Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐầu tư cổ phiếu chip, mua ngay AMD

Đầu tư cổ phiếu chip, mua ngay AMD

Advanced Micro Devices (AMD) đã báo cáo thu nhập Q3 sau khi đóng cửa thị trường hôm thứ Ba (1/10), ghi nhận doanh thu và thu nhập không đạt kỳ vọng. Tuy nhiên, Lộ trình sản phẩm, đặc biệt là dành cho trung tâm dữ liệu, vẫn đang là điểm sáng mang tới động lực tăng trưởng cho công ty trong dài hạn.

Đầu tư cổ phiếu chip, mua ngay AMD

Những thách thức của môi trường vĩ mô hiện tại đã được phản ánh trong các con số Q3 và triển vọng Q4 của AMD trong báo cáo thu nhập được công ty công bố hồi đầu tuần.

Thực tế, những con số này gần như không chênh lệch với ước tính sơ bộ mà ban giám đốc AMD đưa ra hôm 6/10.

Xem thêm: Vàng đi ngang sau bình luận của ông Powell

Cụ thể, doanh thu trong quý này đạt 5,565 tỷ USD, tăng khoảng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn một chút so với mức doanh thu khoảng 5,6 tỷ USD trong báo cáo sơ bộ và thấp hơn ước tính trung bình của nhà phân tích Phố Wall là 5,65 tỷ USD. Ngoài ra, thu nhập không tính theo GAAP (sau điều chỉnh) 0,67 USD/cổ phiếu trong giai đoạn này cũng thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích ở mức 0,69 USD.

Giải thích về sự sụt giảm này, AMD cho biết doanh số đơn vị của phân khúc máy khách – tức phân khúc kinh doanh các sản phẩm CPU dành cho PC – thấp hơn dự kiến, dẫn tới doanh thu giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, doanh thu từ các mảng trung tâm dữ liệu, gaming và sản phẩm nhúng của công ty đã tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái và gần như bằng với hướng dẫn của ban quản lý khi họ báo cáo thu nhập Q2 vào tháng 7.

Báo cáo cho thấy, doanh thu Q3 của mảng trung tâm dữ liệu đã tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 1,6 tỷ USD. Thu nhập hoạt động của phân khúc này cũng tăng 64%, đạt 505 triệu USD.

Doanh thu phân khúc sản phẩm nhúng của AMD đã đạt 1,3 tỷ USD trong quý, tăng so với mức doanh thu xấp xỉ 100 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, doanh thu mảng gaming của công ty đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,6 tỷ USD.

Điều quan trọng là ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu của các phân khúc trung tâm dữ liệu và sản phẩm nhúng – hai phân khúc có biên lợi nhuận khá lớn – sẽ tăng so với Q3 trong Q4.

Xem thêm: Amazon ngày càng giống một cổ phiếu đúng chuẩn Warren Buffett

Chuyên gia khuyến nghị mua ngay cổ phiếu AMD

Sau báo cáo của công ty, nhà phân tích Matthew Ramsay của Cowen đã nhắc lại xếp hạng Hiệu suất vượt trội và giá mục tiêu 100 USD dành cho cổ phiếu.

Lý giải về quyết định này, ông Ramsay cho biết “lộ trình sản phẩm, đặc biệt là dành cho trung tâm dữ liệu, chưa bao giờ mạnh mẽ hơn khi bước vào năm 2023.” Mặc dù mảng kinh doanh PC dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của AMD đã suy yếu, song doanh thu chip trung tâm dữ liệu của hãng vẫn tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tháng 9. Ngoài ra, doanh thu chip máy chủ cho các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của AMD đã tăng hơn gấp đôi trong cùng khoảng thời gian. Do đó, vị chuyên gia phân tích này khẳng định vẫn tự tin vào động lực tăng thị phần và bộ sản phẩm của công ty trong dài hạn.

Xem thêm: Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 3/11/2022

Cổ phiếu AMD đã giảm 60% từ đầu năm 2022 đến nay và giảm khoảng 63% so với mức đỉnh lịch sử thiết lập vào tháng 11 năm ngoái. Cổ phiếu hiện giao dịch ở mức giá cao gấp 16,5 lần thu nhập dự kiến cho năm nay. Đây không phải mức định giá quá cao, vì vậy các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với không gian bán dẫn có thể cân nhắc mua cổ phiếu ở mức giá hiện tại nhằm đón đầu đà tăng trưởng của công ty trong dài hạn khi những khó khăn lúc này qua đi.

Đỗ Hiền 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI