Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiĐồng bạc xanh trượt dốc phiên đầu tháng 2

Đồng bạc xanh trượt dốc phiên đầu tháng 2

Cafeforexvn – Đồng bạc xanh giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy chi phí lao động Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong quý IV, trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuộc họp ngày hôm nay 1-2.

Đồng bạc xanh trượt dốc phiên

Đồng bạc xanh trượt dốc phiên đầu tháng 2
Đồng bạc xanh trượt dốc phiên đầu tháng 2

Đồng bạc xanh đang giao dịch ngay trên các mốc hỗ trợ kỹ thuật quan trọng so với các loại tiền tệ chính, bao gồm cả đồng Euro. Chỉ số này đã suy yếu từ mức cao nhất trong 20 năm là 114,78, đạt được vào ngày 28-9.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro tăng 0,21%, đạt mức 1,0867 USD, sau khi giảm xuống mốc 1,0802 USD trước đó. Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh đều dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuộc họp chính sách ngày 2-2 tới đây.

Trong khi đó, đồng Bảng Anh giảm 0,16% so với đồng USD xuống còn 1,2329 USD. Đồng USD giảm 0,24% so với đồng yên Nhật, xuống mức 130,12.

Đồng bạc xanh trượt dốc phiên đầu tháng 2
Đồng USD giảm 0,24% so với đồng yên Nhật, xuống mức 130,12

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (thuộc FED), cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ của Mỹ đã chính thức kết thúc 1 trong 2 ngày họp quan trọng đầu tiên của năm. Ngày mai (2/2), họ sẽ đưa ra quyết định về mức lãi suất tiếp theo. Mức lãi suất này cũng sẽ cho thấy đường đi dài hơi hơn trong thời gian tới.

Đồng USD ngừng tăng giá khi có thông tin về giá nhân công lao động của Mỹ và trước quyết định của FED. Theo đó, chỉ số giá lao động, thước đo chi phí nhân công lớn nhất tại Mỹ vẫn tăng 1% trong quý cuối năm 2022. Các nhà đầu tư tin rằng kinh tế Mỹ suy giảm sẽ khiến FED phải cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Các dự báo hiện nay rất khác nhau về thời điểm FED sẽ hạ lãi suất. Một số cho rằng sẽ diễn ra vào cuộc họp cuối tháng 1 năm sau. Số khác dự đoán có thể sớm hơn, vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên dù sớm hay muộn, khả năng hạ lãi suất là điều FED đã bắt đầu phải đặt lên bàn.

Còn về thời điểm bắt đầu hạ lãi suất, theo Nhật báo phố Wall, các nhà đầu tư mong muốn FED sẽ hạ trong năm nay. Họ mong lãi suất khi đạt tới gần 5%, FED sẽ có 2 lần cắt giảm vào nửa cuối của năm, kéo lãi suất chủ chốt về 4,5% trong tháng 12. Còn các quan chức của FED dự báo các mức lãi suất sẽ nằm ở ngưỡng 5,1% tới hết năm. Trong khi Chủ tịch FED bác bỏ ngay chuyện sẽ cắt giảm lãi suất trong năm 2023 này.

Hoa Nguyễn 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI