Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuDisney, PG, Nike: 3 mã Dow Jones nên mua thêm trong tháng...

Disney, PG, Nike: 3 mã Dow Jones nên mua thêm trong tháng 10

Những điểm chính

  • Doanh thu tại các công viên của Disney đang tăng vọt – và đơn vị này chiếm một phần ba tổng doanh thu của công ty.
  • Procter & Gamble cung cấp cho các nhà đầu tư thu nhập tiềm năng và thu nhập thụ động thông qua cổ tức.
  • Thương hiệu Jordan của Nike gần đây đã báo cáo năm có hoạt động kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay.

Disney, PG, Nike: 3 mã Dow Jones nên mua thêm trong tháng 10

Disney, PG, Nike: 3 mã Dow Jones nên mua thêm trong tháng 10

Chắc chắn đây sẽ là những mã bạn muốn nắm giữ trong dài hạn.

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết thị trường chứng khoán hiện đang trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã rơi vào thị trường gấu sau khi giảm ít nhất 20% từ mức cao nhất gần đây nhất. Điều đó đồng nghĩa phần lớn cổ phiếu thuộc chỉ số cũng đang gặp khó khăn.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng chuyển sang tin tốt. Rất nhiều các công ty đang có cổ phiếu rớt giá hiện nay là những công ty rất vững chắc. Chính vì thế chúng không chỉ có khả năng phục hồi mà còn nâng cao danh mục đầu tư của bạn trong dài hạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn xem xét việc mua thêm những mã sau đây (đang có giá rất hời) vào tháng 10. Chúng ta hãy xem xét ba cổ phiếu sở hữu sức mạnh thương hiệu lớn.

  1. Disney

Walt Disney (DIS) đã giảm khoảng 37% trong năm nay. Điều đó khiến cổ phiếu giao dịch ở mức giá gấp khoảng 18 lần ước tính thu nhập dự phóng. Hồi đầu năm nay cổ phiếu từng giao dịch tại tỷ lệ hơn 40 thu nhập dự phóng. Nếu bạn nhìn vào số liệu này, bạn sẽ thấy cổ phiếu hiện đang có giá hời. Nhưng nếu bạn nghĩ về sức mạnh của thương hiệu Disney, cổ phiếu thậm chí sẽ còn trông rẻ hơn nữa.

Disney

Disney điều hành các công viên giải trí có số lượt ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Và các công viên cũng là bên đóng góp lớn nhất cho doanh thu. Phân khúc công viên, trải nghiệm và đơn vị sản phẩm đã mang lại 7,3 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, kết thúc vào ngày 2 tháng 7. Con số này tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện số liệu này chiếm khoảng một phần ba trong tổng doanh thu 21,5 tỷ đô la của Disney trong quý.

Disney cho biết trong hội nghị công bố BCTC rằng số lượt thăm quan các công viên trong nước đã vượt qua mức trước đại dịch. Và với dữ liệu đặt phòng, Disney dự đoán nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Disney cũng sở hữu các dịch vụ phát trực tuyến – Disney+ và Hulu – và tạo ra doanh thu thông qua các kênh truyền hình cáp và cấp phép nội dung. Các dịch vụ phát trực tuyến của Disney cũng nổi bật như một động lực thúc đẩy doanh thu chính. Công ty hiện có hơn 221 triệu tổng số thuê bao đăng ký. Disney kỳ vọng Disney+ sẽ đạt được lợi nhuận vào năm tài chính 2024.

Vì vậy, có rất nhiều chất xúc tác để thúc đẩy cổ phiếu Disney tăng theo thời gian.

Xem thêm

  1. Procter & Gamble

Procter &Gamble (PG) là một công ty khác sở hữu sức mạnh thương hiệu. P&G là nhà sản xuất của nhiều thương hiệu mà bạn có thể rất quen thuộc, chẳng hạn như khăn giấy Bounty và bột giặt Tide.

Sức mạnh thương hiệu giúp công ty sở hữu lịch sử doanh thu và lợi nhuận tăng theo thời gian. Công ty cũng đã duy trì mức lợi nhuận trên vốn đầu tư ổn định.

Procter & GambleDữ liệu doanh thu PG (năm) theo Ycharts

P&G có lợi thế ở chỗ chuyên bán các mặt hàng mọi người vẫn tiếp tục mua vào ngay cả trong giai đoạn khó khăn. Và thông thường, người mua sắm sẽ nhìn thấy giá trị của việc mua một sản phẩm có chất lượng tốt. Chính vì thế họ sẽ gắn bó với một thương hiệu P&G hàng đầu. Ví dụ: bạn có thể chỉ cần mua khăn giấy Bounty là đủ thay vì mua hàng sa số các nhãn hiệu có giá thấp hơn.

P&G đã phải đối mặt với thách thức lạm phát gia tăng. Lạm phát cao hơn làm tăng chi phí nguyên liệu thô và vận chuyển hàng hóa. Tác động của điều đó có thể được phản ánh trong thu nhập trong những tuần hoặc tháng tới. Nhưng đây là một vấn đề ngắn hạn. Yếu tố đó chưa đủ để làm thay đổi nhu cầu chung đối với các sản phẩm hoặc tiềm năng thu nhập của P&G trong tương lai.

Cũng cần lưu ý rằng P&G là Vua cổ tức. Điều đó có nghĩa là công ty đã tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm qua. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng vào gã khổng lồ hàng tiêu dùng này. Công ty có đủ lực để tăng trưởng thu nhập cả chủ động và thụ động trong dài hạn.

Procter & Gamble

  1. Nike

Cổ phiếu lẫn thu nhập của Nike (NKE) liên tục rớt giá trong thời gian gần đây. Cổ phiếu công ty đã giảm 46% từ đầu năm đến nay. Tuần trước Nike cũng khiến các nhà đầu tư thất vọng khi báo cáo mức tồn kho tăng cao trong khi biên lợi nhuận gộp thấp hơn.

Nhưng rõ ràng đây là cơ hội để mua cổ phiếu của một công ty dẫn đầu thị trường với một thương hiệu người hâm mộ khó có thể quay lưng. Nike tiếp tục là thương hiệu được yêu thích tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ và Trung Quốc. Và nhu cầu về các sản phẩm của nó tiếp tục mạnh mẽ hơn.

Ví dụ, năm tài chính 2022 của Nike (kết thúc vào ngày 31 tháng 5) đánh dấu năm mạnh nhất từ trước đến nay đối với thương hiệu Jordan. Thương hiệu đã đạt doanh thu 5 tỷ USD, 20 năm sau khi huyền thoại bóng rổ Michael Jordan giải nghệ. Rõ ràng thương hiệu này có rất nhiều tiềm năng phát triển phía trước.

Nike

Sự tiến bộ của Nike trong lĩnh vực thương mại điện tử đang bùng nổ cũng là một điểm cộng lớn. Hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của công ty đã tăng gần gấp ba lần doanh thu kể từ năm 2019. Mức doanh thu đó hiện vào khoảng 10 tỷ USD và chiếm 24% tổng doanh thu thương hiệu Nike. Và loại trừ tác động của tỷ giá hối đoái, doanh số bán hàng tổng thể của Nike đã tăng 10% trong quý gần đây nhất. 

Chiến lược của Nike tập trung vào kỹ thuật số và bán hàng trực tiếp cho khách hàng rõ ràng đang phát huy tác dụng. Đây là những yếu tố sẽ góp phần vào tăng trưởng thu nhập theo thời gian. Và đó là lý do tại sao việc mua thêm cổ phiếu ngày hôm nay – trong khi chúng đang giảm – là một ý tưởng tuyệt vời.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI