Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủBài học đầu tưTự do tài chính là gì? Vì sao giới trẻ muốn tự...

Tự do tài chính là gì? Vì sao giới trẻ muốn tự do tài chính sớm?

Tự do tài chính là một cụm từ khá quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay tại Việt Nam. Được tiếp xúc với kiến thức từ nhiều nguồn, làm quen với đa dạng các cách tích lũy và tạo ra thu nhập mới như thu nhập thụ động, giới trẻ ngày càng biết cách bứt phá các giới hạn để sớm tự do tài chính. 

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về khái niệm tự do tài chính là gì thông qua bài viết này. 

Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính là trạng thái một ai đó có đủ nguồn tiền đủ để chi trả cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày bao gồm các chi phí cho sinh hoạt cơ bản, giải trí, sở thích riêng,… Việc đưa ra các quyết định tài chính của bạn sẽ không bị chi phối bởi tiền. Đó chính là định nghĩa gần nhất với khái niệm tự do tài chính. 

Xu hướng nghỉ hưu sớm của giới trẻ có ý nghĩa gì? 

Nhiều xu hướng mới được hình thành cùng với sự phát triển của xã hội và tư duy của con người và giới trẻ là nhóm có biểu hiện rõ ràng, cụ thể nhất. Nghỉ hưu sớm, độc lập tài chính và hướng tới tự do tài chính đang là một xu hướng phổ biến, thu hút không ít người trẻ cả trên thế giới lẫn tại Việt Nam. 

Các bạn trẻ cố gắng kiếm thật nhiều tiền càng sớm càng tốt để phục vụ cho mục đích này. Thậm chí một bộ phận các trẻ sẽ có xu hướng sở hữu bất động sản, ô tô,…các tài sản lớn có giá trị khác từ sớm để ổn định cuộc sống. Ngoài ra còn có hình thức mua trả góp trong vòng nhiều năm để có thể sớm sở hữu tài sản và hưởng thụ cuộc sống thành đạt ngay từ khi còn rất trẻ. 

Tự do tài chính là gì? Vì sao giới trẻ muốn tự do tài chính sớm?

Không chỉ nhận được sự ngưỡng mộ từ những người xung quanh, các bạn trẻ sớm độc lập tài chình còn có thể truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác cũng sớm đạt được các thành tựu như mình. 

Thông thường các bậc phụ huynh của chúng ta phải đến 50 – 60 tuổi mới về hưu thì các trẻ lại có xu hướng nghỉ việc văn phòng từ độ tuổi dưới 40. Các hình thức kiếm tiền nghiêng về dòng tiền thụ động hơn là chủ động chờ nhận lương như truyền thống. Theo quan niệm mới, nghỉ hưu sớm là cách mà con người tận hưởng cuộc sống, không bị ảnh hưởng bởi áp lực công việc, các mối quan hệ văn phòng hay phải làm những điều nhàm chán thường nhật.

Tại nhiều quốc gia có văn hóa làm việc đến kiệt sức như tại Nhật Bản, Hàn Quốc, văn hóa 969 tại Trung quốc đã thực sự gây nhiều áp lực lên tinh thần và sức khỏe của người lao động. Do đó hiện nay người trẻ với tư tưởng mới, muốn thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của công việc, giảm áp lực và tiến tới tự do tài chính khi tuổi đời còn rất trẻ. 

Xem thêm

Nguyên tắc để đạt được tự do tài chính

Muốn đạt đến ngưỡng tự do tài chính, các trẻ ngày nay thực phải nỗ lực rất nhiều. Con đường vươn tới tự do tài chính không hề đơn giản mà cần sự cố gắng không ngưng nghỉ. Dưới đây là một số nguyên tắc để sớm đạt được tự do tài chính: 

Liên tục tăng nguồn thu nhập: Việc liên tục gia tăng các nguồn thu nhập có thể sẽ bòn rút năng lượng của bạn nhưng lại mang về số tiền lớn, giúp bạn ổn định tài chính và vươn tới ngưỡng tự do sớm hơn. 

Tích lũy tiền bạc: Không chỉ có thêm thu nhập mà bạn còn phải biết tích lũy để tiền sinh ra tiền. 

Giảm mua sắm/các nhu cầu vật chất: Nếu làm nhiều, thu nhập cao nhưng lại dùng hết vào việc mua sắm thì bạn sẽ không có cơ hội sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà, căn hộ, đất đai,…

Tóm lại, thật không đơn giản để đạt ngưỡng tự do chính tuy nhiên ngày càng có nhiều bạn trẻ thực hiện được điều này. Giới trẻ với tư duy mới, sự nhạy bén và tiếp cận thông tin tốt là cơ hội để vươn tới sự thành công và giàu có. 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI