìm tới ba cổ phiếu công nghệ dưới đây sẽ mang tới sự đảm bảo cao hơn hẳn cho danh mục đầu tư của bạn thay vì rót tiền vào tiền kỹ thuật số.

1. Advanced Micro Devices

Là nhà cung cấp các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), được sử dụng để đào coin, Advanced Micro Devices (AMD) từng được hưởng lợi lớn từ sự bùng nổ của tiền điện tử. Tuy nhiên, động thái chuyển đổi của mạng Ethereum từ giao thức bằng chứng công việc (proof-of-work) sang giao thức bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) hồi giữa tháng 9, qua đó loại bỏ việc sử dụng GPU trong khai thác Ethereum, đã trở thành một đòn giáng mạnh vào thị trường GPU toàn cầu, nơi AMD chiếm tới 20% thị phần tính đến Q2/2022.

Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh của AMD không bó gọn trong phân khúc GPU, vì thế, sự sụt giảm nói trên có thể ảnh hưởng phần nào chứ không thể đánh gục ông lớn bán dẫn này. Thực tế, bất chấp những khó khăn vĩ mô, doanh thu của AMD vẫn đang phản ánh một hoạt động kinh doanh mạnh mẽ. Trong 2 quý đầu năm, doanh thu của AMD đạt 12,4 tỷ USD, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái, và họ dự kiến ​​doanh thu Q3 sẽ tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Một phần động lực cho mức tăng trưởng doanh thu này đến từ mảng gaming, với các sản phẩm bộ xử lý và đồ họa dành cho máy chơi game Xbox của Microsoft và PlayStation của Sony. Chỉ riêng phân khúc này đã ghi nhận mức tăng tới 32% trong Q2 vừa qua.

2. Apple

Apple (AAPL) đã và đang nắm trong tay nhiều lợi thế để duy trì vị thế là một trong những công ty công nghệ đứng đầu thế giới và tiếp tục phát triển trong dài hạn.

Cho tới thời điểm hiện tại, sản phẩm át chủ bài của công ty là iPhone hiện chiếm thị phần hơn 50% trong thị trường điện thoại thông minh của Mỹ. Quan trọng hơn, nhà Táo biết cách tạo ra một hệ sinh thái với khả năng tích hợp toàn bộ các sản phẩm phần cứng và phần mềm của mình như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tai nghe Bluetooth, đồng hồ thông minh, các dịch vụ iCloud, iTunes Store, Apple Pay… nhằm khuyến khích người tiêu dùng tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái Táo Khuyết chỉ với một sản phẩm.

Để so sánh, trong cùng khoảng thời gian 5 năm gần nhất, giá Bitcoin tăng 218% thì giá cổ phiếu Apple cũng đã tăng 259%. Trong khi đó, trong 12 tháng qua, cổ phiếu Apple chỉ giảm 1,2% trong khi Bitcoin đã ‘bốc hơi’ tới 64,8%. Chỉ vài con số này cũng đã đủ để chứng minh cổ phiếu Apple cho hiệu suất vượt trội hơn hẳn so với đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường.

Xem thêm

3. Alphabet

Với việc sở hữu những thương hiệu mạnh và thành công như Android, Chrome, YouTube và Google, Alphabet hiện là một gã khổng lồ về quảng cáo kỹ thuật số, đồng thời trở thành một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Gần đây, nhà đầu tư đã lo ngại rằng lạm phát gia tăng có thể khiến các công ty phải kiềm chế ngân sách quảng cáo của họ, và do đó, cản trở doanh thu của Alphabet. Tuy nhiên, lo lắng này có vẻ là không cần thiết. Tới thời điểm này, Alphabet vẫn đang hoạt động khá tốt. Bằng chứng là nền tảng quảng cáo quan trọng nhất của công ty, YouTube, đã chứng kiến tăng trưởng vượt bậc. Doanh thu từ quảng cáo của nền tảng video với 2,6 tỷ người dùng hàng tháng này đã tăng 25% từ năm 2020 đến năm 2021 và 9,2% trong hai quý đầu năm 2022.

Quan trọng hơn, với việc nắm giữ 28% thị phần quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu tính tới năm 2022, Alphabet sẽ vẫn được hưởng lợi khi chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số của Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng 31% từ mức 239,89 tỷ USD của năm 2022 lên 315,52 tỷ USD vào năm 2025. Do đó, cổ phiếu Alphabet sẽ vẫn là một khoản đầu tư tuyệt vời cho những ai nắm giữ trong dài hạn.

Đỗ Hiền 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI