Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
Trang chủBài học đầu tưĐầu tư dài hạn là gì? Lời khuyên cho các nhà đầu...

Đầu tư dài hạn là gì? Lời khuyên cho các nhà đầu tư mới

Đầu tư dài hạn là gì? Nhà đầu tư cần tìm hiểu gì khi quyết định lựa chọn phương thức đầu tư cho mình? Các nhà đầu tư mới nên chọn phương thức đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn? Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích đến các nhà đầu tư mới. 

Đầu tư dài hạn là gì?

Nhà đầu tư đang tìm hiểu về đầu tư dài hạn có thể hiểu rằng hình thức đầu tư này là bao gồm việc từ bỏ một phần nguồn lực của bạn trong hiện tại, trong khoảng thời gian hơn một năm, với mục đích thu được lợi nhuận trong tương lai xa. 

Hình thức đầu tư này có thể được định nghĩa là thời gian mà một khoản đầu tư nhất định sẽ được duy trì trong ít nhất là 1 năm.

Định nghĩa về đầu tư dài hạn cho rằng khoảng thời gian nên lớn hơn một năm, nếu ngắn hơn một năm thì không thể gọi là khoản đầu tư dài hạn. 

Nhìn chung, hầu hết các nhà đầu tư mới thường không lựa chọn phương thức đầu tư này vì nó không dễ. Các nhà đàu tư mới thường có xu hướng kỳ vọng rằng thời gian đầu tư ngắn nhưng thu lãi nhiều. Nói chung, câu trả lời được tìm thấy trong mục tiêu cần đạt được:

  • Mua một căn nhà
  • Nghỉ hưu
  • Tiền đại học cho con

Việc nhà đầu tư xác định mục tiêu đầu tư rõ ràng để tính toán lợi nhuận và rủi ro giả định sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng đạt được mục tiêu đã đề ra.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư mới

Điều quan trọng  trước khi bắt đầu đầu tư dài hạn, nhà đầu tư cần phải nắm được tình hình tài chính của mình. Bản thân nhà đầu tư có số tiền rỗi rãi và có thể hoàn toàn không sử dụng đến trong bao lâu? Mỗi tháng bạn có thể thêm vào số tiền đầu tư này khoảng bao nhiêu? Hoạt động này sẽ giúp bạn biết được mức đầu tư ban đầu tối đa của mình và biết được giới hạn của bạn trong các khoản đóng góp định kỳ.

Khi xem xét khoản đầu tư ban đầu, bạn có thể xem xét các sự kiện quan trọng mà bạn mong đợi trong những tháng tới. Việc dự trù các chi phí có thể phát sinh hoặc ảnh hưởng đến nguồn vốn hằng tháng như kỳ nghỉ, đám cưới, xe hơi …sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa quá trình và danh mục đầu tư của mình.

Để tính toán các khoản đóng góp định kỳ của mình, bạn cần tính toán số tiền bạn có trong một khoảng thời gian xác định, thường là một tháng. Khi trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn có thể dự trù với khoảng thời gian xa hơn.

Xem thêm

Đầu tư dài hạn là gì? Lời khuyên cho các nhà đầu tư mới
Đầu tư dài hạn là gì? Lời khuyên cho các nhà đầu tư mới

Tóm lại, nhà đầu tư mới cần dành nhiều thời gian để tích lũy kiến thức, cập nhật thông tin thị trường để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn trong quá trình giao dịch. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để tính toán số tiền bạn có thể đầu tư mỗi tháng mà không ảnh hưởng đến lối sống của mình, bạn có thể sử dụng quy tắc 50/30/20. Đây là một quy tắc nổi tiếng để kiểm soát chi tiêu.

Theo quy tắc này:

  • 50% thu nhập ròng hàng tháng của bạn sẽ được dùng để trang trải các nhu cầu chính của bạn.
  • 30% sẽ dành cho các chi phí do lựa chọn cá nhân hoặc ý tưởng bất chợt.
  • 20% còn lại sẽ dùng để đạt được các mục tiêu tài chính của bạn, đó là tiết kiệm và đầu tư sinh lời bền vững.

Do đó, cách nhanh chóng để tính số tiền bạn có thể đóng góp hàng tháng là 20% tiền lương mang về nhà của bạn.

Nhà đầu tư cần tìm hiểu sự khác biệt trong các phong cách đầu tư. Sự khác biệt trong đầu tư trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là rất thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng sinh lời cao trong ngắn hạn, chắc chắn bạn đang tìm kiếm chứng khoán có độ rủi ro rất cao và biến động cao. Nghĩa là bạn phải chấp nhận có thể sẽ xuất hiện rủi ro trong quá trình đầu tư. Trong những trường hợp này, những cổ phiếu gần đây đã giảm mạnh có thể là một điều thú vị.

Trong dài hạn, sẽ tìm kiếm sự đa dạng hóa hơn giữa các tài sản, vì mục tiêu là đạt được mức sinh lời nhất định với rủi ro ít nhất cần thiết.

Nhà đầu tư mới có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các tổ chức, hội nhóm, khóc học chuyên về đầu tư để trải nghiệm, tích lũy kiến thức, hạn chế tối đa việc mất tiền cho thị trường hoặc không đạt được các kết quả đầu tư hiệu quả. Chúc bạn sẽ đầu tư thành công. 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI